นายพงศธร ช่างปลูก นักศึกษาราชภัฏโคราช ผู้มีความเสียสละต่อสังคมเป็นเลิศ รับรางวัล “เยาวชนดีเด่น สภาสังคมสงเคราะห์ฯ” ปี 2557

ข่าวทั่วไป Wednesday October 15, 2014 14:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ขอแสดงความยินดีกับนายพงศธร ช่างปลูก นักศึกษา โปรแกรมวิชานาฏศิลป์ ชั้นปีที่ 4 คณะครุศาสตร์ ที่ได้รับรางวัล “เยาวชนดีเด่น สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมป์” ประจำปี 2557 โดยได้รับโล่ พร้อมเกียรติบัตร เข็มเกียรติคุณ และทุนการศึกษาจำนวน 5,000 บาท จาก พลตรีหญิง คุณหญิงอัสนีย์ เสาวภาพ ประธานสภาสังคมสงเคราะห์ฯ ทั้งนี้ นายพงศธร ช่างปลูก เป็นเยาวชนที่มีจิตสาธารณะ มีความอุตสาหะต่อการทำงานเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง มีความรู้ความสามารถ ประพฤติดี มีคุณธรรมจริยธรรม อีกทั้งยังเป็นเยาวชนที่มีภาวะความเป็นผู้นำเป็นเลิศ มีจิตสำนึกรักแผ่นดิน ซึ่งได้ร่วมทำกิจกรรมกับหลายหน่วยงาน สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดนครราชสีมา และมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา อาทิ เป็นตัวแทนทูลเกล้าฯ ถวายเงิน และรับพระราชทานของที่ระลึกจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ในโอกาสที่เสด็จเปิดศูนย์เพื่อนใจวัยรุ่น ชมรม To Be Number One ณ โรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา ได้ดำรงตำแหน่งประธานสภาเด็กและเยาวชนจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานชมรมนาฏศิลป์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา พร้อมทั้งได้จัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการคุ้มครองพิทักษ์สิทธิเยาวชน ส่งเสริมสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพของเยาวชนให้เข้มแข็งและพึ่งพาตนเองได้ เป็นต้น ในการนี้ สภาสังคมสงเคราะห์ฯ จึงเห็นควรมอบรางวัลเยาวชนดีเด่น ให้แก่นายพงศธร ช่างปลูกเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชนของชาติให้มีความรับผิดชอบต่อบทบาทและหน้าที่ของตน ยึดมั่นในกรอบแห่งศีลธรรม สร้างสมคุณงามความดี ให้เป็นที่ประจักษ์แก่สังคม และสร้างชื่อเสียงให้แก่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา