ขอเชิญพุทธศาสนิกชนชาวไทย ร่วมสวดมนต์ในงานโครงการ 9 มหัศจรรย์มหาพุทธานุภาพ 9-17 กันยายน 2557 ณ.สวนอัมพร

ข่าวทั่วไป Tuesday August 19, 2014 16:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--คณะจัดงาน ๙ มหัศจรรย์มหาพุทธานุภาพ พลังศรัทธาน้อมถวายสักการะพระสยามเทวาธิราชด้วยมหาพลังศรัทธาของปวงประชาชนชาวไทยและบารมีความศักดิ์สิทธิ์แห่งองค์พระสยามเทวาธิราชหลอมรวมเป็นแรงบันดาลใจให้ มูลนิธิพระดาบส และ คณะจัดงาน ๙ มหัศจรรย์มหาพุทธานุภาพ พร้อมด้วยความสนับสนุนจากองค์กรส่งเสริมพระพุทธศาสนาทั้งภาครัฐบาลและภาคเอกชน ได้ร่วมกันจัดทำโครงการ “๙ มหัศจรรย์มหาพุทธานุภาพ” วัตถุประสงค์การดำเนินงานของโครงการ คือ เพื่อรวบรวมพลังศรัทธาของประชาชนชาวไทยน้อมถวายสักการะบูชาส่งเสริมพุทธบารมีแด่องค์พระสยามเทวาธิราช รวมทั้งร่วมกันอธิษฐานขอพรจากบารมีความศักดิ์สิทธิ์แห่งองค์พระสยามเทวาธิราช ได้โปรดบันดาลความผาสุขให้เกิดแก่ราชอาณาจักรไทยและประชาชนชาวไทยทั่วทั้งประเทศ รวมทั้งจัดทำเป็นโครงการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในมหามงคลวโรกาสที่ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ ๘๗ พรรษาในวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๗ คณะกรรมการดำเนินงานโครงการ “๙ มหัศจรรย์มหาพุทธานุภาพ” ได้ร่วมกันจัดงานมหามงคลครั้งยิ่งใหญ่นี้ ด้วยการน้อมอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุศักดิ์สิทธิ์จากแดนพุทธภูมิ ๙ ประเทศ ได้แก่ อินเดีย เนปาล ภูฐาน ศรีลังกา จีน ลาว อินโดนีเซีย และประเทศไทยมาประดิษฐานบนพระมณฑป ณ บริเวณมณฑลพิธีสวนอัมพร เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร สถานที่จัดงานระหว่าง ๙-๑๗ กันยายน ๒๕๕๗ รวม ๙ วัน ๙ คืน นอกจากนี้ในพิธีเปิดงานยังได้กราบนมัสการเรียนเชิญสมเด็จประมุขสงฆ์หรือตัวแทนจากทั้ง ๙ ประเทศที่ได้อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุมาประดิษฐานในโครงการเข้าร่วมพิธีเปิดงานมหามงคลในครั้งนี้ รวมทั้งเปิดให้ประชาชนเข้าร่วมปฏิบัติธรรมและสักการะบูชาพระบรมสารีริกธาตุ ๙ ประเทศ ในงานมหามงคลส่งเสริมพระพุทธศาสนาที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นครั้งแรกในประเทศไทย