อวาย่าได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่ม “ผู้นำ” ทางด้านระบบการสื่อสารแบบรวมศูนย์สำหรับการจัดอันดับ Gartner Magic Quadrant เป็นปีที่หกติดต่อกัน

ข่าวเทคโนโลยี Monday August 25, 2014 17:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--อินวิส อวาย่าเปิดเผยว่าบริษัทได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่มผู้นำใน Gartner Magic Quadrant สำหรับระบบการสื่อสารแบบรวมศูนย์ (Unified Communications)* สำหรับปี 2014 โดยครั้งนี้นับเป็นปีที่หกติดต่อกันที่อวาย่าได้รับการจัดวางให้อยู่ในกลุ่มผู้นำและได้รับการยกย่องในฐานะเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในแวดวงระบบการสื่อสารแบบรวมศูนย์ (UC) และครอบคลุมถึงระบบการทำงานร่วมกัน สำหรับ Magic Quadrant นั้น Gartner ได้ทำการประเมินเวนเดอร์ตามขีดความสามารถในการดำเนินการ – ประสิทธิภาพที่ได้รับการยอมรับและวิสัยทัศน์อันเป็นเลิศที่นำไปสู่ความสำเร็จ ซึ่งสามารถแสดงออกมาให้เป็นที่ประจักษ์ด้วยแผนงาน ความต้องการของลูกค้าในอนาคตและทิศทางทางการตลาด Gartner ได้ระบุเวนเดอร์ที่ผ่านการประเมินให้อยู่ในกลุ่มผู้นำโดยอิงจากการมีโซลูชั่นทางด้าน UC ที่ครบวงจร มีส่วนแบ่งทางการตลาดที่แข็งแกร่งและประสบความสำเร็จอย่างเด่นชัด และเขาเหล่านั้นก็ยังเข้าสู่ตลาดที่เกี่ยวข้องได้อย่างแข็งแกร่งเพื่อ ที่จะขยายตลาดทางด้าน UC เพิ่มเติมอีกด้วย เวนเดอร์เหล่านี้รวมทั้งพันธมิตรทางธุรกิจของพวกเขามีประสบ การณ์ในการจัดหาระบบ UC ให้กับองค์กรในหลากหลายธุรกิจและครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค รายงานจาก Gartner ระบุว่าตลาด UC สำหรับบริษัทขนาดกลางและองค์กรขนาดใหญ่ขณะนี้อยู่ในช่วงของการเริ่มต้นนำมาติดตั้งใช้งาน โดยมีหลักปฏิบัติที่ดีเลิศสำหรับการใช้งานและผู้ใช้งานปลายทางที่ค่อนข้างมีประสบการณ์ อย่างไรก็ตามบริษัทฯ พบว่าองค์กรส่วนใหญ่ยังคงดำเนินงานโดยที่ไม่ได้เปิดใช้งานโซลูชั่นการสื่อสารแบบครบวงจรอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะผู้มีอำนาจตัดสินใจต้องเผชิญกับการเดิมพันสูงเมื่อต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่าย ผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรมและผลกระทบของการตัดสินใจนำเทคโนโลยีระดับองค์กรมาประยุกต์ใช้งาน Gartner ระบุว่าคุณลักษณะสำคัญห้าประการที่โซลูชั่น UC จะส่งผลต่อความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ UC และความพึงพอใจของผู้ใช้งานได้แก่: ประสบการณ์ของผู้ใช้ (UX); รองรับการใช้งานแบบเคลื่อนที่; ให้การทำงานร่วมกันกับระบบอื่นๆ; ระบบคลาวด์และไฮบริด และมีโซลูชั่นที่ครอบคลุมอย่างลงตัว