ซัมซุงรวมพลังคนไทยวิ่งปล่อยแสง ส่งแรงเชียร์ ครั้งแรกในไทย “Let’s Glow Run to Asian Games 2014” ส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยสู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2014

ข่าวกีฬา Monday August 25, 2014 13:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--เวิรฟ ซัมซุงผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการมหกรรมกีฬา เอเชียนเกมส์ 2014 จัดกิจกรรมวิ่งมิดไนท์ รัน “เรืองแสง” ครั้งแรกในประเทศไทยกับงาน “Let’s Glow Run to Asian Games 2014” รวมพลังคนไทยวิ่งปล่อยแสง ส่งแรงเชียร์ให้นักกีฬาทีมซัมซุง ฉัตรชัย บุตรดีนุศรา ต้อมคำ, พรชัย เค้าแก้ว และ วาสนา วินาโท พร้อมทัพนักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองในอินชอนเกมส์ นางสาวศศิธร กู้พัฒนากุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “หลังจากซัมซุงได้จัดงานเปิดตัวแคมเปญระดับโลก “ทีมเดียวกัน ภูมิใจไปด้วยกัน (Our Games, Our Pride)” พร้อมเปิดตัว ‘ทีมซัมซุง (Team Samsung)’ ที่ประกอบด้วยนักกีฬา 4 ท่านจากกีฬา 4 ประเภทที่คนไทยชื่นชอบ ได้แก่ ฉัตรชัย บุตรดี นักมวยทีมชาติไทย, นุศรา ต้อมคำ นักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย, พรชัย เค้าแก้ว นักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติไทย และ วาสนา วินาโทนักกรีฑาทีมชาติไทย เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ตลอดจนเป็นผู้ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ เรื่องราวความสำเร็จด้านการกีฬา และเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลก รวมทั้งเป็นตัวกลางในการเชื่อมโยงประชาชนชาวไทยให้ส่งแรงใจเชียร์ตัวแทนนักกีฬาไทยสู้ศึกอินชอนเกมส์ไปแล้วนั้น ภายใต้แคมเปญนี้ ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่ซัมซุงจัดขึ้นเพื่อสร้างสีสันให้กับการเชียร์นักกีฬาไทยในเกมกีฬา ครั้งยิ่งใหญ่ระดับเอเชีย คือกิจกรรมวิ่งมิดไนท์ รัน (Midnight Run) “เรืองแสง”ครั้งแรกในประเทศไทย กับกิจกรรม ‘Let’s Glow Run to Asian Games 2014’ ที่ได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม มีคนสมัครร่วมกิจกรรมกว่า 2,400 คน เพื่อร่วมวิ่งส่งพลังใจให้แก่นักกีฬาทีมซัมซุงและทีมชาติไทยไปอินชอน กิจกรรมนี้เกิดขึ้นตามนโยบายของซัมซุงในการสนับสนุนด้านการกีฬา เพราะเชื่อว่ากีฬามีความสำคัญต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คน ไม่ว่าจะเป็นทางด้านสุขภาพ พลานามัย และจิตใจ จึงได้ร่วมทำการสนับสนุนมหกรรมกีฬาทั้งระดับโลก ระดับภูมิภาคและระดับท้องถิ่นมาโดยตลอด โดยได้สนับสนุนกีฬาเอเชียนเกมส์มาตั้งแต่ปี 1986” กิจกรรมวิ่งปล่อยแสง ส่งแรงเชียร์ “Let’s Glow Run to Asian Games 2014” ภายใต้ธีม Glow in the dark มีระยะทางทั้งสิ้น 4.4 กิโลเมตร เป็นการวิ่งท่ามกลางความมืดตอนเที่ยงคืนในบรรยากาศเรืองแสง โดยซัมซุงได้จัดกิจกรรมสร้างความสนุกสนานมากมายพร้อมคอนเสิร์ตอุ่นเครื่องจากโจอี้บอย ก่อนจะเริ่มวิ่งจากศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ไปทางถนนพระราม 1 เลี้ยวเข้าถนนอังรีดูนังต์ ผ่านถนนพระราม 4 ก่อนเลี้ยวเข้าถนนราชดำริ และเข้าเส้นชัยที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมีทีมผู้บริหารซัมซุง เหล่าดาราและเซเลบริตี้มากมายมาร่วมวิ่ง อาทิ พิมพิศา จิราธิวัฒน์, เป๊ก เปรมณัช, ชาช่า รามณรงค์, เมาส์ B.O.Y, เลโอ B.O.Y, นิกกี้ ณฉัตร, ป๋อมแป๋ม และ พราว โอลีฟ ปิดท้ายด้วยมาเรียม B5 และนักกีฬาทีมซัมซุง ที่มาเชิญชวนทุกคนให้ร้องเพลงชาติไทยร่วมกัน เพื่อส่งกำลังใจ เป็นแรงผลักดันให้นักกีฬาทีมซัมซุง และนักกีฬาทีมชาติไทยพร้อมต่อสู้เพื่อประเทศชาติ และคว้าชัยชนะมาให้ชาวไทยทั้งประเทศ ให้เพลงชาติไทยดังกึกก้องที่อินชอน พร้อมประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับแพ็คเกจทัวร์เกาหลีพร้อมตั๋วชมเอเชียนเกมส์และรางวัลพิเศษมากมายจากซัมซุง “การจัดวิ่งครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จ เพราะได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม มีลงทะเบียนสมัครวิ่งกว่า 2,400 คน สำหรับระยะทางวิ่งรวมของนักวิ่งทั้ง 2,400 คนที่เข้าร่วมงาน คิดเป็นระยะทางเกิน 10,000 กิโลเมตร สามารถส่งนักกีฬาไทยถึงอินชอนที่มีระยะทางประมาณ 4,000 กิโลเมตรได้สำเร็จ โดยซัมซุงจะร่วมบริจาคเงิน 10 บาท จากทุกๆ 1 กิโลเมตรที่เกินมาให้แก่ สเปเชียลโอลิมปิคประเทศไทย (Special Olympics Thailand) ซึ่งเป็นองค์กรระหว่างประเทศที่สนับสนุนการกีฬาให้กับผู้พิการทางสมอง เรียกได้ว่านอกจากทุกคนจะมาร่วมส่งแรงใจให้นักกีฬาทีมชาติไทยแล้ว ยังได้ร่วมทำความดีร่วมกันอีกด้วย” นางสาวศศิธรกล่าวทิ้งท้าย ซัมซุงเปิดฉากการเชียร์นักกีฬาไทยในเอเชียนเกมส์ 2014 อย่างเป็นทางการ พร้อมเชิญชวนคนไทยทุกคนร่วมส่งแรงเชียร์ทีมซัมซุง และทัพนักกีฬาทีมชาติไทยสู้ศึกในอินชอนเกมส์อย่างต่อเนื่องผ่านเฟซบุ๊คหรืออินสตา- แกรม โดยติดแท็ก #samsungasiangames เพื่อคว้าเหรียญทองมาฝากคนไทยให้สำเร็จให้จงได้ในฐานะที่เป็นทีมเดียวกัน ต้องภูมิใจไปด้วยกัน