ตลท. มอบ 2 รางวัลผู้ทำความดีเพื่อสังคมด้านการพัฒนาห้องสมุดและการพัฒนาการศึกษา

ข่าวทั่วไป Monday November 3, 2014 17:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตลท. จัดงาน SET เชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม ปี 2557 มอบรางวัลศาสตราจารย์ คุณหญิงแม้นมาส ชวลิต แก่ผู้ทำความดีเพื่อสังคมด้านการพัฒนาห้องสมุด แก่ นางสาวอารมณ์ ชูโชติ ครูบรรณารักษ์ จากจ.สงขลา และชมรมบรรณ...เพาะกล้า ปํญญางาม พัฒนาห้องสมุดสู่สังคม และมอบรางวัลศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย ผู้ทำความดีเพื่อสังคมสาขาการพัฒนาการศึกษาแก่ดร.สุทธิศักดิ์ แก้วแกมจันทร์ ดร.สถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธ์ ประธานกรรมการมูลนิธิตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า วันนี้ ( 3 พฤศจิกายน 2557) ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้จัดงาน SET เชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม ประจำปี 2557 ครั้งที่ 4 เพื่อมอบรางวัลแก่ผู้ทำความดีเพื่อสังคมใน 2 สาขา คือสาขาการพัฒนาห้องสมุด คัดเลือกโดยสมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทยฯ เพื่อรับมอบรางวัลศาสตราจารย์ คุณหญิงแม้นมาส ชวลิต ได้แก่ นางสาวอารมณ์ ชูโชติ และชมรมบรรณ.. เพาะกล้า ปัญญางามพัฒนาห้องสมุดสู่สังคม ซึ่งเป็นบุคคลและกลุ่มบุคคลดีเด่นที่ทำงานอย่างทุ่มเท เสียสละ ทั้งอุทิศเวลาและสละทุนทรัพย์ส่วนตัวเพื่อพัฒนาห้องสมุดและส่งเสริมการอ่านอย่างยาวนาน ในขณะที่รางวัลศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย ซึ่งคัดเลือกโดยมูลนิธิศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย จะมอบแก่ผู้ทำความดีในสาขาการพัฒนาการศึกษา ซึ่งในปีนี้ผู้รับรางวัลได้แก่ ดร.สุทธิศักดิ์แก้วแกมจันทร์ นักวิชาการผู้สร้างความเข้มแข็งให้ชุมชน ในจังหวัดสุรินทร์ ด้วยทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียง ทั้งนี้ ในพิธียังได้มอบทุนสนับสนุนแก่สมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทยฯ และมูลนิธิศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย ซึ่งเป็น 2 องค์กรเพื่อสังคมที่ทำงานด้านพัฒนาห้องสมุดและส่งเสริมพัฒนาการศึกษาองค์กรละ 2 ล้านบาท ศ.พิเศษ คุณหญิงแม้นมาส ชวลิต นายกสมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า รางวัลผู้ทำความดีเพื่อสังคมด้านการพัฒนาห้องสมุด เป็นรางวัลที่ทรงเกียรติและคุณค่าอย่างยิ่ง เพราะยิ่งค้นหา ยิ่งค้นพบผู้ทำความดีเพื่อสังคม จำนวนมากกระจายไปตามชุมชนและสังคม โดยเฉพาะผู้ที่มีจิตมุ่งมั่นในวิชาชีพบรรณารักษ์ที่พร้อมพัฒนาแหล่งเรียนรู้ด้วยตนเองให้เยาวชนและชุมชนและการส่งเสริมการอ่านให้แพร่ขยายในวงกว้างเพื่อสร้างโอกาสเรียนรู้และความทัดเทียมด้านการศึกษาในสังคมไทย ให้เป็นสังคมแห่งการแลกเปลี่ยน เรียนรู้ เมตตา อารี ช่วยเหลือ แบ่งปันกันอย่างจริงจัง อันเป็นอัตลักษณ์ของประชาชนชาวไทย และร่วมนำประเทศชาติให้ก้าวไปสู่ความเข้มแข็งและยั่งยืนต่อไป นางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย กรรมการและเลขานุการ มูลนิธิศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย กล่าวว่า มูลนิธิศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย มีเจตนารมน์มุ่งมั่นเพื่อส่งเสริมสนับสนุนและพัฒนาด้านการศึกษา ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญของการพัฒนาประเทศ การส่งเสริมบุคคลากรที่ทำงานอย่างมุ่งมั่นด้านการพัฒนาการศึกษา จะสร้างโอกาสและพัฒนาคุณภาพให้เยาวชนและคนในทุกเพศทุกวัยได้มีโอกาสเรียนรู้อย่างกว้างขวางต่อเนื่อง เพื่อเป็นทรัพยากรมนุษย์ที่มีคุณค่าและช่วยส่งเสริมความเจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคงให้กับประเทศในอนาคต และยังเป็นต้นแบบของการทำความดีที่จะสร้างการรับรู้และแบบอย่างของ ทุกคนในสังคมไทย ทั้งนี้ โครงการ SET เชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม ปี 2557 มีเป้าหมายส่งเสริมองค์กรและผู้ทำความดีให้มีกำลังใจที่จะอุทิศตนเพื่อสังคม เพื่อขยายโอกาสและสร้างความเข้มเข้งให้แก่สังคมไทย โดยได้มอบการสนับสนุนแก่องค์กรและผู้ทำความดีในสาขาต่างๆ ทั้ง 7 สาขา ได้แก่ สาขาการส่งเสริมดนตรี สาขาการส่งเสริมกีฬา สาขาการพัฒนาสังคมเมือง สาขาการพัฒนาชนบท และสาขาการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชนและสังคม สาขาการพัฒนาห้องสมุด และสาขาการพัฒนาการศึกษา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. SET Call Center 0 2229 2222 สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลได้ที่ฝ่ายสื่อสารองค์กร กนกวรรณ เข็มมาลัย 0 2229 2048/ อารดา กุลตวนิช 0 2229 2796 / อรสิริ บุญแต้ม 0 2229 2799