นวัตกรรมใหม่เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ไม่หยุดพัฒนาเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีในวันหน้า

ข่าวอสังหา Wednesday October 15, 2014 15:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--เวิรฟ “ตราช้าง” จากเอสซีจี ผู้นำนวัตกรรมวัสดุก่อสร้าง เผยทิศทางการดำเนินธุรกิจ ไตรมาส 4 ปี 2557 รุกเปิดแคมเปญ “Progressive Living” (โปรเกรสซีฟ ลีฟวิ่ง) ย้ำภาพผู้นำนวัตกรรมวัสดุก่อสร้างที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านที่อยู่อาศัยทั้งในวันนี้และอนาคต สะท้อนแรงบันดาลใจผ่าน “A Place We Stand Showcase @บางแสน” 3 สถาปัตยกรรมแห่งยุค จากผลงานการออกแบบของ 3 สถาปนิกชั้นนำ โดยได้ส่งมอบให้แก่ชุมชนเทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ ตอบเจตนารมณ์ของ “ตราช้าง” ในด้านการพัฒนาคุณภาพที่อยู่อาศัยและคุณภาพชีวิตของคนไทย จัดกิจกรรมการตลาด 360 องศา พร้อมแนะนำภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ล่าสุด “นวัตกรรมในมือ” เดินหน้าสร้างการรับรู้เต็มสูบ นายอนุวัตร เฉลิมไชย แบรนด์ไดเร็คเตอร์ สำนักงานบริหารแบรนด์ ธุรกิจ เอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เปิดเผยว่า “ตราช้าง” ผู้นำนวัตกรรมวัสดุก่อสร้าง จากเอสซีจี ผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างรายแรกของไทย มีวิสัยทัศน์ ในการพัฒนานวัตกรรมวัสดุก่อสร้างอย่างไม่หยุดนิ่ง เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านที่อยู่อาศัยของคนไทย โดยได้ครองความเป็นผู้นำตลาดวัสดุก่อสร้างอย่างต่อเนื่องมากว่า 100 ปี ด้วยจุดแข็งด้านคุณภาพของสินค้าที่เป็น High Standard ของตลาด การมี System & Solutions ที่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านที่อยู่อาศัยถึง 8 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ปูนซีเมนต์ หลังคา ฝ้าผนัง ไม้สังเคราะห์ ฉนวน วัสดุตกแต่งภูมิทัศน์ ท่อ และเหล็ก ความทุ่มเทในการคิดค้นนวัตกรรมสินค้าควบคู่ไปกับการพัฒนาแบรนด์และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตลอดจนช่องทางการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศ ทั้งหมดนี้ทำให้ “ตราช้าง” ได้รับความเชื่อมั่นจากกลุ่มเป้าหมายซึ่งเป็นกลุ่มสถาปนิก เจ้าของบ้าน และผู้รับเหมา เป็นอันดับหนึ่งในตลาดมาโดยตลอด นายอนุวัตร กล่าวต่อไปว่า สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจในช่วงไตรมาส 4 ปี 2557 จนถึงปี 2558 “ตราช้าง” จะยังคงพัฒนาแบรนด์ควบคู่ไปกับการเป็นผู้นำในการสร้างนวัตกรรมวัสดุก่อสร้างใหม่ๆ สู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ในรูปแบบ System & Solutions เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายสูงสุด ซึ่งเป็นการรักษามาตรฐานในเรื่องการพัฒนาสินค้าและบริการ การสร้างแรงบันดาลใจด้านวัสดุก่อสร้างที่อยู่ในใจของลูกค้า รวมไปถึงการเดินหน้าพัฒนาช่องทางการจัดจำหน่ายให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น พร้อมเดินหน้าขยายการรับรู้ถึงจุดแข็งของ “ตราช้าง” ที่มีความครอบคลุมทุกความต้องการด้านที่อยู่อาศัยของทุกคน ไม่ใช่แค่วันนี้ แต่เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีในวันหน้า โดยได้เปิดตัวแคมเปญใหม่ “Progressive Living” (โปรเกรสซีฟ ลีฟวิ่ง) ซึ่งเป็นแคมเปญที่สื่อสารถึงแนวคิดที่ว่า “ตราช้างวัสดุก่อสร้างที่ตอบทุกแรงบันดาลใจ สร้างสรรค์ให้ทุกดีไซน์ ทุกความต้องการเป็นจริงได้ อัดแน่นกิจกรรมการตลาดทั้งบีโลว์และอะโบฟเดอะไลน์ โดยได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ที่มีชื่อว่า “นวัตกรรมในมือ” ภายใต้คอนเซ็ปต์ ตราช้าง สร้างสรรค์ให้ทุกดีไซน์ ทุกความต้องการเป็นจริงได้ ความยาว 45 วินาที และ Cut down 15 วินาที 3 เวอร์ชั่น รวมถึงการสื่อสารแนวคิดดังกล่าวผ่านช่องทางออนไลน์ โฆษณาทางสื่อสิ่งพิมพ์ บิลบอร์ด ทีวีสกู๊ป และการประชาสัมพันธ์ เพื่อสร้างการรับรู้ทั่วประเทศ ทั้งนี้เพื่อสะท้อนแนวคิด “Progressive Living” ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น “ตราช้าง” ได้ร่วมกับ 3 สถาปนิกชั้นนำของไทย ออกแบบและก่อสร้าง “A Place We Stand Showcase @บางแสน” 3 สุดยอดดีไซน์สถาปัตยกรรมแห่งยุคที่ใช้นวัตกรรมวัสดุตราช้างในการก่อสร้างเพื่อช่วยสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ โดยได้ส่งมอบให้แก่ชุมชนเทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี เพื่อเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของหาดบางแสน และเป็นสาธารณประโยชน์ที่จะช่วยพัฒนาคุณภาพที่อยู่อาศัยและคุณภาพชีวิตของคนไทย ตลอดจนเป็นแรงบันดาลใจให้กับสถาปนิกรุ่นใหม่และผู้ที่มาเยี่ยมชม ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งการสร้างเพื่อให้ภายใต้โครงการซีเอสอาร์ “A Place We Stand ตราช้าง สร้างเพื่อให้” ที่ได้ดำเนินการส่งมอบอาคารอเนกประสงค์ที่จะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศ มาอย่างต่อเนื่อง “A Place We Stand Showcase @บางแสน” ประกอบด้วย 3 อาคารสาธารณประโยชน์ โดยมีแนวคิดดังนี้ § ห้องสมุด “Live for Reading Room” ผลงานของคุณดวงฤทธิ์ บุนนาค ออกแบบให้เป็นห้องสมุด“หายไป” คือให้แทรกตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างกลมกลืน ที่ทุกคนสามารถมาหาความรู้ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ตลอดทั้งวัน สามารถได้ยินเสียงทะเล มองเห็นร่มเงาของต้นไม้ และสัมผัสสายลมเย็น จึงใช้แผ่นโปร่งแสง ตราช้าง มาทำเป็นหลังคาและผนัง เพื่อให้แสงธรรมชาติกระจายได้ทุกทิศทาง ทำให้ไม่เสียสายตา และยังช่วยประหยัดพลังงาน ศาลาอเนกประสงค์ “The Flow” ผลงานของคุณทวิตีย์ วัชราภัย เทพาคำ ออกแบบให้เป็นศาลาอเนกประสงค์ที่ให้ทุกความสุขมีพื้นที่ของตัวเอง แผ่นพื้นถูกพับยกขึ้นคล้ายกระดาษพับ เพื่อเปิดเป็นพื้นที่ไหลเลื่อนสำหรับกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งนั่งชมวิว หรือเป็นอัฒจันทร์ เป็นเวทีขนาดย่อม พื้นบางส่วนถูกยกฉีกขึ้น กลายเป็นโต๊ะ และที่นั่งสำหรับกิจกรรมต่างๆ เป็นพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับชุมชน ส่วนหลังคาใช้แผ่นโปร่งแสง และ แผ่นสมาร์ทบอร์ด ยูนิตย่อมๆ มาซ้อนกันเป็นชั้นๆ ให้บังเงากันเองและมีช่องว่างระหว่างแผ่นให้ลมพัดเอาความร้อนไหลระบายออกไปโดยเร็ว ทั้งยังได้แสงรำไรเป็นการให้ร่มเงาแบบเดียวกับร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ สนามผู้ใหญ่เล่น “The Labyrinth” ผลงานของคุณปิตุพงษ์ เชาวกุล สนามเด็กเล่นที่ผู้ใหญ่ก็เล่นได้ คือแนวคิดในการออกแบบให้เด็กและผู้ใหญ่ได้ออกกำลังกายร่วมกัน พร้อมซึมซับบรรยากาศธรรมชาติ ในคราวเดียว โครงสร้างคอนกรีตจึงเน้นการใช้ปูนโครงสร้างที่แข็งแกร่งของตราช้าง นำมาผสมสีแดงลงในเนื้อปูน และหล่อในที่ มั่นใจในความแข็งแรง ปลอดภัย ทางเดินและบันไดสร้างขึ้นมาเป็นโมดูลาร์ (Modular) เชื่อมต่อกัน ถ้าเดินครบ 1 รอบ จะเผาผลาญได้ 10 แคลอรี่ อาคารนี้จึงมีชื่อเล่นว่า “10 แคลอรี่ ทาวเวอร์” นอกจากนี้ เพื่อตอบวัตถุประสงค์ของ “A Place We Stand Showcase @บางแสน” ในการเป็นสถาปัตยกรรมที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักออกแบบรุ่นใหม่ ล่าสุด “ตราช้าง” จึงได้จัดกิจกรรม “Inspire Workshop” เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ได้มาสัมผัส 3 สุดยอดสถาปัตยกรรมอย่างใกล้ชิด พร้อมร่วมเวิร์คช็อปกับผู้เชี่ยวชาญจากตราช้าง และ 3 สถาปนิกชั้นนำผู้ออกแบบ “A Place We Stand Showcase @บางแสน” ถึงแนวทางในการนำวัสดุก่อสร้างตราช้างไปใช้อย่างมีนวัตกรรม เพื่อสร้างประสบการณ์ตรงให้กับกลุ่มเป้าหมายที่จะเป็นผู้ใช้วัสดุก่อสร้างตราช้างในอนาคต “จากทิศทางการดำเนินธุรกิจ และการเปิดแคมเปญ Progressive Living ในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ ทำให้เชื่อมั่นว่าจะช่วยผลักดันผลประกอบการธุรกิจเอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้างในปี2557 ให้มีอัตราการเติบโต 7-9% เมื่อเทียบกับปี 2556 ครองส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 1 อย่างต่อเนื่อง ในตลาดวัสดุก่อสร้างที่มีมูลค่ากว่า 2 แสนล้านบาท” นายอนุวัตร กล่าวสรุป สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของตราช้าง สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เอสซีจี คอนแทค เซ็นเตอร์ โทร.02-586-2222 หรือคลิกเว็บไซต์www.trachang.co.th