กัวซาหน้า ศาสตร์โบราณ

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- อาทิตย์ที่ 28 กันยายน 2557 19:47:36 น.
กรุงเทพฯ--28 ก.ย.--คอร์ แอนด์ พีค

ปัจจุบันแพทย์แผนจีนเชื่อว่าปัญหาผิวหน้าส่วนใหญ่เกิดมาจากความเสียสมดุลของอวัยวะภายในร่างกาย อาทิ การทำงานของตับเสียสมดุล ส่งผลถึงการมีประจำเดือนที่ผิดปกติ อารมณ์ฉุนเฉียว การหมุนเวียนเลือดติดขัด อาจทำให้ใบหน้าเกิดฝ้าได้ หรือภาวะที่เลือดหนืดเป็นเหตุให้เลือดไม่สามารถหมุนเวียนได้อย่างสะดวก เลือดจากหัวใจจึงไม่สามารถไหลเวียนขึ้นไปหล่อเลี้ยงบำรุงผิวหน้า เซลล์เสื่อมจากผิวหนังและสารพิษอันตรายที่ตกค้างไม่ได้ถูกกำจัดออกไปอย่างปกติตามกระบวนการขจัดเซลล์เสียของร่างกาย เมื่อเซลล์ที่เสื่อมถอยถูกกักเก็บไว้เป็นเวลานานก็จะกลายเป็นกระได้

อาจารย์หยาง เผยเซิน ผู้อำนวยการศูนย์ธรรมชาติบำบัดอาจารย์หยาง กล่าวว่า การทำงานของไตที่บกพร่อง มีส่วนทำให้ใบหน้าหมองคล้ำ มีถุงใต้ตาดำ หรือหากในม้ามมีความชื้นสะสมจะทำให้ถุงใต้ตาบวมได้ ทั้งนี้ ด้วยบนใบหน้าของเรานั้นมีแนวชีพจรผ่านถึง 8 เส้น การกวาดถูบริเวณใบหน้าเป็นประจำ มีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของอวัยวะที่มีความสัมพันธ์กับเส้นชีพจรลมปราณดังกล่าว ให้มีความสมดุล เสริมกระตุ้นการทำงานของอวัยวะนั้นๆ และยังเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเซลล์ผิวหนังบริเวณใบหน้าโดยตรง

แนะวิธีกัวซาใบหน้า

วิธีกัวซาหน้าให้เริ่มทำจากหน้าผาก รอบดวงตา แก้ม คาง และบริเวณจมูก จากบนสู่ล่าง ให้ทำวนไปเช่นนี้ ประมาณ 5 -10 ครั้ง หรือจนกว่ารู้สึกว่าผิวหนังร้อนเล็กน้อยจึงหยุด การทำเช่นนี้จะไม่ทำให้เกิดรอยแดงช้ำ ควรกัวซาใบหน้าเป็นประจำทุกวัน วันละ 1 ครั้งก่อนนอนหรือหลังตื่นนอน ประมาณ 15-30 นาที จะช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือดลมบนใบหน้าให้เป็นไปอย่างทะลุปรุโปร่ง ทำให้ได้รับออกซิเจนและสารอาหารไปหล่อเลี้ยงอย่างเต็มที่ มีผลให้ใบหน้าดูมีเลือดฝาด มีชีวิตชีวา การกัวซายังเป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ จึงช่วยลดริ้วรอย

โดยเร็วๆ นี้ ศูนย์ธรรมชาติบำบัดอาจารย์หยาง จะจัดอบรมเรื่อง “กัวซาใบหน้า” วิทยากรโดย อาจารย์ หยาง เผยเซิน ในวันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม 2557 เวลา 09.00 – 12.00 น. ณ ศูนย์ธรรมชาติบำบัดอาจารย์หยาง 71 อาคาร จี.พี.เฮ้าส์ ถนนทรัพย์ แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ ผู้ที่สนใจเข้ารับการอบรมสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ธรรมชาติบำบัดอาจารย์หยาง โทร 02-6370121-2, 086-3785331 หรือ www.qigongthai.com

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง