สมาคมการค้าผู้ประกอบธุรกิจบันเทิงไทยประกาศแต่งตั้งนายกสมาคมคนล่าสุด พร้อมแนะนำสมาชิกใหม่และคณะกรรมการฯ เดินหน้าผลักดันการคุมเข้มลิขสิทธิ์บนโลกออนไลน์

ข่าวบันเทิง Wednesday August 20, 2014 10:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--TECA สมาคมการค้าผู้ประกอบธุรกิจบันเทิงไทย (Thai Entertainment Content Trade Association) หรือ TECA แต่งตั้ง “นายรณพงศ์ คำนวณทิพย์” นั่งแท่นนายกสมาคม สานต่อภารกิจ (Mission) หลัก 3 ประการอันประกอบด้วย มุ่งส่งเสริม คุณค่าของงานสร้างสรรค์อันมีลิขสิทธิ์,ปกป้องคุ้มครองงานสร้างสรรค์อันมี ลิขสิทธิ์และเผยแพร่ การใช้งานสร้างสรรค์ อันมีลิขสิทธิ์ในเชิงพาณิชย์ พร้อมนำเสนอบทบาทและวิสัยทัศน์ของสมาคมฯ จากปัจจุบันสู่อนาคต รวมทั้งยังได้รับเกียรติจากวิทยากรจากต่างประเทศ นายอัง ควี เตียง (Mr. Ang KweeTiang) Regional Director, Asia International Federation of the Phonographic Industry (IFPI) มาร่วมสัมมนาให้ข้อมูลแนวโน้มอุตสาหกรรมเพลง, ลิขสิทธิ์ และเทคโนโลยี หวังกระตุ้นอุตสาหกรรมเพลงไทยให้ตื่นตัว คุมเข้มเร่งตรวจสอบลิขสิทธิ์ ในโลกออนไลน์ หลังพบการละเมิดสิทธิ์อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดผนึกกำลังกับค่ายเพลงอิสระเข้าเป็นสมาชิกรวม 12 บริษัท และ หวังเดินหน้ายกระดับอุตสาหกรรมเพลงไทย โดยบรรยากาศภายในงานยังได้รับเกียรติจากเหล่าศิลปินของบริษัทสมาชิกมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ The 38 years ago Warner Music (Thailand) Co., Ltd. MILD และ Nap A Lean Spicydisc Co.,Ltd วรรธน์ วาณิชกะญิญโญ (วง Ewery) Believe Records มาร่วมแสดงความยินดีกับการเปิดตัวนายกสมาคมฯ ท่านใหม่พร้อมร่วมฟังการสัมมนาในครั้งนี้
แท็ก Trade