ไอบีเอ็มครองอันดับหนึ่งเซิร์ฟเวอร์โลกด้วยรายได้รวมสูงสุด

ข่าวทั่วไป Thursday September 1, 2005 15:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--ไอบีเอ็ม ประเทศไทย
ไอดีซีระบุ ไตรมาส 2 ปีนี้ ไอบีเอ็มครองอันดับหนึ่งเซิร์ฟเวอร์ในตลาดโลกด้วยรายได้รวมสูงสุด นับเป็นการครองอันดับหนึ่ง 9 ไตรมาสติดต่อกัน ยูนิกซ์เซิร์ฟเวอร์ของไอบีเอ็มก้าวขึ้นสู่อันดับหนึ่งเป็นคร้งแรกโดยทำรายได้เพิ่มขึ้น 7 จุดเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว ในขณะเดียวกัน เบลดเซิร์ฟเวอร์ยังคงนำเป็นที่หนี่งเป็นไตรมาสที่ 8 มีส่วนแบ่งรายได้ในตลาดถึง 40%
สรุปประเด็นสำคัญจากรายงาน IDC Worldwide Quarerly Server Tracker ประจำไตรมาสที่ 2 ปี 2548
ไอบีเอ็มครองอันดับหนึ่งเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลกด้วยรายได้รวมสูงสุด คิดเป็นส่วนแบ่งรายได้ในตลาดเซิร์ฟเวอร์ 31.9 % เพิ่มขึ้น 4% จากไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว
ไอบีเอ็มประกาศเป็นผู้นำตลาดยูนิกซ์เซิร์ฟเวอร์ทั่วโลกด้านรายได้ โดยมีรายได้ 31.8 % เพิ่มขึ้น 6.9 จุดจากไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว
ไอบีเอ็มยังคงครองความเป็นผู้นำด้านรายได้ในตลาดเบลดเซิร์ฟเวอร์และมีส่วนแบ่งรายได้สูงสุดต่อเนื่องมาเป็นไตรมาสที่แปด ด้วยส่วนแบ่งรายได้ 40.9 เปอร์เซ็นต์ ของรายได้รวมในตลาด และที่สำคัญ รายได้รวมของเบลดเซิร์ฟเวอร์ของไอบีเอ็มยังเพิ่มขึ้น 76.1 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของเมื่อปีที่แล้ว
เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์โดย บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด
ข้อมูลเพิ่มเติม
กรุณาติดต่อ
คุณอรอุมา วัฒนะสุข โทร 02-273-4117
อีเมล์ onumav@th.ibm.com--จบ--

แท็ก ไอบีเอ็ม