บลจ.แอสเซท พลัส เสริมทัพช่องทางการขายกองทุนรวมผ่านธนาคารกสิกรไทย มุ่งขยายฐานกลุ่มลูกค้าสินทรัพย์สูง

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday September 18, 2014 11:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--บลจ.แอสเซท พลัส บลจ.แอสเซท พลัส จับมือธนาคารกสิกรไทยเป็น Selling agents เสริมทัพช่องทางการขายกองทุนหุ้นไทย และต่างประเทศ มุ่งขยายฐานกลุ่มลูกค้าสินทรัพย์สูงผ่าน KBank Private Banking พร้อมตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนการขายผ่าน Selling agents มากขึ้นเป็น 40% โดยเน้นประสิทธิภาพการบริการ และการถ่ายทอดข้อมูลความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมการลงทุนใหม่ๆให้กับ Selling agents นายรัชต์ โสดสถิตย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แอสเซท พลัส จำกัด เปิดเผยว่า จากเมื่อต้นปีที่บริษัทฯ มีแผนธุรกิจที่จะขยายช่องทางการขายกองทุนผ่านตัวแทนขาย (Selling agents) มากขึ้น โดยเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้รับความร่วมมือจากธนาคารกสิกรไทย ซึ่งเป็นธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ และได้ลงนามในสัญญาแต่งตั้ง ธนาคารกสิกรไทย เป็นผู้สนับสนุนการขายและรับซื้อคืนหน่วยลงทุนของกองทุนรวมภายใต้การจัดการ ซึ่งถือเป็นการเสริมทัพช่องทางการขายกองทุนรวมให้แข็งแกร่งขึ้น โดยมีเป้าหมายที่จะขยายฐานกลุ่มลูกค้าสินทรัพย์สูง (High net worth segment) ซึ่งจะเป็นกลุ่มลูกค้าไพรเวทแบงค์ของธนาคาร (KBank Private Banking) “ทาง บลจ.แอสเซท พลัส รู้สึกยินดีที่ทางธนาคารกสิกรไทย เลือกกองทุนรวมภายใต้การบริหารของบริษัทฯ เป็นหนึ่งในทางเลือกเพื่อเสนอขายกับกลุ่มลูกค้าไพรเวทแบงค์ของธนาคาร เนื่องจาก เล็งเห็นว่า บริษัทฯ เป็นหนึ่งในผู้นำการบริหารจัดการกองทุนที่มีความเชี่ยวชาญการลงทุนทั้งในและต่างประเทศ จึงมีศักยภาพที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในตลาด มีความหลากหลาย สอดคล้องกับความต้องการและให้ผลประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้า โดยในช่วงแรกทางธนาคารจะเป็นตัวแทนขายเฉพาะกองทุนหุ้นไทย และหุ้นต่างประเทศ จำนวน 10 กองทุน และอาจเป็นตัวแทนขายกองทุนอื่น ๆ เพิ่มเติมในอนาคต” นายรัชต์กล่าว นายรัชต์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปีนี้บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าไว้ตั้งแต่ต้นปีว่าจะเพิ่มสัดส่วนการขายผ่าน Selling agents ให้มากขึ้นเป็น 40% จากเดิม 30% โดยบริษัทฯ จะมุ่งเน้นประสิทธิภาพในการบริการตัวแทนขาย และการถ่ายทอดข้อมูลความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมการลงทุนใหม่ๆให้กับ Selling agents และส่วนที่เหลืออีก 60% จะเป็นการขายผ่าน Marketing ของบริษัทฯ ทั้งนี้ ในช่วงที่เหลือของปีนี้ บริษัทฯ มีแผนที่จะเสนอขายกองทุนใหม่ โดยเฉพาะกองทุนหุ้นต่างประเทศ และกองทุนตราสารหนี้ในและต่างประเทศ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย ผู้ลงทุนทั่วไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมรับหนังสือชี้ชวนได้ที่ : Asset Plus Call Center 02-672-1111