โกลโบ ฟู้ดส์ ฉลองครบรอบ 40 ปี จัด “โกลโบ ฟู้ดส์ 40 ปี มินิ มาราธอน”

ข่าวกีฬา Monday October 6, 2014 12:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--ไอเดียเวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ โกลโบ ฟู้ดส์ ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงอาหาร ตรา “โลโบ” (LOBO) ฉลองครบรอบ 4 ทศวรรษ คืนความสุขให้คนไทยด้วย 2 กิจกรรมใหญ่ “โกลโบ ฟู้ดส์ 40 ปี มินิ มาราธอน” ชวนผู้สนใจเริ่มต้นสร้างสุขภาพดีด้วยการเดิน-วิ่ง และ “โกลโบ ฟู้ดส์ 40 ปี 40 ทุน อาหารเพื่อชีวิต คิดเพื่อเยาวชน” ระดมทุนสนับสนุนโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียนในเครือของ สพฐ. นาย อาคม พลานุเวช กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลโบ ฟู้ดส์ จำกัด เปิดเผยว่า “ตลอดระยะเวลา 40 ปีของการดำเนินธุรกิจ โกลโบ ฟู้ดส์ มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงอาหารอย่างต่อเนื่องจนสามารถก้าวเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงอาหารอันดับ 1 ของไทย นอกเหนือจากการสร้างธุรกิจให้เติบโตแล้ว บริษัทฯ ยังตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคมด้วย และในโอกาสดำเนินธุรกิจมาจนครบ 40 ปีในปี 2557 นี้ ผู้บริหารและพนักงานได้ระดมความคิด ตลอดจนแรงกายและแรงใจจัดกิจกรรมขึ้น 2 กิจกรรมใหญ่ คือ โกลโบ ฟู้ดส์ 40 ปี มินิ มาราธอน ซึ่งมุ่งให้สังคมตระหนักถึงความสำคัญของการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี และอีกกิจกรรมหนึ่งที่เชื่อมโยงกัน คือ โกลโบ ฟู้ดส์ 40 ปี 40 ทุน อาหารเพื่อชีวิต คิดเพื่อเยาวชน ซึ่งเป็นการระดมทุนเพื่อสนับสนุนโครงการอาหารกลางวันแก่โรงเรียนที่ขาดแคลน” กิจกรรม “โกลโบ ฟู้ดส์ 40 ปี มินิ มาราธอน” (GLOBO 40th Anniversary Charity Mini Marathon) จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 26 ตุลาคม 2557 เริ่มเวลา 06.00 น. ณ สวนหลวง ร.๙ แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ Mini Marathon ระยะทาง 10.5 กม. และ Fun Run เดิน–วิ่งเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 5 กม. คาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 3,000 คน โดยผู้ชนะอันดับที่ 1-5 ของประเภทแรก ในทุกกลุ่มอายุ จะได้รับถ้วยเกียรติยศ และผู้ชนะอันดับ 1-3 ในประเภทเดียวกันนี้ ทุกกลุ่มอายุ จะได้รับเงินรางวัล 3,000 / 2,000 / 1,000 บาท ตามลำดับ ผู้สมัครทุกคนและทุกระยะทางที่วิ่งเข้าเส้นชัยจะได้รับ “เหรียญผู้พิชิต” ผู้สมัครทุกคน ทุกระยะทาง จะได้รับเสื้อที่ระลึก ส่วนชมรมที่ส่งสมาชิกเข้าแข่งขันมากที่สุด 5 อันดับ จะได้รับโล่เกียรติยศ สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.jogandjoy.com หรือโทร 02-721-6009 “การเดิน-วิ่ง เป็นกิจกรรมที่ทุกเพศ ทุกวัย และสมาชิกทุกคนในครอบครัวสามารถทำได้ โดยไม่ต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายแพงๆ และแทบไม่มีข้อจำกัดด้านสถานที่ นับเป็นกิจกรรมที่ให้ประโยชน์ทั้งในด้านสุขภาพและด้านสังคม ดังนั้น บริษัทฯ รวมทั้งผู้บริหาร พนักงาน และ พันธมิตรทางธุรกิจ จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงกระตุ้นกระแสรักสุขภาพดังกล่าว เพื่อให้ประชาชนทั่วไปเกิดแรงจูงใจในการออกกำลังกายมากขึ้น นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีความตั้งใจที่จะนำรายได้จากกิจกรรมนี้ไปต่อยอดทำกิจกรรมดีๆ เพิ่มเติมอีกด้วย” นายอาคม กล่าว สำหรับโครงการ “โกลโบ ฟู้ดส์ 40 ปี 40 ทุน อาหารเพื่อชีวิต คิดเพื่อเยาวชน” เป็นโครงการต่อยอดที่นำเงินรายได้จากการขายบัตร “โกลโบ ฟู้ดส์ 40 ปี มินิ มาราธอน” ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย พร้อมเงินสมทบจากทางบริษัทฯ ให้ครบ 2 ล้านบาท ไปสนับสนุนโครงการอาหารกลางวันแก่โรงเรียนที่ได้รับการคัดเลือกในเครือของ สพฐ. จำนวน 40 ทุน ทุนละ 50,000 บาท พร้อมผลิตภัณฑ์โลโบ ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งความพยายามในการส่งเสริมโภชนาการที่ดีให้แก่เยาวชนที่ขาดแคลน โดยในครั้งนี้ได้รับความอนุเคราะห์จากอาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ อาสามาเป็นผู้สร้างสรรค์สูตรอาหารทั้ง 40 สูตร แต่ละสูตรจะเน้นการใช้วัตถุดิบหลักที่มีคุณภาพและหาได้ง่ายในท้องถิ่น ผนวกกับการใช้ผลิตภัณฑ์ของโลโบ เพื่อช่วยให้การปรุงอาหารเป็นเรื่องง่าย ถูกหลักโภชนการ และมีรสชาติอร่อย