แถลงข่าวการเปิดตัวเว็บไซต์ jobnisit.com

ข่าวทั่วไป Thursday October 16, 2014 17:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--Jobnisit.com เว็บไซต์ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ www.jobnisit.com เป็นแพลตฟอร์มนวัตกรรมใหม่ของการหางานสำหรับนิสิต นักศึกษาจบใหม่และคนรุ่นใหม่จากมหาวิทยาลัยในประเทศไทย เราเป็นแพลตฟอร์มการหางานแบบแรกในไทยที่ออกแบบมาเพื่อนิสิต นักศึกษาโดยเฉพาะ เพื่อให้นักศึกษาจบใหม่ได้มีโอกาสค้นหางานระดับตำแหน่งพรีเมี่ยมจากบริษัทชั้นนำทั้งของไทยและต่างชาติ นอกจากนี้เว็บไซต์ของเรายังให้โอกาสนักศึกษาเกี่ยวกับโปรแกรมการฝึกงาน งานพาร์ท-ไทม์ นอกจากนั้นนักศึกษายังมีโอกาสในการหาทุนทำโครงการวิจัยและวิทยานิพนท์ในหัวข้อที่น่าสนใจต่าง ๆ จากผู้ว่าจ้างด้วย Jobnisit.com ทำงานร่วมกับ 12 มหาวิทยาลัยชื่อดังของไทย เช่น จุฬาลงกรณ์ มหิดลและธรรมศาสตร์จุดเริ่มต้นของไอเดียนี้เริ่มตั้งแต่ปีพ.ศ.2555 ช่วงที่นักศึกษา 3 คนกำลังจะจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ และสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ พวกเค้าเริ่มเข้าใจว่าการหางานผ่านแพลตฟอร์มที่มีอยู่ในขณะนั้นเป็นเรื่องที่ทำได้ค่อนข้างยาก นักศึกษาต้องค้นหางานกว่าร้อยตำแหน่งที่บางทีอาจจะธรรมดาเกินไป ไม่เหมาะกับคุณภาพของตัวนักศึกษาเอง หรือบางทีก็เป็นตำแหน่งงานที่ต้องการประสบการณ์สูง ๆ ทั้งหมดนี้หมายถึง นักศึกษาต้องใช้เวลาออนไลน์หลายชั่วโมงแต่กลับไม่พบสิ่งที่ต้องการหรือถ้ามีก็น้อยมาก และทำให้เกิดความสับสนในการค้นหาตำแหน่งงานที่เหมาะสมเพื่อโอกาสการสร้างอาชีพและรายได้ในอนาคต ในขณะเดียวกัน ทีม HR ของบริษัทใหญ่ ๆ ก็ให้ความสนใจกับนิสิต นักศึกษาจบใหม่ แต่ต้องโพสต์ตำแหน่งงานที่ว่างในแพลตฟอร์มที่มีอยู่ในขณะนั้น ซึ่งโอกาสในการหานักศึกษาที่มีความสามารถตรงกับความต้องการก็เป็นเรื่องยากเช่นเดียวกัน เนื่องจากบริษัทจะได้รับแอพพลิเคชั่นมากมายจากผู้สมัครที่มีคุณสมบัติไม่ตรงกับความต้องการ หรือบริษัทอาจต้องการนักศึกษาที่มีวุฒิสูงกว่าและคณะใดคณะหนึ่งแบบเฉพาะทาง นั่นหมายความว่าบริษัทจะต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการคัดเลือกและสรรหาผู้สมัคร นอกจากนี้บริษัทยังคงต้องทำการสัมภาษณ์นักศึกษาเพื่อค้นหาผู้มีความสามารถและคุณสมบัติตามที่ต้องการ Jobnisit.com เป็นทางออกสำหรับทั้งบริษัทและนักศึกษากับปัญหาเหล่านี้ ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้นักศึกษา และคนรุ่นใหม่ใช้งานได้ง่ายขึ้น โดยการหาตำแหน่งงานที่เหมาะกับนักศึกษาแต่ละราย และในขณะเดียวกันก็ให้บริษัทโฆษณางานกับนักศึกษา โดยไม่ต้องผ่านการสรรหาผู้สมัครเป็นร้อย ๆ คน ทำให้ประหยัดในเรื่องของเวลาและบุคลากร ไม่ใช่เฉพาะในส่วนของตำแหน่งงานประจำเท่านั้น แต่ Jobnisit.com ยังให้บริษัทรับนักศึกษาเข้าฝึกงาน ตำแหน่งงานชั่วคราว เช่น งานอีเว้นท์และงานแฟร์ต่าง ๆ ด้วย และยังช่วยเรื่องทุนทำวิทยานิพนท์ของนิสิต นักศึกษา ซึ่งบริษัทจะได้งานวิจัยในหัวข้อที่น่าสนใจฟรีหรือมีค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อย ขณะเดียวกันก็ให้โอกาสกับนักศึกษาในการแก้ปัญหาในเหตุการณ์จริงในระหว่างการทำวิทยานิพนท์ งานทั้ง 3 ประเภท ได้แก่ ฝึกงาน งานชั่วคราวและงานวิทยานิพนท์ นำไปสู่ความสัมพันธ์ที่ดีในอนาคตระหว่างบริษัทกับนักศึกษา ซึ่งนำไปสู่โอกาสในการร่วมงานประจำกับบริษัท หนึ่งในสิ่งที่โดดเด่นของ Jobnisit.com คือ ดีไซน์ที่เหมาะสำหรับนักศึกษาโดยเฉพาะ โดยใช้อัลกอรึทึม NisitMatch® ในการจับคู่คณะและทักษะในโพรไฟล์ของนักศึกษากับตำแหน่งงานที่เกี่ยวข้องกันโดยอัตโนมัติ สำหรับบริษัทก็ทำให้ได้ผู้สมัครที่เหมาะกับตำแหน่ง ทำให้หานักศึกษามาร่วมงานได้รวดเร็วขึ้น โดยไม่เสียเวลา ผู้จัดตั้งมีความหวังเป็นอย่างสูงที่จะให้โอกาสในการสร้างงานสร้างอาชีพของนิสิต นักศึกษาและคนรุ่นใหม่ในประเทศไทยดียิ่งขึ้น เมื่อเราเห็นโอกาสที่สำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจในประเทศไทย Jobnisit.com จึงเติมเต็มช่องว่างระหว่างมหาวิทยาลัยและองค์กร เรามองหาความท้าทายและต้องการพัฒนาอุตสาหกรรมการจัดหางานในประเทศไทย โดยเน้นไปที่นิสิต นักศึกษาและคนรุ่นใหม่จากมหาวิทยาลัย โดยจัดหาตำแหน่งงานที่ดีที่สุดและเหมาะสมที่สุดให้แก่พวกเขา