สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 29 ต.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday October 29, 2014 10:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการฟื้นตัวขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีแรงซื้อเข้ามาในหุ้นกลุ่ม ICT บวกกับตัวเลขการส่งออกของไทยที่ประกาศเมื่อวานนี้ออกมาขยายตัวดีกว่าที่ ส่วนใหญ่คาดว่าจะหดตัวลงอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ระดับ 51,138.55 ล้านบาท ขณะที่วันนี้ดัชนียังคงมีแนวโน้มเป็นเชิงบวก และอาจปรับตัวขึ้นตามตลาดหุ้นต่างประเทศ โดยมีปัจจัยหนุนจากต่างประเทศหลังจากที่ผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนในสหรัฐฯออกมาแข็งแกร่ง บวกกับภาวะเศรษฐกิจไทยที่เริ่มมีแนวโน้มเป็นเชิงบวกหลังจากที่ตัวเลขการส่งออกมีการขยายตัวอีกครั้ง แต่ยังคงต้องระวังการปรับฐาน หลังจากที่มีการขายสุทธิของนักลงทุนต่างประเทศอีกครั้ง โดยมียอดขายสุทธิ 3 วันทำการล่าสุดอยู่ที่กว่า 6 พันล้านบาท ขณะที่คืนนี้ติดตามผลการประชุม FOMC ซึ่งต้องติดตามการดำเนินนโยบายอัตราดอกเบี้ยในอนาคต ค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.46 บาทต่อดอลลาร์ มีการอ่อนค่าอีกครั้ง แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ดัชนีมีการฟื้นตัวต่อเนื่อง หลังจากที่ตัวเลขเศรษฐกิจไทยออกมาดีกว่าที่คาด หลังจากที่ตัวเลขการส่งออกเดือนล่าสุดมีการขยายตัว โดยหากผลการประชุม FOMC ในวันนี้ออกมาเป็นเชิงบวก จะยิ่งหนุนให้ดัชนีมีการฟื้นตัวและมี Upside ที่มากขึ้น ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ 1,025 จุด แนวต้านสำคัญ 1,042 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911