ข่าวทั่วไป Friday September 19, 2014 11:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--Lookmoo PR โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทยจัดกิจกรรมเปิดงาน “วันอัลไซเมอร์โลก” วันอังคารที่ 23 กันยายน 2557 กิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 9.00น -13.00น.ณ อาคารแพทย์พัฒน์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โดยกิจกรรมภายในงานมีการอภิปรายหัวข้อความเสี่ยงโรคสมองเสื่อมโดย ผศ.สุขเจริญ ตั้งวงษ์ไชย์, ศ.พญ.นิจศรี ชาญณรงค์ ,อ.นพ.ยุทธชัย ลิขิตเจริญ และ อ.นพ.สมรักษ์ สันติเบญจกุล และกิจกรรมร่วมเสวนาในหัวข้อ“ทำอย่างไรห่างไกลสมองเสื่อม” โดย นพ.อภิชาติ จริยาวิลาศ, พญ.โสฬพัทธ์ เหมรัชโรจน์, นพ.อิทธิพล กาญจนตะวันโชติ, ดร.สุนีย์ สุวรรณพสุ, โดยมีแขกรับเชิญพิเศษ คุณวิทวัจน์ สุทรวิเนตร์ พิธีกรชื่อดังเจ้าของรายการ ตี10 ในครั้งนี้ผู้ที่เข้าร่วมกิจกิจกรรม จะสามารถ เข้าร่วมการคัดกรองสมองเสื่อม คัดกรองความเครียด ออกกำลังกายสมอง และกิจกรรมกระตุ้นสมอง (neurobic exercise) ฝึกสมาธิจากคลื่นสมอง(Brain computer interface) การจำลองสถานการณ์การขับรถ (Drive simulation) ฝึกทำและชิมอาหารบำรุงสมองเพื่อชะลอความเสื่อม วิธีออกกำลังชะลอสมองเสื่อม พร้อมเข้ารับบริการด้วยเครื่องตรวจวัด oxidative stress ของร่างกาย วัดมวลไขมัน สกรีนปัญหาสุขภาพฟรีค่าใช้จ่าย พร้อมรับแจกอุปกรณ์ไปฝึกสมองต่อที่บ้าน(แป้งโด และลูกบอล juggling) ร่วมลุ้นรับรางวัลพิเศษ และเรียนเชิญท่านผู้เข้าร่วมสัมมนา ร่วมรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน