ภาพข่าวองค์กรต่างประเทศขานรับนโยบาย คสช. ร่วมต้านลักลอบค้าไม้ ตามยุทธการพิทักษ์ทรัพยากรแผ่นดินสู่ความยั่งยืน

ข่าวทั่วไป Monday August 25, 2014 08:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--ASEAN-WEN LEEO ร.ต.อ. วัฒนรักษ์ สุรนาทยุทธ์ (คนขวา) ผู้อำนวยการสำนักงานประสานงานเครือข่ายการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับสัตว์ป่าและพันธุ์พืชแห่งภูมิภาคอาเซียน (ASEAN-WEN LEEO) และ Mr.Doug Goessman (คนขวา) ผู้แทนมูลนิธิฟรีแลนด์ อดีตเจ้าหน้าที่อาวุโสกรมสัตว์ป่าและสัตว์น้ำ กระทรวงมหาดไทยแห่งสหรัฐอเมริกา U.S. Fish & Wildlife Service (US.FWS.) เข้าร่วมหารือการบูรณาการการทำงานการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมตาม “ยุทธการพิทักษ์ทรัพยากรแผ่นดินสู่ความยั่งยืน” ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ณ ห้องประชุมศรียานนท์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภายในงานได้ร่วมร่างกฏหมายการลักลอบตัดไม้ให้ทัดเทียมสากล โดยเฉพาะไม้พะยูง ซึ่งถือว่าไม้เป็นอันดับต้นๆ ที่มีการลักลอบตัดมากที่สุดในตอนนี้