สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สชนะใจชาวโซเชียล คว้ารางวัลยอดเยี่ยมด้านโซเชียลมีเดียพร้อมทำลายสถิติแฟนเพจ 5 ล้านคนบน Facebook

ข่าวท่องเที่ยว Friday October 10, 2014 14:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--พับบลิค ฮิต สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ฉลองสถิติใหม่ด้วยยอดแฟนเพจบน Facebookทะลุ 5 ล้าน ขึ้นมาเป็นสายการบินที่มีจำนวนแฟนเพจมากที่สุดเป็นอันดับสองของโลก นอกจากนี้ยังได้รับรางวัล “Best Use of Emerging Platform” จาก SimpliFlying ที่กรุงนิวยอร์กเมื่อเร็วๆ นี้อีกด้วย สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส มีผู้ติดตามทางทวิตเตอร์กว่า 300,000 ราย และเป็นสายการบินที่มีผู้ติดตามทาง Instagramมากเป็นอันดับสามของโลก ทั้งหมดนี้สื่อให้เห็นว่าสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส สามารถสื่อสารกับผู้ใช้โซเชียลมีเดียได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีเนื้อหาที่น่าติดตาม จึงทำให้มีผู้สนใจติดตามข่าวสารผ่านโซเชียลมีเดียจำนวนมาก มร.จิมมี่ ซึง ผู้จัดการประจำเขตประเทศไทยและประเทศเมียนมาร์ สายการบินกาตาร์แอร์เวย์ส กล่าวว่า “ปฏิเสธไม่ได้ว่าโซเชียลมีเดียได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการสื่อสาร นอกจากจะเป็นช่องทางในการนำเสนอข่าวสารต่างๆ แล้วยังสามารถช่วยสร้างความสัมพันธ์ระหว่างองค์กรกับผู้บริโภคได้ด้วย ดังนั้นทางสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สจึงพยายามใช้ช่องทางเหล่านี้เพื่อทำความรู้จักกับกลุ่มลูกค้าปัจจุบันและผู้ที่อาจเป็นลูกค้าในอนาคต เพราะเราเชื่อว่าโซเชียลมีเดียเป็นโอกาสอันดีที่จะพัฒนาความสัมพันธ์และภาพลักษณ์ขององค์กรเราได้เป็นอย่างดี” นอกจากเนื้อหาสาระที่น่าสนใจแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดความสนใจให้มีผู้ติดตามสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สทางโซเชียลมีเดียมากขึ้นก็คือกิจกรรมและความร่วมมือกับพันธมิตรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา หรือการเปิดตัวเครื่องบิน A380 เป็นครั้งแรก รางวัล “Best Use of Emerging Platforms” โดย SimpliFlying นั้นมอบให้แก่สายการบินที่แสดงศักยภาพด้านการใช้โซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็น Instagram, Pinterest หรืออื่นๆ เป็นเครื่องมือทางการตลาด โดยผู้ให้คะแนนก็คือบุคคลทั่วไปที่ร่วมโหวตและคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากทั่วโลก เมื่อปีที่แล้วสายการบินกาตาร์แอร์เวย์สก็ได้รับรางวัล “Best Emerging Airline on Social Media” มาแล้วเช่นกัน ปัจจุบันนี้ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เชื่อมต่อกับผู้ใช้โซเชียลมีเดียผ่าน 13 ช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นเวบไซต์ระดับโลกอย่าง Facebook, Instagram หรือเวบไซต์เฉพาะประเทศอย่าง Weibo สำหรับประเทศจีน และ vk.com สำหรับประเทศรัสเซีย www.facebook.com/qatarairways, www.twitter.com/qatarairways, www.youtube.com/qatarairways , http://instagram.com/qatarairways, flickr.com/qatarairways, www.pinterest.com/qatarairways, http://qatarairways.tublr.com, http://google.com/+qatarairways, www.linkedin.com/company/qatar-airways, www.foursquare.com/qatarairways?, www.vk.com/qatarairways (รัสเซีย),?www.weibo.com/qatarairways (จีน) และ www.wechat.com (จีน)