มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดสัมมนาไทยกับอุษาคเนย์ ในวันที่ 1 ธันวาคม นี้

ข่าวทั่วไป Friday November 20, 1998 13:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--20 พ.ย.--มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
โครงการเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร มหาวิทยาลัยศิลปากร โครงการวิถีทรรศน์ หนังสือพิมพ์มติชน และศิลปวัฒนธรรม สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) โครงการหอจดหมายเหตุธรรมศาสตร์ มธ.และมูลนิธิโครงการตำราสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ จัดสัมมนา "ไทยกับอุษาคเนย์" ในวันที่ 1 ธันวาคม 2541 เวลา 9.00-17.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 4 ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร มหาวิทยาลัยศิลปากร ตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
สำหรับกำหนดการ จะเริ่มในเวลา 9.00 น.ศ.นพ.วิจารณ์ พานิช กล่าวเปิดงาน ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ปาฐกถาการอภิปราย เรื่อง "ไทย-อาเซียน-อุษาคเนย์" โดย คุณประชา คุณะเกษม คุณวิฑิต มณตราภรณ์ คุณเกียรติชัย พงษ์พาณิชย์ คุณกวี จงกิจถาวร คุณสมภาพ มานะรังสรรค์ และ คุณจุฬาพร เอื้อรักสกุล การอภิปราย เรื่อง "ศรีธนญชัย : ภูมิปัญญา หรือกะล่อนแห่งอุษาคเนย์" โดย คุณสมบัติ จันทรวงศ์ คุณตรีศิลป์ บุญขจร คุณกัญญรัตน์ เวชชศาสตร์ และ อาจารย์ ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ และ การแสดงเรื่องในศรีธนญชัย โดย คุณสุจิตต์ วงษ์เทศ อำนวยการแสดง
โครงการเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา จึงขอเชิญร่วมการสัมมนาไทยกับอุษาคเนย์ โดยไม่มีค่าลงทะเบียน โปรดติดต่อจองที่นั่งด่วน ได้ที่ คุณดาวเรือง แนวทอง โครงการหอจดหมายเหตุธรรมศาสตร์ โทร-โทรสาร 222-0149 หรือ คุณเพลิน เทียนขวัญ มูลนิธิโครงการตำราฯ โทร. 424-5768, 433-8713 และคุณทิพย์วัลย์ เมธาราษฎร์ ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร โทร. 880-9429 ต่อ 3201 โทรสาร 880-9332--จบ--