ข่าวเทคโนโลยี Monday October 27, 2014 10:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ต.ค.--GlobalPR ADATA เปิดตัว UC330 Dual USBแฟลชไดรฟ์สำหรับสมาร์ทโฟนและพีซีแชร์และแบ็กอัพข้อมูลระหว่างสมาร์ทโฟนกับพีซีง่ายๆ ด้วยเทคโนโลยี USB On-the-Go (OTG) เล็กกะทัดรัดและทนทาน เหมาะกับการพกพา Dualแฟลชไดรฟ์รุ่น Choice UC330 จาก ADATA นี้ประกอบขึ้นมาจากวัสดุโลหะชนิดซิงค์อัลลอยเคลือบเงิน ไดรฟ์รุ่นนี้จึงมีน้ำหนักเบาเพียง 3.6 กรัม และมีฝาปิดสีดำพร้อมห่วงสำหรับร้อยสายห้อยคอหรือจะห้อยกับพวงกุญแจก็ได้เพื่อการพกพาที่สะดวกยิ่งขึ้น และด้วยการออกแบบให้ UC330 มีรูปร่างเรียวคล้ายจรวด ฝาปิดพอร์ตจึงปิดหัวเชื่อมต่อได้พอดีทั้งสองด้าน ไดรฟ์รุ่นนี้ผ่านการผลิตด้วยกระบวนการแบบ chip-on-board (COB) แบบพิเศษ ทำให้มีคุณสมบัติกันน้ำและกันแรงกระแทก ไดรฟ์ UC330 จึงเป็นไดรฟ์ยูเอสบีที่มีทั้งความทนทานและมีประสิทธิภาพสูงในการใช้งาน ก็อปปี้ข้อมูลระหว่างพีซีและอุปกรณ์พกพาได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย การก็อปปี้ข้อมูลจากอุปกรณ์พกพาต่างๆ นั้นทำได้ง่ายมาก เพียงแค่เสียบไดรฟ์ UC330 ด้าน microUSB ที่รองรับเทคโนโลยี OTG เข้ากับอุปกรณ์พกพาระบบแอนดรอยด์ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตก็ได้ จากนั้นเปิดคุณสมบัติให้อุปกรณ์ตรวจพบ UC330 และเริ่มการถ่ายโอนข้อมูลได้ทันที ซึ่งการก็อปปี้แบบนี้มีความรวดเร็วและปลอดภัยยิ่งกว่าการเชื่อมต่อผ่านระบบบลูทูธเป็นอย่างมาก หลังจากการก็อปปี้ข้อมูลเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ดึงไดรฟ์ UC330 ออกจากอุปกรณ์พกพาและนำไปเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องพีซีหรือโน้ตบุ๊กด้วยหัวเชื่อมต่อด้าน USB มาตรฐานที่อยู่อีกฝั่งหนึ่งของตัวไดรฟ์ เพียงเท่านี้เราก็สามารถก็อปปี้ข้อมูลจากแฟลชไดรฟ์รุ่น Choice UC330 มาใส่เครื่องพีซีได้ง่ายๆ หรือจะก็อปปี้จากพีซีไปยังอุปกรณ์พกพาก็ทำได้ง่ายพอกัน ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเก็บไฟล์เพลง รูปภาพ และเอกสารในการทำงานไว้มากมายแค่ไหน แฟลชไดรฟ์รุ่น Choice UC330 ก็มีหลายขนาดความจุไว้รองรับ ให้คุณได้เลือกใช้ตามต้องการตั้งแต่ 8 ,16 จนถึง 32GB เลยทีเดียว แถมซอฟต์แวร์ฟรี Dualแฟลชไดรฟ์รุ่น Choice UC330 จาก ADATA มาพร้อมการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน และสำหรับลูกค้าที่ซื้อแฟลชไดรฟ์ยังจะได้รับซอฟต์แวร์ OStoGO และ UFDtoGO ไปใช้ฟรี ซอฟต์แวร์ OStoGO จะช่วยให้คุณสามารถเก็บไฟล์ติดตั้งวินโดวส์ที่มาจากแผ่นดีวีดีไว้ในแฟลชไดรฟ์ได้ทั้งหมด และสามารถใช้ UC330 ในการติดตั้งระบบปฏิบัติการกับเครื่องใดๆ ก็ได้ที่รองรับการบูตด้วยไดรฟ์ยูเอสบี และสำหรับซอฟต์แวร์ UFDtoGO นั้นก็มีเครื่องมือต่างๆ ที่ช่วยให้การใช้งานสะดวกมากขึ้น อาทิ PC-Lock, Data Compression, Browser Favorites Synchronization และอื่นๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.adata.com ราคาและการวางจำหน่าย UC330 มีจำหน่ายตั้งแต่ขนาด 8GB 16GB และ 32GB ในราคา 259Baht 369Baht และ 659Baht ตามลำดับ