“มาสเตอร์คูล” เดินเกมบุกตลาดช่วงโค้งสุดท้ายปีนี้ มุ่งเจาะลูกค้าเฉพาะกลุ่ม – ออกโปรโมชั่นรับเทศกาลปีใหม่

ข่าวทั่วไป Saturday October 11, 2014 20:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--มาเธอร์ ครีเอชั่น “มาสเตอร์คูล” เดินเกมบุกตลาดช่วงไตรมาสสุดท้าย มุ่งเจาะลูกค้าเฉพาะกลุ่ม-ออกโปรโมชั่นสินค้ารับเทศกาลซื้อของขวัญมอบปีใหม่ พร้อมเดินสายพบปะดีลเลอร์ 200 แห่งทั่วประเทศเตรียมแผนบุกตลาดในปีหน้า เล็งปิดยอดขายปีนี้ 500 ล้านบาท นายนพชัย วีระมาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสเตอร์คูล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิต และจำหน่ายพัดลมไอน้ำและพัดลมไอเย็นแบรนด์ “มาสเตอร์คูล” เปิดเผยถึงแผนการบุกตลาดในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ว่า บริษัทยังคงเน้นการทำตลาดสินค้าในกลุ่มพัดลมไอเย็น ซึ่งมีการเติบโตสูงมากในช่วงที่ผ่านมา สำหรับในส่วนของกลุ่มสินค้าพัดลมไอน้ำ ตลาดต่างประเทศให้ความสนใจและนำไปใช้งานหลากหลายรูปแบบ เช่น ในประเทศอินเดีย มีการใช้พัดลมไอน้ำเพื่อสร้างความยืดหยุ่นให้เส้นด้ายในโรงงานปั่นด้ายทอผ้า และในโรงงานชามีการใช้พัดลมไอน้ำเพิ่มความชื้นเพื่อช่วยให้การบ่มใบชาให้มีคุณภาพมากขึ้น ส่วนในประเทศนิวซีแลนด์ได้ใช้พัดลมไอน้ำในการทำความเย็นและช่วยไล่แมลงในฟาร์มโคนม รวมถึงช่วยประหยัดพลังงานในระบบทำความเย็นของถังเก็บนม เป็นต้น “บริษัทพร้อมที่จะลงทุนในเรื่องการวิจัยและพัฒนาสินค้าใหม่เพื่อต่อยอดสินค้าเดิม และออกสินค้าใหม่ เพื่อตอบโจทย์การดำรงชีวิตของผู้บริโภคที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่เน้นดูแลสุขภาพและมีราคาที่เหมาะสม โดยปัจจุบันสัดส่วนยอดขายสินค้าของบริษัทจะแบ่งเป็นยอดขายในประเทศ 80% และยอดขายต่างประเทศ 20%”นายนพชัย กล่าว นอกจากนี้ บริษัทเตรียมออกโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นผู้บริโภคซื้อสินค้าเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างกำหนดรายละเอียดที่ชัดเจนเพื่อให้ตรงความต้องการของผู้บริโภค รวมไปถึงการเดินสายเพื่อพบปะตัวแทนจำหน่ายที่ในปัจจุบันมีจำนวน 200 แห่งทั่วประเทศ โดยจะมีการวางแผนการบุกตลาดในปี 2558 เพื่อรับมือกับสถานการณ์การแข่งขันในตลาดทำความเย็นที่จะมีความเข้มข้นมากขึ้น ทั้งนี้ สินค้าใหม่ในกลุ่มสินค้าระบบโอโซน ได้แก่ เครื่องล้างผักผลไม้ระบบโอโซนแบรนด์ “อินกรีน” (In green) รุ่น IGV-400Z และเครื่องกำจัดกลิ่นรองเท้าระบบโอโซน รุ่น IGS-10 ที่มีการเปิดตัวและทำตลาดในห้างโมเดิร์นเทรด ช่องทางออนไลน์ และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา นับว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค โดยขณะนี้เป็นช่วงการทดลองตลาดควบคู่ไปกับการทำความเข้าใจในตัวสินค้ากับผู้บริโภค และวางเป้าหมายว่าภายใน 12 เดือนนับจากออกวางสินค้าสู่ตลาดแล้วจะมียอดขายประมาณ 25 ล้านบาท อย่างไรก็ดี สำหรับยอดขายในช่วงครึ่งปีแรกอยู่ที่ 300 ล้านบาท ซึ่งคิดเป็นรายได้ทั้งปีของปี 2556 ที่ผ่านมา เป็นผลมาจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดและร้อนยาวนาน และราคาสินค้าที่ไม่สูง ทำให้สินค้าพัดลมไอเย็นได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค โดยคาดว่าในปี2557นี้บริษัทจะสามารถทำยอดขายได้อยู่ที่ 500 ล้านบาท ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายที่วางไว้ ราว 450 ล้านบาท และวางเป้าหมายใน3ปีหลังจากนี้ยอดขายจะเพิ่มขึ้นเป็น 1,000 ล้านบาท