บิ๊กซี - ดีน่า อิ่มใจ อิ่มบุญ

ข่าวทั่วไป Friday September 19, 2014 11:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ บิ๊กซี-ดีน่า อิ่มใจอิ่มบุญ ปี2 ระดมรายได้มอบให้มูลนิธิโรคพยาบาลเด็ก บิ๊กซี จับมือ นมถั่วเหลืองดีน่า และแพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ เปิดตัวเคมเปญการตลาดเพื่อสังคม “บิ๊กซี-ดีน่า อิ่มใจอิ่มบุญ ปี2” ชวนลูกค้าร่วมอิ่มใจและอิ่มบุญเพียงดื่มนมถั่วเหลืองในช่วงเทศกาลกินเจก็ได้ร่วมบริจาคเงินให้กับศูนย์การแพทย์เฉพาะทางโรคเด็ก สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี เพื่อสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับช่วยเหลือผู้ป่วยเด็ก ถวายเป็นพระราชกุศล โดยตั้งแต่บัดนี้ถึง 6 ตุลาคม ลูกค้าที่ซื้อดัชมิลค์ดีน่า ขนาดใดก็ได้ 2 แพ็ค บิ๊กซีและดีน่าจะร่วมบริจาคเงิน 1 บาทเพื่อสมทบทุนเข้ากองทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับช่วยเหลือผู้ป่วยเด็ก มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก นพ.สรศักดิ์ โล่ห์จินดารัตน์ รองผู้อำนวยการสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี กล่าวว่า สถาบันฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่บิ๊กซี และดีน่า ให้การสนับสนุนการรณรงค์จัดหาทุนของสถาบัน เนื่องจากสถาบันฯ ยังประสบปัญหาด้านพื้นที่ให้บริการการรักษาแก่ผู้ป่วยเด็กที่เพิ่มจำนวนขึ้นทุกๆ ปี โดยส่วนมากเป็นเด็กป่วยที่มาจากทั่วประเทศและถูกส่งตัวมาเข้ารับการรักษาด้วยโรคที่ซับซ้อนหรือขั้นวิกฤติ ยิ่งไปกว่านั้นเรายังมีความจำเป็นต้องใช้งบประมาณจำนวนมากเพื่อจัดหาเครื่องมือและเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยในการรักษาโรคเฉพาะทางเด็กที่นับวันจะยิ่งมีความซับซ้อนและรุนแรงมากขึ้น จึงขอเชิญชวนพี่น้องคนไทยเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว หรือติดต่อบริจาคเงินได้โดยตรงที่มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ ดาราสาวผู้ที่อุทิศตนช่วยเหลือกิจกรรมของมูลนิธิโรงพยาบาลเด็กและในฐานะของทูตโครงการเพื่อสังคมของบิ๊กซี ได้ให้เกียรติมาร่วมงานเปิดตัวกิจกรรม “บิ๊กซี-ดีน่า อิ่มใจอิ่มบุญ ปี2” กล่าวว่าในช่วงเทศกาลกินเจตนเองจะละเว้นการบริโภคเนื้อสัตว์ และหันมาดื่มนมถั่วเหลืองเพราะดีต่อสุขภาพ อิ่มท้องและยังอิ่มใจ พอทราบว่ามีโครงการนี้เกิดขึ้นก็รู้สึกยินดี เพราะเราจะได้มีส่วนร่วมทำบุญให้กับน้องๆ ที่ป่วยและรอคอยการรักษาอยู่เป็นจำนวนมาก