อวาย่ายังคงมุ่งเน้นไปที่คุณลักษณะเหล่านี้ซึ่งเป็นพื้นฐานของนวัตกรรมโซลูชั่นที่พัฒนาขึ้น หัวใจสำคัญของนวัตกรรมระบบการสื่อสารแบบรวมศูนย์ทั้งหมดของอวาย่าคือการปรับปรุงให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพ โดยจะทำให้การสื่อสารผ่านได้ทุก ๆ ช่องทาง และจากอุปกรณ์ทุกประเภท อวาย่าได้รับการจัดให้อยู่ในระดับแนวหน้าของระบบการสื่อสารแบบเคลื่อนที่สำหรับองค์กรมานานกว่าทศวรรษ และเป็นบริษัทฯ ในกลุ่มแรกๆ ที่มอบประสบการณ์การใช้งานแบบไร้รอยต่อ และการทำงานผ่านอุปกรณ์ส่วนตัวของผู้ใช้ (BYOD) โดยได้ขยายขอบเขตการใช้งานเพื่อรองรับการประชุมผ่านทางเว็บและวิดีโอคอนเฟอเร็นซ์ได้จากอุปกรณ์ใด ๆ นอกจากนี้ความต้องการสำหรับ Avaya Collaborative Cloud ก็เพิ่มสูงขึ้นมากเนื่องจากผู้ให้บริการระบบคลาวด์และลูกค้าต่างก็ต้องการจะย้ายไปสู่สภาพแวดล้อม OpEx ด้วยประสิทธิภาพของ Avaya Aura® Unified Communications ความสามารถในการทำงานร่วมกับระบบอื่น ๆ และการมีโซลูชั่นที่ครอบคลุมกว้างขวางยังหมายถึงการที่หลายบริษัทต้องรองรับความหลากหลายของเวนเดอร์ แพลทฟอร์มการสื่อสารแบบเคลื่อนที่ของอวาย่าเป็นระบบเปิดซึ่งเป็นโซลูชั่นที่สามารถต่อเพิ่มขึ้นไปเรื่อย ๆ ได้และยังสามารถเชื่อมโยงเข้ากับระบบอื่น ๆ อุปกรณ์และแอพพลิเคชั่นจากเวนเดอร์หลากหลายได้อีกด้วย ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นจริงของสภาพแวดล้อมทางด้านไอทีของธุรกิจในปัจจุบันนี้ Avaya Aura อาศัยประโยชน์จากสถาปัตยกรรม SIP ที่ช่วยลดความซับซ้อนของระบบเครือข่าย บูรณาการการใช้งานและให้การเชื่อมต่อผู้ใช้งานในทุกสถานที่ คำพูดอ้างอิงสนับสนุน "ความซับซ้อนของโลกธุรกิจที่ก้าวไปอย่างรวดเร็วทุกวันนี้ต้องการเครื่องมือในการสื่อสารและการทำงานร่วมกันที่จะช่วยให้พนักงานสามารถก้าวตามเกมส์ได้ทันท่วงทีและสามารถทำงานหลากหลายได้อย่างเรียบง่ายสง่างาม นี่คือประสบการณ์การสื่อสารในศตวรรษที่ 21 ซึ่งอวาย่ามีความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอในรูปแบบการใช้งานใด ๆ ก็ตามที่ลูกค้าของเราต้องการ" แกรี่ อี บาร์เน็ต รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Collaboration Platforms อวาย่า แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม Gartner Magic Quadrant for Unified Communications 2014 Tags: Avaya, Gartner, Magic Quadrant, collaboration, unified communications, leader เกี่ยวกับอวาย่า: อวาย่าคือผู้ให้บริการโซลูชั่นทางด้านการสื่อสารและการทำงานร่วมกันทางธุรกิจชั้นนำระดับโลก โดยให้บริการจัดหาระบบการสื่อสารแบบรวมศูนย์ ระบบคอนแทคเซ็นเตอร์ ระเบบเครือข่ายและบริการที่เกี่ยวข้องให้กับบริษัททุกขนาดทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชม www.avaya.com