"โสสุโก้" พร้อมจัดแข่งขัน “เวิลด์ โอเทลโล แชมเปียนชิป 2014” วันที่ 5-8 พฤศจิกายน นี้

ข่าวกีฬา Friday October 17, 2014 10:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ บริษัท โสสุโก้ แอนด์ กรุ๊ป (2008) จำกัด ผู้ดำเนินการตลาดและการขายกระเบื้องเซรามิกปูพื้นและบุผนังตราโสสุโก้ ประกาศความพร้อมจัดงาน “เวิลด์ โอเทลโล แชมเปียนชิป 2014” การแข่งขันหมากกระดานโอเทลโล หรือ “หมากพลิกล็อค” ชิงแชมป์โลก ซึ่งไทยได้เป็นเจ้าภาพเป็นครั้งแรกในปีนี้ พร้อมเปิดตัวแชมป์ประเทศไทยทั้งหมด 4 คน ที่จะเป็นตัวแทนประเทศเข้าร่วมประลองฝีมือกับแชมป์จากประเทศต่างๆ รวม 80 คน โดยการแข่งขันจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5-8 พฤศจิกายน 2557 ณ ห้องธาราเทพฮอลล์ ชั้น 2 อาคารธาราเทพ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ นายกิตติชัย ไกรก่อกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โสสุโก้ แอนด์ กรุ๊ป (2008) จำกัด กล่าวว่า “โสสุโก้มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ในปีนี้ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเวิลด์ โอเทลโล แชมเปียนชิป เป็นครั้งแรก และทางบริษัทได้เข้ามาเป็นหัวเรือใหญ่ในการจัดการแข่งขัน ทั้งนี้ โสสุโก้เป็นผู้สนับสนุนชมรมหมากกระดานโอเทลโล (ประเทศไทย) มาตั้งแต่ปี 2549 ในการจัดแข่งขันเพื่อคัดเลือกผู้เล่นโอเทลโลตัวแทนประเทศไทย ตลอดจนการสนับสนุนค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้กับผู้เล่น ในการเดินทางไปร่วมแข่งขันชิงแชมป์ระดับโลกในประเทศต่างๆ เป็นประจำทุกปี ด้วยเล็งเห็นว่าการเล่นหมากกระดานโอเทลโลจะช่วยพัฒนาสติปัญญา สมาธิ และการควบคุมอารมณ์ ส่งผลดีต่อการเรียนและการทำงาน จึงสมควรที่จะมีการส่งเสริมให้เยาวชนสนใจเล่นโอเทลโล่กันมากขึ้น” นายหลินสือ พนาจารย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บลูโอเชี่ยน ฟู้ดแอนด์ดริ๊งส์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งและประธานชมรมหมากกระดานโอเทลโลคนแรกของประเทศไทย กล่าวว่า “ผมมีความภูมิใจมากที่ได้มีส่วนร่วมในการก่อตั้งชมรมนี้ขึ้นมา และที่ชมรมเติบโตมาจนถึงทุกวันนี้ได้ ก็ต้องขอชื่นชมน้องๆ หลานๆ ที่ได้เสียสละเวลาส่วนตัว ในการทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อเผยแพร่วิธีการเล่นโอเทลโลให้เป็นที่รู้จักและเป็นประโยชน์ต่อเยาวชนในรุ่นต่อๆ ไป อีกทั้งขอขอบคุณ โสสุโก้ที่ให้การสนับสนุนโดยเฉพาะในด้านเงินทุนมาอย่างต่อเนื่อง ช่วยให้คนไทยที่สนใจการเล่นหมากกระดานชนิดนี้ได้มีโอกาสพัฒนาฝีมือและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในเวทีการแข่งขันระดับนานาชาติ” สำหรับแชมป์โอเทลโลประเทศไทยที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน “เวิลด์ โอเทลโล แชมเปียนชิป 2014” ได้แก่ นายปิยะณัฐ อัญชุลี นายวรเมธ เหมพิจิตร นายวราวุธ อินทรนบ และนางสาวนิดา พัฒรากุล ซึ่งทั้งหมดจะลงแข่งทั้งในประเภทเดี่ยวและกลุ่ม กับแชมป์จากประเทศต่างๆ ได้แก่ ญี่ปุ่น อเมริกา จีน อิตาลี เป็นต้น โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันรวมทั้งสิ้น 80 คน “โสสุโก้ขอเป็นกำลังใจและขออวยพรให้น้องๆ ตัวแทนประเทศไทยทุกคน สามารถคว้าแชมป์โลกในแต่ละประเภทมาให้คนไทยภาคภูมิใจได้สำเร็จ สำหรับผู้ที่สนใจจะเล่นหรือจะลงแข่งหมากกระดานโอเทลโลนั้น สามารถติดตามได้จากเว็บไซต์ของชมรมหมากกระดานโอเทลโล (ประเทศไทย) ซึ่งเปิดรับสมาชิกอยู่ตลอด โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และเปิดกว้างสำหรับผู้สนใจทุกเพศทุกวัย เพื่อสนับสนุนให้ ทุกคนได้ทดสอบความสามารถของตนเองในกีฬาประเภทนี้ และยังมีโอกาสเดินทางไปแข่งขันในต่างประเทศเพื่อเรียนรู้เทคนิคการเล่นจากผู้แข่งขันจากทั่วโลกอีกด้วย” นายกิตติชัย กล่าวทิ้งท้าย ร่วมชมและเชียร์นักแข่งหมากกระดานโอเทลโล่ของไทย ในเวที“เวิลด์ โอเทลโล แชมเปียนชิป 2014” ผ่านการถ่ายทอดสดทาง www.liveothello.com ในวันที่ 6 – 8 พฤศจิกายน 2557 ระหว่างเวลา 9.00 – 17.00 น. นอกจากนี้โสสุโก้จะจัดงานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาจาก 27 ประเทศ ในช่วงเย็นวันที่ 5 พฤศจิกายน ณ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ อีกด้วย บริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด คุณรัชฎา ปสันตา โทร. 0-2610-2352 คุณวราภรณ์ อุดมไพศาล โทร.0-2610-2372