ยูนิซิตี้ นำนักธุรกิจอิสระ 55,000 คนจาก 30 จากทั่วโลกเยือนไทย ร่วมประชุมระดับโลกในงาน 2014 Unicity Global Convention

ข่าวทั่วไป Friday October 17, 2014 16:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น ยูนิซิตี้ เครือข่ายการตลาดระดับโลกนำนักธุรกิจอิสระกว่า 55,000 คน ร่วมการประชุมประจำปี “2014 Unicity Global Convention” ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-18 ตุลาคม 57 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี มร. คริสโตเฟอร์ คิม ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ยูนิซิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ กล่าวว่า ยูนิซิตี้ เป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพและการพัฒนาธุรกิจสำหรับสมาชิกเครือข่าย โดยมีการดำเนินธุรกิจในกว่า 30 ประเทศทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยเป็นตลาดหลักที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลาดหนึ่ง นอกเหนือจาก อเมริกาและเกาหลีใต้ โดยอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดดของยูนิซิตี้ในไทยสะท้อนถึงศักยภาพที่จะพัฒนาสู่ศูนย์กลางทางธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” มร. คิม กล่าว ทั้งนี้ ยูนิซิตี้ ได้เริ่มเข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2545 และในปัจจุบันได้ขยายเครือข่ายนักธุรกิจอิสระ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดและมีผลประกอบการที่แข็งแกร่ง การที่ประเทศไทยตั้งอยู่ในทำเลที่เป็นศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียน จึงมีศักภาพที่จะเป็นศูนย์กลางของภูมิภาค ซึ่งสนับสนุนการขยายธุรกิจของยูนิ ซิตี้ในประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ เวียดนาม พม่า กัมพูชา ลาว อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เป็นต้น “ยูนิซิตี้ ไม่ได้มองเพียงแค่มิติด้านธุรกิจเพียงอย่างเดียว แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือการสร้างโอกาส ในการยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ดียิ่งขึ้นด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2558 ที่จะก้าวเข้าสู่ AEC ซึ่งจะเป็นการฉีกเส้นแบ่งพรมแดนครั้งสำคัญและนั่นหมายถึงการที่ยูนิซิตี้จะได้เข้าไปมีส่วน ในการสร้างแรงบัลดาลใจให้แก่ผู้คนอีกจำนวนมาก เพื่อให้พวกเขาเหล่านั้นมีชีวิตที่ดียิ่งขึ้นด้วยการร่วมเคียงข้าง ไปกับยูนิซิตี้ และหวังว่าการจัดการประชุมระดับโลกของยูนิซิตี้ในประเทศไทยครั้งนี้จะทำให้ยูนิซิตี้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และช่วยให้ผู้คนมีชีวิตที่มีคุณภาพกว่าเดิม ทั้งสำหรับสมาชิกยูนิซิตี้เองและคนทั่วไป เรายินดีที่ได้มีส่วนส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจไทยในขณะที่ประเทศไทยกำลังต้องการการสนับสนุนเพื่อก้าวสู่มิติใหม่ เราเชื่อมั่นในศักยภาพ ระยะยาวของประเทศไทยและจะเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความสำเร็จให้แก่ประเทศไทยด้วย” มร. คิมกล่าวเสริม ในช่วงปี พ.ศ. 2558-2559 ยูนิซิตี้ วางแผนสร้างโรงงานเพื่อใช้เป็นฐานการผลิตสินค้าประมาณ 15-20 รายการ เพื่อส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ในมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยปัจจุบันได้มีการผลิตสินค้าบางชนิดในลักษณะ OEM และเริ่มมีการบรรจุผลิตภัณฑ์ของยูนิซิตี้บางชนิดในประเทศไทยแล้ว “นอกเหนือจาการพัฒนาและการลงทุน ในด้านการผลิตแล้ว ยูนิซิตี้ ยังได้นำโมเดลการบริหารงานในประเทศไทยที่เรียกว่า “ยูนิพาวเวอร์ (Uni Power)” ไปพัฒนาใช้กับการดำเนินธุรกิจในประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย ซึ่งเชื่อมั่นว่าโมเดลดังกล่าว จะยิ่งสร้างอัตราการเติบโตให้แก่ยูนิซิตี้เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน” มร. คริสโตเฟอร์ คิม กล่าวสรุป