GECASและเวียดเจ็ทลงนามในสัญญาขายและเช่ากลับเครื่องบินแอร์บัสสองลำ

ข่าวท่องเที่ยว Thursday September 18, 2014 17:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--จีเอชซีเอเซีย อี แคปปิตอล เอวิเอชั่น เซอร์วิส (GECAS) และสายการบินเวียดเจ็ทร่วมลงนามในสัญญาขายและเช่ากลับเครื่องบินแอร์บัส เอ320 จำนวนสองลำ เครื่องบินทั้งสองลำนี้เป็นส่วนหนึ่งของเครื่องบินแอร์บัสจำนวน 100 ลำที่เวียดเจ็ทสั่งซื้อจากแอร์บัสในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ โดยมีกำหนดส่งมอบตั้งแต่ปี 2557 ถึง 2561 สัญญาซื้อนี้ถือเป็นความคืบหน้าของ บีเอ็นพี พาริบาส (ฝรั่งเศส) ซึ่งเป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้แก่เวียดเจ็ท GECAS เป็นบริษัทชั้นนำของโลกผู้ให้เช่าและให้ยืมเครื่องบินพาณิชย์และเครื่องยนต์ ให้บริการเครื่องบินกว่า 1,600 ลำแก่สายการบินกว่า 230 แห่งทั่วโลก จากการลงนามในสัญญานี้ แอร์บัสจะส่งมอบเครื่องบินแอร์บัส เอ320 จำนวนสองลำให้แก่เวียดเจ็ทในเดือนพฤศจิกายนและเดือนธันวาคมนี้ ทำให้สายการบินยุคใหม่สามารถขยายฝูงบินได้ตามแผนที่วางไว้ เวียดเจ็ทเป็นหนึ่งในสายการบินที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชีย และเมื่อเร็วๆนี้ได้เพิ่มเที่ยวบินระหว่างประ เทศอีกสองเส้นทาง เพื่อบินจากดานังและฮานอยตรงสู่สนามบินนานาชาติอินชอน (กรุงโซล) ในเกาหลีใต้ นอกจากนี้เวียดเจ็ทยังมีเครือข่ายเส้นทางบินภายในประเทศอีกมากมาย อีกทั้งมีเที่ยวบินจากโฮจิมินห์ซิตี้ตรงสู่กรุงเทพฯและสิงคโปร์