เวียดเจ็ทเปิดตัวเส้นทางบินโฮจิมินห์ซิตี้-ไทเปอย่างเป็นทางการ

ข่าวท่องเที่ยว Thursday November 13, 2014 15:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--จีเอชซี เอเชีย เวียดเจ็ท สายการบินที่เติบโตเร็วที่สุดในเวียดนาม ได้ประกาศอย่างเป็นทางการเพื่อเปิดตัวเส้นทางบินระหว่างประเทศเส้นใหม่เพื่อเชื่อมไทเป (ไต้หวัน) และโฮจิมินห์ซิตี้ (เวียดนาม) โดยเส้นทางบินใหม่นี้จะเริ่มให้บริการในวันที่ 12 ธันวาคม 2557 ผู้แทนของเวียดเจ็ทได้เปิดเผยว่า ทางสายการบินกำลังวางแผนที่จะเพิ่มเส้นทางบินเพื่อเชื่อมโยงจุดหมายปลายอื่นๆในไต้หวันด้วย อาทิ เกาสง และไถจง กับโฮจิมินห์ซิตี้และฮานอย ในอนาคตอันใกล้นี้ ในฐานะที่เป็นสายการบินต้นทุนต่ำที่ก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง เวียดเจ็ทจะทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งในไทเปและใน โฮจิมินห์ซิตี้ได้มีโอกาสในเดินทางด้วยเครื่องบินมากขึ้นพร้อมด้วยราคาค่าโดยสารที่แสนประหยัด เที่ยวบินระหว่างไทเปและโฮจิมินห์ซิตี้นั้นจะให้บริการเที่ยวบินไป-กลับ 5 เที่ยวต่อสัปดาห์ในวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ (ยกเว้นวันพฤหัสบดีและวันเสาร์) ซึ่งจะทำให้มีที่นั่งในเที่ยวบินระหว่างประเทศเส้นทางนี้รวมทั้งสิ้น 1,800 ที่นั่งต่อสัปดาห์ เที่ยวบินนี้จะใช้ระยะเวลาบิน 3 ชั่วโมง 25 นาทีและจะบินออกจากโฮจิมินห์ซิตี้เวลา 14.30 น. (ตามเวลาในเวียดนาม) และถึงไทเปเวลา 18.55 น. (ตามเวลาในไต้หวัน) เที่ยวบินขากลับจะบินออกจากไทเปเวลา 20.00 น. (ตามเวลาในไต้หวัน) และลงจอดในโฮจิมินห์ซิตี้เวลา 22.25 น. (ตามเวลาในเวียดนาม) เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดเส้นทางบินใหม่นี้ เวียดเจ็ทจะแจกบัตรโดยสารฟรีจำนวนพันใบระหว่างวันที่ 11-13 พฤศจิกายน 2557 ทางเว็บไซต์ของสายการบิน www.vietjetair.com โปรโมชั่นนี้มีเฉพาะช่องทางออนไลน์เท่านั้นและบัตรโดยสารฟรีที่แจกจะสามารถใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2557 ถึงวันที่ 27 มีนาคม 2558 ผู้โดยสารสามารถรับสิทธิ์โปรโมชั่นบัตรโดยสารฟรีนี้ได้ เพียงคลิกเข้าไปที่ www.vietjetair.com (เข้าชมได้ ด้วยสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทุกรุ่น) และที่หน้าแฟนเพจเฟซบุ๊คของสายการบิน www.facebook.com/vietjettaiwan (เพียงคลิกที่ปุ่ม “จองบัตรโดยสาร”) และเพื่อความสะดวกสบาย ผู้โดยสารสามารถชำระค่าบัตรโดยสารได้ด้วยบัตรเครดิตวีซ่า มาสเตอร์การ์ด เจซีบี อเมริกันเอ็กซ์เพรส หรือบัตรเอทีเอ็มของธนาคารที่ได้ลงทะเบียนใช้งานอินเตอร์เน็ทแบงค์กิ้งไว้แล้ว โดยช่วงเวลาที่จะใช้บัตรโดยสารของโปรโมชั่นนี้ได้คือตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2557 ถึงวันที่ 27 มีนาคม 2558 (ยกเว้นวันหยุดราชการ) มร. เดสมอนด์ ลิน ผู้จัดการด้านการพัฒนาธุรกิจ สายการบินเวียดเจ็ท กล่าวว่า “นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นในธุรกิจการบินในเอเชีย ผู้คนนับล้านจะได้มีโอกาสเดินทางด้วยเครื่องบินเป็นครั้งแรกในเครื่องบินลำใหม่อันทันสมัยและการเดินทางไปยังประเทศต่างๆก็ดูจะใกล้ขึ้นกว่าที่เคย สำหรับชาวเวียดนามที่อาศัยอยู่ในไต้หวันและสำหรับชาวไต้หวันที่อาศัยอยู่ในเวียดนามแล้ว การเปิดเที่ยวบินใหม่นี้จะช่วยให้สมาชิกในครอบครัวและเพื่อนฝูงสามารถรักษาความสัมพันธ์อันใกล้ชิดไว้ได้ และเส้นทางใหม่นี้จะยังช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศเวียดนามและประเทศไต้หวันในแง่การท่องเที่ยว ธุรกิจ และการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม เราขอขอบคุณการสนับสนุนเป็นอย่างดีที่ได้รับจากลูกค้าและองค์กรต่างๆในไต้หวัน และเราหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนเช่นนี้ต่อไปในอนาคต” ผู้โดยสารที่บินกับเวียดเจ็ทสามารถเลือกรับบริการจากแพ็คเกจสกายบอส (SkyBoss) เพื่อเข้าใช้บริการ วีไอพีเลานจ์และรับสิทธิพิเศษในการได้ขึ้นเครื่องก่อนใคร นอกจากนี้ผู้โดยสารทุกท่านยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการเลือกรับประทานอาหารจานร้อนแสนอร่อยจากรายการอาหารทั้ง 9 รายการ ที่พร้อมให้บริการโดยพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินซึ่งขึ้นชื่อด้านความเป็นมิตรและความกระตือรือร้น อีกทั้งผู้โดยสารยังสามารถเพลิดเพลินกับบริการอื่นๆในเที่ยวบิน อาทิ การเลือกซื้อสินค้าปลอดภาษีในขณะที่กำลังนั่งหย่อนใจบนที่นั่งหุ้มเบาะหนังแสนสบายในเครื่องบินแอร์บัสลำใหม่เอี่ยมของเวียดเจ็ท