สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 9 ก.ย. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday September 9, 2014 11:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการย่อตัวเล็กน้อยในเมื่อวานนี้ หลังจากที่ไม่ผ่านแนวต้านสำคัญที่ 1,065 จุด บวกกับยังไม่มีปัจจัยหนุนใหม่ๆ โดยมีปริมาณการซื้อขายทั้งหมด 47,233.64 ล้านบาท โดยวันนี้ดัชนียังมีโอกาสปรับตัวขึ้นต่อ แต่อาจมีกรอบการปรับตัวขึ้นไม่มากนัก ซึ่งยังคงต้องติดตามการประชุม ครม.ของรัฐบาลชุดใหม่ที่จะเริ่มในวันนี้ เพื่อดู นโยบายเศรษฐกิจที่จะออกมา ขณะที่ปัจจัยนอกประเทศอย่างเศรษฐกิจในยุโรปที่ยังคงไม่มีสัญญาณการฟื้นตัว หลังจากที่เมื่อวาน ดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุนออกมาต่ำกว่าที่คาดค่อนข้างมาก โดยออกมาที่ -9.8 จากที่คาดไว้ที่ 3.2 จะเป็นปัจจัยลบกดดันดัชนีในช่วงนี้ ขณะที่ยังไม่มีการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐฯเมื่อคืนที่ผ่านมา ค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.09 บาทต่อดอลลาร์ ยังคงเคลื่อนไหวในกรอบแคบ หลังจากที่ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ยังเคลื่อนไหวไม่มาก จากการที่ยังไม่มีการรายงานตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญในช่วงนี้ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า วันนี้ติดตามการประชุม ครม.ครั้งแรกของรัฐบาลใหม่ ซึ่งจะเป็นปัจจัยหนุนสำคัญของดัชนีในช่วงนี้ ขณะที่แนวโน้มของดัชนีในช่วงนี้ยังคงเป็นเชิงบวก หลังจากที่ยังคงมีแรงซื้อจากนักลงทุนต่างชาติเข้ามา และการย่อตัวครั้งที่ผ่านมา ยังสามารถยืนเหนือแนวรับสำคัญได้ ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ 1,055 จุด แนวต้านสำคัญ 1,065 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก SET50 INDEX   set50   ครม.