เฟอร์นิเจอร์เออร์กอนอมิคส์ โมลล์ ชวนคนรักสุขภาพ ฉลองครบรอบ 40 ปี ในเยอรมนี และ 7 ปีในไทย ในงาน ‘Moll Growth 2gether’

ข่าวทั่วไป Tuesday September 9, 2014 16:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--M.O.Chic เฟอร์นิเจอร์เออร์กอนอมิคส์ ‘โมลล์’ (Moll) นวัตกรรมชุดโต๊ะ – เก้าอี้คุณภาพจากประเทศเยอรมนีที่ยึดหลักเออร์กอนอมิคส์ดีไซน์ ซึ่งเป็นแนวคิดในการสร้างโต๊ะและเก้าอี้ที่จะเติบโตไปพร้อมกับเด็ก โดยใช้หลักการยะศาสตร์เข้ามาช่วยในการออกแบบ ซึ่งว่าด้วยเรื่องการออกแบบอุปกรณ์เครื่องใช้ที่มีการนำข้อมูลสำคัญต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับมนุษย์ อาทิ มิติร่างกายของมนุษย์ หลักการด้านความสะดวกสบาย มาประยุกต์ใช้ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ เพื่อให้มีความปลอดภัยและสะดวกสบายในการใช้งาน ซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการยะศาสตร์ DR.Dieter Breithecker จากประเทศเยอรมนี เฟอร์นิเจอร์เออร์กอนอมิคส์ ‘โมลล์’ (Moll) สามารถปรับเปลี่ยนไปตามรูปแบบการใช้งาน หรือความสูงของสรีระเด็กตั้งแต่อายุ 3 ปีขึ้นไป จนถึงความสูง 180 ซม. โดยสามารถปรับให้ใหญ่หรือเล็กได้ด้วยตัวเอง ยืดหยุ่นได้ทุกขณะที่ใช้งาน ให้เนื้อที่เก็บของและพื้นที่โต๊ะกว้างขวางสำหรับการเขียน อ่าน หรือวาดภาพ ด้วยฟังก์ชั่นในตัวที่โดดเด่นสามารถเสริมเทคนิคเออร์กอนอมิคส์ในทุกๆ รายละเอียดและยากที่ใครจะทำเลียนแบบได้ จึงทำให้เฟอร์นิเจอร์เออร์กอนอมิคส์และสินค้าของ ‘โมลล์’ (Moll) เหมาะที่จะเป็นเพื่อนคู่ใจของเด็กๆ ตั้งแต่วันแรกที่เข้าโรงเรียนไปจนกระทั่งวันที่สอบครั้งสุดท้ายก่อนออกจากโรงเรียน ซึ่งในหลายครอบครัว ‘โมลล์’ จะถูกส่งต่อให้จากรุ่นหนึ่งสู่อีกรุ่นหนึ่งต่อไป และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เฟอร์นิเจอร์เออร์กอนอมิคส์ ‘โมลล์’ (Moll) ได้มีการคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยยังคงแนวคิดของแบรนด์ในการสร้างโต๊ะและเก้าอี้ที่จะเติบโตไปพร้อมกับเด็กๆ และเสริมสร้างให้เด็กได้นั่งในท่าทางที่ถูกต้อง ส่วนขาของโต๊ะที่ได้รับการจดลิขสิทธิ์แล้วนั้นถูกออกแบบมาเพื่อให้เข้ากันอย่างลงตัวกับสัดส่วนสรีระของร่างกายเด็กอย่างแท้จริง ทำให้ไม่ปวดเมื่อยบ่าและหลัง ทุกมุมมององศาความลาดเอียงของโต๊ะสามารถปรับเปลี่ยนได้ง่าย เพื่อให้เหมาะกับทุกกิจกรรมที่เด็กๆ ต้องทำอยู่บนโต๊ะ ไม่ว่าจะเป็นการเขียน การอ่าน หรือการวาดภาพระบายสี การปรับท่านั่งให้อยู่ในลักษณะที่ดีที่สุดจึงเป็นสิ่งรับประกันถึงลักษณะท่าทางที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและทำงานได้คล่องแคล่วขึ้น นี่จึงเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เฟอร์นิเจอรเออร์กอนอมิคส์ ‘โมลล์’ (Moll) ได้รับการยอมรับและความนิยมอย่างแพร่หลายในนานาประเทศทั่วโลก และเป็นผู้นำทางการตลาดของสินค้าประเภทนี้นั่นเอง ในปัจจุบัน เฟอร์นิเจอร์เออร์กอนอมิคส์ ‘โมลล์’ (Moll) ในส่วนสินค้าประเภทโต๊ะที่วางจำหน่ายมีทั้งหมด 4 รุ่น คือ 1) รุ่นฟอร์ม หรือแชมเปี้ยน (Form or Champion) ซึ่งเป็นรุ่นที่มียอดขายดีที่สุด เนื่องจากมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย มี 3 แบบให้เลือก คือ สำหรับผู้ถนัดเขียนด้ายซ้าย ,ผู้ถนัดเขียนด้านขวา ,หรือผู้ที่ชื่นชอบพื้นที่ในการทำงานที่กว้างขวาง 2) รุ่น บู้สเทอร์ (Booster) หรือรุ่นยอดนิยม ซึ่งเป็นรุ่นที่เพรียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน พร้อมทั้งตู้ลิ้นชักที่สามารถวางในตำแหน่งซ้าย หรือขวาตามที่ผู้ใช้ต้องการ 3) รุ่นรันเนอร์ (Runner) ซึ่งเป็นรุ่นเอนกประสงค์พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งาน มีทั้งแบบปกติ หรือแบบ Compact กะทัดรัด และ 4) รุ่น สตาร์ทเทอร์ (Starter) เป็นรุ่นที่คุ้มค่าคุ้มราคา ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน โดยโต๊ะทั้ง 4 แบบ มีราคาเริ่มต้นที่ 29,900 บาท ส่วนสินค้าประเภทเก้าอี้ที่วางจำหน่ายในตลาดทั้งหมดมี 3 รุ่น คือ 1) รุ่นเมกซิโม(maximo) 2) รุ่นสคูทเทอร์ (scooter) และ 3) รุ่นวู้ดดี้ (woody) ในราคาเริ่มต้นที่ 16,900 บาท รวมทั้งโคมไฟ ให้แสงสว่างในการทำงาน และอุปกรณ์ต่อเติมเสริมฟังก์ชั่นการใช้งานให้หลากหลายขึ้นทั้งในแนวกว้าง และแนวสูง เพื่อให้เหมาะสมกับการทำงานที่เพิ่มขึ้นของเด็กแต่ละวัย และขนาดของพื้นที่ห้อง ที่ต้องการการทำงานอย่างเป็นสัดส่วน โดยในอนาคตอันใกล้จะมีการเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ล่าสุดในซีรีส์นิว เบสิค (new basic) ในชื่อรุ่นวินเนอร์ (winner) ซึ่งได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อต้นปี 2014 ในงานแสดงเฟอร์นิเจอร์นานาชาติที่เมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์เออร์กอนอมิคส์ดีไซน์ที่สมบูรณ์แบบอีกรุ่นหนึ่งจาก ‘โมลล์’ (Moll) และได้รับการตอบรับที่ดีมากจากนานาประเทศทั่วโลก โดยคาดว่าจะเปิดตัวในไทยราวช่วงปลายปีนี้ และล่าสุดกับการจัดงานฉลองครอบรอบความสำเร็จ 40 ปี ของ ‘โมลล์’ (Moll) ในประเทศเยอรมนี และครบรอบ 7 ปี ในประเทศไทย โดยจัดให้มีงานแถลงข่าวฉลองความสำเร็จอย่างเป็นทางการในงาน ‘Moll Growth 2gether’ ณ ลานโปรโมชั่น คิดส์ แพลนเน็ต (KIDS'PLANET) ชั้น 3 (โซนเด็กอ่อน) ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งได้รับเกียรติจาก ดร.