แรงงาน ส.อ.ท. จัด Talk Show & Mini Concert 5 ภาค “หัวข้อ HR รุ่นใหม่ ก้าวไกลสู่ AEC” นำร่องภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ข่าวทั่วไป Monday October 27, 2014 15:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ต.ค.--สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สายงานแรงงาน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) จัดโครงการ HR FORUM 5 ภาคเพิ่มศักยภาพบุคลากรด้านทรัพยากรมนุษย์ พร้อมประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ด้านแรงงาน www.ftijob.com ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย อีกทั้งให้ความรู้ด้านกฎหมาย และฎีกาด้านแรงงาน ให้แก่สมาชิกและผู้สนใจทั่วไป โดยการจัดกิจกรรม Talk Show & Mini Concert “หัวข้อ HR รุ่นใหม่ ก้าวไกลสู่ AEC” นำร่องภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 19 พฤศจิกายน 2557 เวลา 13.00 – 17.00 น. ณ ห้องสุรนารี A โรงแรมดุสิต ปริ๊นเซส จังหวัดนครราชสีมา คาดมีผู้ร่วมงานกว่า 300 คน นายพงศา แสนใจงาม ประธานคณะอนุกรรมการบริหารงานเว็บไซต์ Error! Hyperlink reference not valid.งานแรงงาน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สายงานแรงงาน สภาอุตสาหกรรมฯ ได้มีนโยบายที่จะดำเนินการหาแนวทางแก้ไขปัญหาการขาดแคลนแรงงานในภาคอุตสาหกรรม โดยได้จัดทำเว็บไซต์ Error! Hyperlink reference not valid. เพื่อเป็นฐานข้อมูลความต้องการแรงงานในภาคอุตสาหกรรม (Industrial Labor Hub) ให้บริการแก่สมาชิกในการแจ้งความต้องการแรงงานผ่านทางเว็บไซต์ www.ftijob.com พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกในการประชาสัมพันธ์ตำแหน่งงานว่างของสถานประกอบการไปยังผู้สมัครงานหรือ ผู้สนใจ อันจะเกิดประโยชน์ต่อสมาชิกสภาอุตสาหกรรมฯ ในการคัดเลือกบุคลากรเพื่อบรรจุเข้าทำงานในสถานประกอบการ นายพงศา กล่าวว่า สืบเนื่องจาก สายงานแรงงาน สภาอุตสาหกรรมฯ ได้จัดทำเว็บไซต์ www.ftijob.com เพื่อบริการสมาชิกสภาอุตสาหกรรมฯ จำนวนกว่า 8,000 ราย และต้องการเผยแพร่เว็บไซต์ดังกล่าว ให้สมาชิกและบุคคลทั่วไปได้เข้ามาใช้ประโยชน์จากเว็บไซต์ฯ ให้มากขึ้น จึงได้จัดกิจกรรม Talk Show & Mini Concert “หัวข้อ HR รุ่นใหม่ ก้าวไกลสู่ AEC” ขึ้นเพื่อเป็นศูนย์รวมการประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ด้านแรงงาน www.ftijob.com ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย โดยให้เกิดประโยชน์ต่อสมาชิกและบุคคลทั่วไป เพื่อแก้ไขปัญหาขาดแคลนแรงงานในภาคอุตสาหกรรม พร้อมทั้งประสานความร่วมมือในการพัฒนาความเชื่อมโยงฐานข้อมูลตำแหน่งงานว่างของสมาชิกสภาอุตสาหกรรมฯ และฐานข้อมูลคนหางานระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงเข้าถึงข้อมูลความต้องแรงงานของสมาชิกสภาอุตสาหกรรมฯ ในแต่ละจังหวัด และให้ความรู้ด้านกฎหมาย ฎีกาน่ารู้ เกี่ยวกับแรงงานให้แก่ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ “ภายในงานจัดให้มีเวทีสนทนาหัวข้อ HR อีสานกับเทคนิคใหม่ๆ ในการสรรหาบุคลากร กฎหมายและฎีกาที่ HR ควรรู้ ฉบับฮาๆ Talk Show & Mini Concert ในหัวข้อ HR รุ่นใหม่ ก้าวไกลสู่ AEC โดยวิทยากรที่มีความรู้และมากไปด้วยประสบการณ์ อาทิ อาจารย์สมชาย หนองฮี อาจารย์ไพบูลย์ ธรรมสถิตย์มั่น และคุณประจวบ ไกรขาว มาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ซึ่งผู้เข้าร่วมงานจะได้รับทั้งสาระ ความรู้ และความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบในงานเดียว” นายพงศา กล่าว โดยกิจกรรม Talk Show & Mini Concert “หัวข้อ HR รุ่นใหม่ ก้าวไกลสู่ AEC” นำร่อง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กำหนดจัดขึ้นในวันพุธที่ 19 พฤศจิกายน 2557 เวลา 13.00 – 16.30 น. ณ ห้องสุรนารี A โรงแรมดุสิต ปริ๊นเซส จังหวัดนครราชสีมา ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดโดยตรงได้ที่ฝ่ายแรงงาน สภาอุตสาหกรรมฯ โทรศัพท์ 0-2345-1036 หรือ www.ftijob.com และ www.facebook.com/ftijob.labour