ซีพีเอ็นปักธงศูนย์การค้าแห่งที่ 30 ทุ่ม 3,500 ล้าน เปิดเซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราชยิ่งใหญ่

ข่าวอสังหา Thursday August 28, 2014 14:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ประกาศปักธงเปิดตัวศูนย์การค้าโครงการที่ 30 “เซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช” ขับเคลื่อนธุรกิจต่อเนื่องกับโอกาสทางธุรกิจบนทำเลยุทธศาสตร์สำคัญของภาคใต้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งหัวเมืองใหญ่ที่มีศักยภาพสูง ในฐานะศูนย์กลางการขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่สำคัญ ด้วยมูลค่าการลงทุน 3,500 ล้านบาท บนที่ดินใหญ่กว่า 50 ไร่ มีพื้นที่โครงการใหญ่กว่า 150,000 ตร.ม. บนบนถนนทางหลวงหมายเลข 403 ใกล้แยกหัวถนน (ถนนราชดำเนิน) ซึ่งเป็นย่านที่มีการเติบโตของเมืองและโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย จำนวนที่อยู่อาศัยเพิ่มมากขึ้น และมีแนวโน้มว่าจะเติบโตอย่างรวดเร็วในอนาคต ชูคอนเซ็ปต์ไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ขนาดใหญ่ที่สมบูรณ์แบบที่สุดแห่งแรกของจังหวัด โดดเด่นด้วยดีไซน์ระดับโลกในแนวคิด Shadow Play พร้อมนำทัพธุรกิจในกลุ่มเซ็นทรัลปักธง Anchor หลักครบครัน นำด้วยห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการแบรนด์ที่หลากหลาย และร้านค้าในศูนย์ฯ อีก 250 ร้านค้า เพื่อรองรับกำลังซื้อมหาศาลในจังหวัดที่มีประชากรสูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ของภาคใต้ ซึ่งจะโตอย่างก้าวกระโดดในอนาคต นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจ และบริหารโครงการก่อสร้าง ของซีพีเอ็น กล่าวว่า “ซีพีเอ็นเชื่อมั่นในประเทศไทย และพร้อมเดินหน้าลงทุนต่อเนื่อง ด้วยวิสัยทัศน์ของการเป็นผู้นำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกของไทย เรายังคงเดินหน้าลงทุนขยายธุรกิจเชิงรุกเพื่อสร้างความเติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งโอกาสทางธุรกิจที่จะเปิดกว้างอีกมากเมื่อมีการเปิดประชาคมอาเซียน หรือ AEC ซึ่งจะทำให้มีการผลักดันภาคการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยวให้ขยายตัวอย่างก้าวกระโดด เราเป็นผู้นำที่รุกเข้าไปช่วงชิงทำเลที่ดีที่สุดของประเทศก่อนใคร ซึ่งในทุกทำเลที่เราไป เรามั่นใจในศักยภาพและโอกาสที่จะเติบโต เราเล็งเห็นความสำคัญของภาคใต้ ที่เป็นภูมิภาคที่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจสูง และได้เข้าไปปักธงธุรกิจในจุดยุทธศาสตร์สำคัญทุกแห่ง ทั้ง เซ็นทรัลพลาซา สุราษฎร์ธานี เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย และในวันนี้ เราเล็งเห็นศักยภาพของอีกหนึ่งจังหวัดสำคัญซึ่งเป็นทำเลยุทธศาสตร์สำคัญของภาคใต้ คือ นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นอีกหนึ่งหัวเมืองใหญ่ที่มีศักยภาพสูง ในฐานะศูนย์กลางการขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของภาคใต้ ซึ่งเป็นทั้งศูนย์กลางศูนย์กลางเศรษฐกิจการค้าการลงทุนที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของประเทศ” นครศรีธรรมราช เป็นจังหวัดที่มีประชากรสูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ของภาคใต้ซึ่งมีจำนวนกว่า 1.5 ล้านคน มีผลิตภัณฑ์มวลรวมจังหวัด สูงถึง 155,862 ล้านบาท และเป็นประตูเศรษฐกิจการค้าการลงทุนของภาคใต้ของไทย เพื่อรองรับ AEC ด้วยศักยภาพการเป็น “โลจิสติกส์ ฮับ” ของภาคใต้รับสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ อินโดนีเซีย มาเลเซีย และไทย Indonesia-Malaysia-Thailand Growth Triangle (IMT-GT) รวมถึงสนามบินนครศรีธรรมราช ที่เตรียมพัฒนาเป็นสนามบินศุลกากร และโครงการศูนย์กระจายสินค้าภาคใต้-ทุ่งสง เพื่อเป็นศูนย์กลางการขนส่งสินค้าผ่านระบบรางรองรับการเข้าสู่ AEC นครศรีธรรมราชยังเป็นศูนย์กลางการเกษตรและอุตสาหกรรมยางพาราที่สำคัญของประเทศ รวมถึงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในจังหวัดก็เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ มีสถิตินักท่องเที่ยวเฉลี่ยไม่น้อยกว่า 1.7 ล้านคนต่อปี โดยมีอัตราการเติบโตสูงถึง 14% ต่อปี โดยจังหวัดมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย ซึ่งจะส่งผลให้ประชาการในพื้นที่มีรายได้เพิ่มขึ้น และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องมีการเติบโต นอกจากนี้ ภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัยมีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีปัจจัยสนับสนุนจากการพัฒนาระบบโครงข่ายคมนาคม โลจิสติกส์ การเติบโตของเมือง ส่งผลให้มีการขยายตัวด้านการลงทุน มีการเติบโตด้านเศรษฐกิจสูง คนมีรายได้เพิ่มขึ้น แรงงานกลับสู่ท้องถิ่นมากขึ้นส่งผลให้ความต้องการที่อยู่อาศัยเพิ่มมากขึ้นด้วย เริ่มมีการขยายตัวของโครงการอสังหาริมทรัพย์ ทั้งทุนส่วนกลาง และท้องถิ่นที่ลงทุนปักธงโครงการที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มว่าจะเติบโตอย่างรวดเร็วในอนาคต ซึ่งจะเป็นการเปิดโอกาสใหม่ในการพัฒนาธุรกิจในพื้นที่ใหม่ๆ “ซีพีเอ็นจะเข้าไปต่อยอดความยิ่งใหญ่ และสร้างการเติบโตอย่างก้าวกระโดดให้กับจังหวัดเสริมความยิ่งใหญ่ และเปิดมิติใหม่ให้กับจังหวัดนครศรีธรรมราช รับการเติบโตของเศรษฐกิจเมื่อเปิด AEC ด้วยการลงทุนกว่า 3,500 ล้านบาท พัฒนา “ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช” ที่นี่จะเป็นศูนย์การค้าที่มีจุดแข็งคือ สุดยอดทำเลศักยภาพ บนบนถนนทางหลวงหมายเลข 403 ใกล้แยกหัวถนน (ถนนราชดำเนิน) ตั้งอยู่บนที่ดินใหญ่กว่า 50 ไร่ มีพื้นที่โครงการ (GFA) รวมใหญ่กว่า 150,000 ตร.ม. เป็นไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ขนาดใหญ่ ที่สมบูรณ์แบบที่สุดแห่งแรกของจังหวัด โดดเด่นและแตกต่างด้วยนวัตกรรมออกแบบระดับโลก ที่นี่จะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัด ด้วยความยิ่งใหญ่ มีดีไซน์คอนเซ็ปต์โดดเด่นภายใต้แนวคิดแสงเงา Shadow Play นำลวดลายหนังตะลุงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมทางใต้ มาเป็นจุดเด่นในการ สร้างบรรยากาศ โครงการนี้เป็นโครงการที่ซีพีเอ็น และกลุ่มเซ็นทรัล ให้ความสำคัญมาก ซึ่งกลุ่มเซ็นทรัล ได้จัดทัพ Anchor ถือได้ว่าดีที่สุดมาอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งเราได้ทำการศึกษาตลาดผู้บริโภคที่นี่พบว่ามีความต้องการแบรนด์ที่แตกต่างหลายหลาย และด้วยความมั่นใจในศักยภาพของตลาด ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล จึงมาร่วมเป็นพันธมิตรกับเราที่นี่ โดยจะทำในรูปแบบที่มีความทันสมัย ยิ่งใหญ่ เต็มรูปแบบ มีสินค้าแบรนด์ชั้นนำที่ทุกคนรอคอย ครบครัน นอกจากนั้น Anchor หลัก ยังมี Tops Market, PowerBuy, SuperSports, B2S, OfficeMate มีร้านค้ารวมทั้งหมดกว่า 250 ร้านค้า ที่นี่จะเป็น Fashion Hub ที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัด ด้วยพื้นที่ร้านค้าแฟชั่นแบรนด์ดัง ทั้งไทย และอินเตอร์ กว่า 6,000 ตร.ม. ที่นี่จะเป็นแฮงค์เอาท์ เดสติเนชั่นแห่งใหม่ ที่รวมร้านอาหารหลากหลายสไตล์สุดยอด Entertainment Complex ที่ดีที่สุด มีโรงภาพยนตร์ ที่ทันสมัยที่สุด รวม 6 โรง พร้อมด้วยแฟมิลี่ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ คอมเพล็กซ์มาตรฐานโลก ชูให้ที่นี่เป็น ศูนย์กลางกิจกรรมของจังหวัดกับลานกิจกรรมขนาดกว่า 1,200 ตร.ม. หน้าศูนย์การค้า ที่จอดรถสะดวกสบายกว่า 1,500 คัน รองรับมอเตอร์ไซค์กว่า 1,500 คัน” ” นางสาววัลยา กล่าวเสริม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช มุ่งรองรับกำลังซื้อมหาศาล ของกลุ่มเป้าหมายกำลังซื้อสูงในจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียง ได้แก่ ผู้ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดนครศรีธรรมราชกว่า 1.5 ล้านคน คนที่อยู่อาศัยภายในรัศมี 120 กิโลเมตร หรือระยะขับรถประมาณ 1 ชั่วโมง รวม 2 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดตรัง และพัทลุง รวมกว่า 2.69 ล้านคน นักท่องเที่ยว มากกว่า 1.7 ล้านคนต่อปี โดยกลุ่มเป้าหมายหลักเป็น กลุ่ม B+ ขึ้นไป ในนครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียง เซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช จะเริ่มก่อสร้างในเดือนกันยายน 2557 และมีกำหนดเปิดให้บริการในไตรมาส 2 ปี 2559 และเมื่อเปิดให้บริการเราคาดว่า จะมี Traffic เฉลี่ยประมาณ 20,000 คนต่อวัน