คริสทีเน่ ฟัลเค่น–โกรเสอร์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจและการค้า สถานเอกอัครราชฑูต สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และกล่าวถึงความภาคภูมิใจในผลิตภัณฑ์ของประเทศเยอรมนีที่มีคุณภาพสู่นานาชาติ โดยมี คุณมาร์กอต นาเกล ผู้บริหารฯ ระดับสูง ‘โมลล์’ (Moll) ประเทศเยอรมนี และเภสัชกรหญิง ชุตินันท์ กังวานโอฬารรัตน์ กรรมการผู้จัดการ ห้างหุ้นส่วนจำกัด เออร์โกโนมิก้า ในฐานะตัวแทนจำหน่าย ‘โมลล์’ (Moll) หนึ่งเดียวในประเทศไทย ร่วมกล่าวถึงความสำเร็จครบรอบ 40 ปี ของเฟอร์นิเจอร์เออร์กอนอมิคส์ ‘โมลล์’ (Moll) ในประเทศเยอรมนี และ 7 ปี ในประเทศไทย รวมทั้งยังได้รับเกียรติจาก คุณยุวดี ปิตะสิงห์ ผู้จัดการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายบริหารสินค้า คิดส์ แพลนเน็ต ตัวแทนผู้บริหารจากสยามพารากอน ขึ้นกล่าวแสดงความยินดี ในฐานะพันธมิตรทางการค้ากับ ‘โมลล์’ (Moll) ประเทศไทย อีกด้วย ทั้งนี้ภายในงานยังจัดให้มีการสนทนาพูดคุย) ซึ่งได้รับเกียรติจากพิธีกรสาวลูกหนึ่งมากความสามารถ คุณนาเดีย (นิมิตรวานิช) โสณกุล ณ อยุธยา ที่มาพร้อมลูกชายหัวแก้วหัวแหวนกับ ‘น้องนพ นพมงคล โสณกุล ณ อยุธยา’ และ ผู้มีประสบการณ์ใช้จริง เพื่อแชร์ประสบการณ์และเคล็ดลับการดูแลลูกและการันตีถึงคุณภาพของเฟอร์นิเจอร์เออร์กอนอมิคส์ ‘โมลล์‘ (Moll)...แถมท้ายงานด้วยการส่งต่อความรัก ความห่วงใยด้วยการมอบชุดเฟอร์นิเจอร์เออร์กอนอมิคส์ ‘โมลล์’ (Moll) แก่มูลนิธิเด็กผู้ด้อยโอกาสทางด้านการเคลื่อนไหว ได้แก่ มูลนิธิอนุเคราะห์คนพิการ ในพระราชูปถัมภ์ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชนนี และสถานสงเคราะห์เด็กพิการ และทุพพลภาพปากเกร็ด บ้าน นนทภูมิ เพื่อนำไปใช้ในการส่งเสริมด้านพัฒนาการแก่เด็กผู้ด้อยโอกาสทางด้านการเคลื่อนไหวในอนาคตต่อไป...นอกจากนี้ภายในงานยังได้รับเกียรติจากลูกค้าคนสำคัญของเฟอร์นิเจอร์เออร์กอนอมิคส์ ‘โมลล์’ (Moll) อาทิ ครอบครัวพัสกรวงษ์ประกอบด้วย คุณวีราพัชร์ (เจ้าของธุรกิจส่วนตัว) ,คุณชลัยรัตน์ (นักกายภาพบำบัด) และน้องพงศ์พสิน (นายแบบรุ่นจูเนียร์) ที่ให้เกียรติมาร่วมทดสอบผลิตภัณฑ์และการันตีถึงคุณภาพของเฟอร์นิเจอร์เออร์กอนอมิคส์ ‘โมลล์’ (Moll) อีกด้วย ชมภาพความประทับใจของงาน ‘Moll Growth 2gether’ และดูรายละเอียดเฟอร์นิเจอร์เออร์กอนอมิคส์ ‘โมลล์’ (Moll) เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/mollshopthailland หรือ โทร 02-424-6640 หรือสามารถเยี่ยมชมและทดสอบผลิตภัณฑ์ ได้ที่ Moll Shop คริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ (1448/8 ชั้น1 อาคาร K2 ,โซนธนาคาร หรือโทร 02-1022440 ,085-8490349 )