TRC ร่วมลงนามเซ็นสัญญา บริษัททรานส์ ไทย-มาเลเซีย (ประเทศไทย) โครงการ New Incinerator Project มูลค่างานรวม 890 ลบ.

ข่าวอสังหา Tuesday November 11, 2014 17:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ บมจ.ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น (TRC) ลงนามเซ็นสัญญา โครงการ New Incinerator Projectร่วมกับ บริษัททรานส์ ไทย-มาเลเซีย (ประเทศไทย) จำกัด มูลค่างานรวมประมาณ 890 ล้านบาท “สมัย ลี้สกุล” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น มั่นใจทั้งปี 2557 รายได้เติบโตแข็งแกร่ง นายสมัย ลี้สกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น (TRC) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ร่วมลงนามเซ็นสัญญา ร่วมกับ บริษัททรานส์ ไทย-มาเลเซีย (ประเทศไทย) เพื่อดำเนินโครงการตามแนวทางของสัญญาจัดซื้อจัดจ้างร่วมกัน ในช่วงระยะเวลาในการดำเนินงาน 21 เดือน ก่อนหน้านี้ บริษัทฯ ได้รับ Letter of Award (LOA) จากบริษัท ทรานส์ ไทย-มาเลเซีย (ประเทศไทย) จำกัด สำหรับโครงการ New Incinerator Project หรือโครงการ TTM มูลค่างาน 519 ล้านบาท และ 11,330,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือมูลค่างานรวมประมาณ 890 ล้านบาท โดยลักษณะงานเป็นโครงการ ติดตั้งเตาเผา Waste gas โรงแยกก๊าซธรรมชาติจะนะ จังหวัดสงขลา ทั้งนี้ หากคำนวณจากมูลค่างานในมือ ณ สิ้นไตรมาส 2 ที่ 3 พันล้านบาท โดยรวมโครงการ ไบโอดีเซลเฟส 2 และโครงการ TTM แล้ว Backlog ของกลุ่มบริษัทฯ จะแตะระดับ 5 พันล้านบาท และคาดว่า ณ สิ้นปีนี้จะได้งานใหม่เพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากยังมีงานขนาดใหญ่ที่บริษัทฯ และบริษัทย่อยยังรอผลประมูลอีก 2-3 โครงการ มูลค่างานรวมประมาณ 10,000 ล้านบาท อาทิเช่น โครงการซ่อมท่อก๊าซเส้นที่ 1 ของ PTT และโครงการถนนศรีนครินทร์ร่มเกล้า เป็นต้น ในไตรมาส 3/2557 เป็นต้นไปบริษัทฯ จะเริ่มรับรู้รายได้จากโครงการขนาดใหญ่ คือ โครงการท่อก๊าซธรรมชาติสระบุรี-นครราชสีมา ซึ่งดำเนินการโดย Sinopec-TRC Joint Venture มูลค่างานส่วนของบริษัทฯ ประมาณ1,639 ล้านบาท ทำให้มั่นใจว่าแนวโน้มผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2557 จะเติบโตได้อย่างโดดเด่น (ครึ่งปีแรกของปี 2557 บริษัทฯ และบริษัทย่อยมีรายได้รวม 1.4 พันล้านบาท และกำไรสุทธิ 89 ล้านบาท)