เริ่มการแข่งขันเพื่อค้นหาแฟนพันธุ์แท้ฮอบบิททั่วโลก

ข่าวท่องเที่ยว Friday September 5, 2014 12:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--จีเอชซี เอเชีย การแข่งขัน The Hobbit Fan Fellowship Contest ซึ่งเป็นสุดยอดการแข่งขันเพื่อค้นหาแฟนพันธุ์แท้ของภาพยนตร์แฟนตาซีไตรภาค เดอะ ฮอบบิท กำลังเริ่มขึ้นแล้ว โดยการแข่งขันแรกได้รับการเปิดตัวในประเทศไทยและจะขยายไปยังประเทศอื่นๆทั่วโลกในอีกไม่กี่วันข้างหน้า แฟนๆสามารถส่งไปรษณียบัตรไปถึงเซอร์ปีเตอร์ แจ็คสัน ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ โดยระบุว่าทำไมตนเองจึงควรเป็นหนึ่งในกลุ่มแฟนๆผู้โชคดีจากทั่วโลกที่จะได้เดินทางไปยังประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของมิดเดิลเอิร์ธ เพื่อร่วมชมการฉายภาพยนตร์รอบพิเศษ เดอะฮอบบิท: มหาศึก 5 กองทัพ ซึ่งเป็นภาคสุดท้ายของไตรภาคจากการกำกับของเซอร์ปีเตอร์ ณ บ้านเกิดของท่านเซอร์ในเวลลิงตัน “ไปรษณียบัตรถึงปีเตอร์” เป็นการแข่งขันแรกจากการแข่งขันทั้งหมด 4 อย่างที่สร้างสรรค์ขึ้นสำหรับ The Hobbit Fan Fellowship Contest ซึ่งจะเปิดโอกาสให้แฟนพันธุ์แท้ของภาพยนตร์ไตรภาคนี้จำนวน 75 คนจากทั่วโลกได้มีโอกาสเดินทางไปยังประเทศนิวซีแลนด์เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางที่น่าจดจำที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต แฟนพันธุ์แท้ผู้โชคดีพร้อมด้วยเพื่อนอีก 1 ท่านจะบินสู่ประเทศนิวซีแลนด์ในต้นเดือนพฤศจิกายนด้วยสายการบินแอร์นิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นสายการบินอย่างเป็นทางการสู่มิดเดิลเอิร์ธ เมื่อเดินทางไปถึงจะมีการท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการท่องเที่ยวของประเทศนิวซีแลนด์เป็นเจ้าภาพตลอดการเดินทาง 5 วันไปยังสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์และภูมิทัศน์ต่างๆที่มีชื่อเสียงขึ้นมาจากภาพยนตร์ไตรภาค เดอะ ฮอบบิท มร. เควิน โบว์เลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ กล่าวว่า ตนรอคอยที่จะให้การต้อนรับบรรดาแฟนพันธุ์แท้ที่ร่วมเดินทางกับ The Hobbit Fan Fellowship สู่ประเทศนิวซีแลนด์อันเป็นบ้านของมิดเดิลเอิร์ธ “เรารอคอยที่จะต้อนรับผู้โชคดีทั้งหลายสู่มิดเดิลเอิร์ธ ประเทศนิวซีแลนด์ และแสดงให้แฟนๆได้เห็นว่าที่นิวซีแลนด์นี้การเดินทางจะไม่ซ้ำกันในแต่ละวันและจะเป็นการเดินทางที่แฟนๆจะจดจำไปตลอดชีวิต” มร. คริสโตเฟอร์ ลุกซอน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินแอร์นิวซีแลนด์ กล่าวว่า การแข่งขันนี้เป็นโอกาสที่น่าตื่นเต้นสำหรับแฟนๆชาวฮอบบิทและสำหรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของนิวซีแลนด์ “สายการบินแอร์นิวซีแลนด์ได้มีการลงทุนอย่างมากกับแคมเปญการตลาดสำหรับภาพยนตร์ไตรภาค เดอะ ฮอบบิท ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และเราได้เห็นว่าความสนใจต่อประเทศนิวซีแลนด์ในฐานะจุดหมายปลายทางสำหรับการท่องเที่ยวนั้นเพิ่มสูงขึ้น เราหวังว่าการแข่งขันนี้จะต่อยอดการลงทุนดังกล่าวและกระตุ้นให้ผู้คนพิจารณาที่จะเดินทางมาเยือนมิดเดิลเอิร์ธอันงดงามมากยิ่งขึ้น” มร. ลุกซอนกล่าว แฟนๆจะได้เห็นว่าภูมิทัศน์ของมิดเดิลเอิร์ธที่เห็นในภาพยนตร์แฟนตาซีไตรภาค เดอะ ฮอบบิท นั้นเป็นสถานที่ที่มีอยู่จริงและเต็มไปด้วยกิจกรรมและประสบการณ์อันหลากหลายที่รอให้มาสัมผัส แฟนๆจะได้ชมการแสดงทางวัฒนธรรมของชาวเมารี พร้อมลิ้มลอง ฮังงิ ซึ่งเป็นอาหารพื้นเมืองที่ปรุงด้วยความร้อนใต้ดิน ตามด้วยการเฉลิมฉลองตามแบบฉบับคนแคระในคืนต่อมา ณ Hobbiton Movie Set ซึ่งเป็นฟาร์มส่วนบุคคลที่มีทิวทัศน์อันงดงามและเป็นบ้านในจอภาพยนตร์ของชาวฮอบบิทชื่อดัง บิลโบ้ แบกกินส์ การเดินทางไปยังมิดเดิลเอิร์ธจะไม่สมบูรณ์หากไม่ได้ไปเยี่ยมชมควีนส์ทาวน์ เมืองหลวงแห่งการผจญภัยของประเทศนิวซีแลนด์ และเป็นสถานที่ถ่ายทำฉากรบนับไม่ถ้วนในภาพยนตร์ไตรภาค เดอะ ฮอบบิท แฟนๆจะได้มีโอกาสตามรอยเท้าของเหล่าวีรบุรุษไปยังพาราไดส์ เยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำฉาก The Pillar of Kings ซึ่งเป้นที่ตั้งของคาเวราว บันจี้ และดื่มกาแฟพักผ่อนใต้ มิสตี้ เมาเทนส์ ที่วานากา ผู้ร่วมสนับสนุนการเดินทางของบรรดาแฟนพันธุ์แท้ ได้แก่ บริษัท นิวไลน์ ซีเนม่า บริษัท เมโทร-โกลด์วิน- เมเยอร์ พิคเจอร์ส และ บริษัท วอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิคเจอร์ส ซึ่งเป็นบริษัทจัดจำหน่ายสำหรับการฉาย เดอะ ฮอบบิท: มหาศึก 5 กองทัพ ในโรงภาพยนตร์ทั่วโลกในปลายปีนี้ ร่วมด้วยเอ็มจีเอ็มสำหรับการฉายในโรงภาพยนตร์และทางโทรทัศน์ในบางประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและเข้าร่วมการแข่งขัน The Hobbit Fan Fellowship Contest โปรดไปที่เว็บไซต์ TheHobbitFanContest.com สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเทศนิวซีแลนด์ โปรดไปที่เว็บไซต์ www.newzealand.com