องค์กรสวนสัตว์ในพระบรมราชูถัมภ์ ร่วมกับ ฟูจิฟิล์ม จัดประกวดภาพถ่าย "สัตว์ป่าน่ารัก โครงการ 3" ภายใต้หัวข้อ "รักสัตว์...รักษ์สั

ข่าวทั่วไป Tuesday July 29, 1997 19:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพ-- 29 ก.ค.-- ฟูจิฟิล์ม
องค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับบริษัท ฟูจิ โฟโต้ พิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด จัดประกวดภาพถ่าย "สัตว์ป่าน่ารัก โครงการ 3" ภายใต้หัวข้อ "รักสัตว์...รักษ์สัตว์ป่าสงวน" ชิงรางวัลเงินสดกว่า 150,000 บาท เพื่อเป็นการมุ่งสานต่อโครงการประกวดภาพถ่ายสัตว์ป่าน่ารักโครงการที่ 2 เมื่อปีที่ผ่านมา และสำหรับโครงการประกวดภาพถ่ายในครั้งที่ 3 นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างจิตสำนึกของประชาชนในการอนุรักษ์พันธ์สัตว์ป่า และธรรมชาติโดยเฉพาะสัตว์ป่าสงวน ซึ่งนับวันจะหาดูได้ยาก โดยใช้ศิลปะการถ่ายภาพเป็นสื่อในการเผยแพร่บทบาทของสวนสัตว์ให้แพร่หลายยิ่งขึ้น และช่วยปลุกจิตสำนึกให้ประชาชนทั่วไปรู้สึกหวงแหนสัตว์ป่าที่กำลังจะสูญพันธุ์ไปจากโลกนี้ นั่นคือ "สัตว์ป่าสงวน" ได้แก่ นกเจ้าฟ้าหญิงสิรินธร, นกแต้วแล้วท้องดำ, นกกระเรียน, สมเสร็จ, เลียงผา, ละอง/ละมั่ง, เก้งหม้อ, ควายป่า, พะยูน, แรด, กระซู่, แมวลาย, หินอ่อน, สมัน, กูปรี และ กวางผา
กติกาการส่งภาพเข้าประกวด จะต้องเป็นภาพถ่ายของสัตว์ป่าสงวนเท่านั้น โดยจะถ่ายจากสวนสัตว์ในความดูแลขององค์การสวนสัตว์ อันได้แก่ สวนดุสิต, สวนสัตว์เปิดเขาเขียว (ชลบุรี), สวนสัตว์เชียงใหม่, สวนสัตว์นครราชสีมา และสวนสัตว์สงขลา หรือจากแหล่งธรรมชาติอื่น ๆ ก็ได้ แต่จะต้องเป็นภาพที่ถ่ายด้วยฟิล์มสี หรือสไลด์สีฟูจิ อัดและขยายบนกระดาษสีฟูขิเคลียร์แมกซ์ โดยมีขนาด 5x7 นิ้ว สามารถส่งภาพถ่ายเข้าร่วมประกวดได้หลายภาพ พร้อมทั้งแนบฟิล์มต้นฉบับ โดยตั้งชื่อภาพ และระบุสถานที่ถ่ายภาพด้วยทุกภาพ
สำหรับรางวัลในการประกวดภาพถ่ายในครั้งนี้
รางวัลที่ 1 จะได้รับเงินสด 50,000 บาท พร้อมผลิตภัณฑ์จากฟูจิฟิล์ม มูลค่า 5,000 บาท
รางวัลที่ 2 จะได้รับเงินสด 30,000 บาท พร้อมผลิตภัณฑ์จากฟูจิฟิล์ม มูลค่า 3,000 บาท
รางวัลที่ 3 จะได้รับเงินสด 15,000 บาท พร้อมผลิตภัณฑ์จากฟูจิฟิล์ม มูลค่า 2,000 บาท
ส่วนรางวัลชมเชย 10 รางวัลจะได้รับเงินสดรางวัลละ 2,500 บาท พร้อมผลิตภัณฑ์จากฟูจิฟิล์ม มูลค่า 1,000 บาท โดยที่ทุกรางวัลจะได้รับประกาศนียบัตรจากองค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมถ์ พร้อมบัตรผ่านเข้าประตูสำหรับชมสวนสัตว์ทุกแห่งฟรีเป็นเวลา 1 ปี
ผู้สนใจสามารถรับใบสมัคร พร้อมสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท ฟูจิ โฟโต้ ฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 273-0029, 273-0240-53 ต่อ 314, 315 หรือ ที่แผนกวางแผน และประชาสัมพันธ์สวนดุสิต โทร. 281-2000, 281-709-39 และที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว (ชลบุรี), สวนสัตว์เชียงใหม่, สวนสัตว์นครราชสีมา, สวนสัตว์สงขลา
สามารถส่งภาพเข้าร่วมประกวดได้ที่ แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท ฟูจิ โฟโต้ฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด ตู้ ป.ณ.31-32 สนามเป้า กรุงเทพฯ 10400 หรือ ที่แผนกวางแผน และประชาสัมพันธ์ สวนสัตว์ดุสิต เลขที่ 71 ถ.พระราม 5 เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300 พร้อมทั้งวงเล็บมุมซอง (ประกวดภาพถ่ายสัตว์ป่าน่ารัก โครงการ 3)
ปิดรับภาพวันที่ 30 กันยายน 2540 ตัดสินภาพวันที่ 10 ตุลาคม 2540 และมอบรางวัลวันที่ 23 ตุลาคม 2540--จบ--