สัมภาษณ์นักกอล์ฟเชียงใหม่กอล์ฟคลาสสิค

ข่าวกีฬา Friday November 14, 2014 15:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--เชียงใหม่ กอล์ฟ คลาสสิค 2014 เชียงใหม่: 5 โปรดังร่วมงานแถลงข่าว “เชียงใหม่ กอล์ฟ คลาสสิค 2014”แชมป์เก่า สก๊อต เฮนด์, ชาร์ล ชวาร์ตเซิล, แชมป์พีเจเอแชมเปี้ยนชิพ เจสัน ดัฟเนอร์ โปรหนุ่มชาวเกาหลี โน ซุง ยุลและโปรกอล์ฟชวัญใจชาวไทย กิรเดช อภิบาลรัตน์ ร่วมงานแถลงข่าว “เชียงใหม่ กอล์ฟ คลาสสิค 2014” ณ ห้องมีเดียเซ็นเตอร์ สนามอัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่ แชมป์เก่า สก๊อต เฮนด์ กล่าวว่า “เป็นความทรงจำที่ดีมากที่ได้ครองแชมป์รายการนี้ในปีที่แล้ว สภาพสนามถือว่าสมบูรณ์ที่สุด ปีที่แล้วผมรู้สึกดีมากๆ ที่สามารถกลับมาเอาชนะได้ ผมพักมาสองสัปดาห์ และไม่ได้ซ้อมเลย แต่ก็คาดว่าจะสามารถทำผลงานได้ดีในปีนี้ และเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเล่นในยูโรเปี้ยนทัวร์ และยูเอส ทัวร์ในปี 2559” ชาร์ล ชวาร์ตเซิล กล่าวว่า “ผมเล่นรายการเชียงใหม่ กอล์ฟ คลาสสิค ครั้งนี้เป็นครั้งแรก รู้สึกตื่นเต้นที่ได้มาแข่งขันในสถานที่ใหม่ๆ ปกติผมมาประเทศไทยก็พักอยู่ในกรุงเทพฯ ผมยังไม่เห็นสนามแต่จะได้ลองซ้อมบ่ายนี้ แต่เท่าที่มองรู้สึกว่าสภาพสนามสมบูรณ์สวยมาก ผมหวังจะทำผลงานให้ดีในปีนี้ เพราะว่าผมทำผลงานได้อย่างสม่ำเสมอมาโดยตลอด ติด 1 ใน 10 และ 20 หลายรายการ ผมจะทำผลงานให้ดี ผมมาเมืองไทยครั้งแรกเมื่อ 11 ปีที่แล้ว ผมมองเห็นพัฒนาการในวงการกอล์ฟของเอเชียเป็นอย่างมาก ผู้คนเข้าใจเกมกอล์ฟมากขึ้น นักกอล์ฟเก่งๆ มาจากโซนเอเชียมากมาย มีพัฒนาการอย่างสูง ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วเช่นนี้” แชมป์พีเจเอแชมเปี้ยนชิพอย่าง เจสัน ดัฟเนอร์ จากสหรัฐฯ กล่าวว่า “ผมเล่นรายการนี้เป็นครั้งแรก ดีใจที่ได้เรียนรู้สถานที่ และวัฒนธรรมใหม่ๆ เวลาที่ต้องเดินทางมาร่วมการแข่งขันในเอเชีย ออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ ผมได้เรียนรู้วิถีชีวิตผู้คนของแต่ละประเทศ ผมหวังว่าจะเล่นให้ดีขึ้นทุกๆ สัปดาห์ สภาพอากาศของเมืองไทยก็คล้ายๆ ฟลอริดาที่บ้านผม ซึ่งผมคุ้นเคยเป็นอย่างดี การมาเล่นในรายการเอเชี่ยนทัวร์จะเป็นความทรงจำที่สนุกสนานสำหรับผม” ดัฟเนอร์ กล่าวต่อว่า “ผมรู้สึกแข็งแกร่งมากหลังจากที่แข่งขันมา 4 สัปดาห์ติดๆ กันหลังจากการแข่งขันครั้งนี้ผมจะพักเพื่อเตรียมตัวเล่นในฤดูกาลหน้า การเล่นในพีจีเอทัวร์ในปีนี้ผมไม่ค่อยดีนักเพราะพลาดรายการใหญ่ๆ ไปหลายรายการโดยเฉพาะอย่างยิ่งไรเดอร์คัพ และอื่นๆ หลังจากการบาดเจ็บผมต้องฟื้นตัวกลับมาเล่นให้ได้อย่างเร็ว ก็คงเหมือนนักกอล์ฟคนอื่นๆ ต้องทิ้งความผิดหวังไว้เบื้องหลัง รับสถานการณ์ต่างๆ ให้ได้ และกลับมาฝึกซ้อม และคืนฟอร์มให้เร็วที่สุด” โน ซุง ยุล โปรหนุ่มวัย 23 ชาวเกาหลีเป็นโปรที่น่าจับตามองที่สุด เป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดที่ติดอันดับนักกอล์ฟทำเงินรางวัลสูงสุดในเอเชี่ยนทัวร์ ประจำปี 2553 กล่าวว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กลับมาแข่งขันในโซนเอเชียอีกครั้ง ผมมีความทรงจำดีๆ มากมายที่นี่ มีนักกอล์ฟฝีมือดีมากมายที่เล่นในเอเชี่ยนทัวร์ การเล่นในเอเชี่ยนทัวร์ ให้โอกาสในการพัฒนาการเล่นกอล์ฟ และช่วยสร้างรากฐานที่มั่นคงในการเล่นของผม ผมจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด ผมว่าอุปสรรคในการแข่งขันครั้งนี้คือ สภาพอากาศและความร้อนที่ไม่สามารถควบคุมได้ ส่วนสภาพสนามนั้นเยี่ยมมาก” โปรหนุ่มกล่าวปิดท้าย โปรกอล์ฟชวัญใจชาวไทย กิรเดช อภิบาลรัตน์ กล่าวว่า “สนามอัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ทเชียงใหม่ อยู่ในสภาพพร้อมสมบูรณ์สุด รัฟเป็นความท้าทายสูงสุดในปีนี้ เกมของผมพัฒนาขึ้นมากกว่าก่อน ช่วงแรกของปีผมทำผลงานได้ไม่ดีนัก กลับมาฝึกซ้อมและเริ่มดีขึ้น ผมเสียความมั่นใจในช่วงแรกหลังจากที่ต้องเสียโค้ชไปเพราะอยู่กันมา 17 ปี การมีโค้ชใหม่ก็มีการปรับวงสวิงบ้าง วงสวิงดีขึ้น ต้องเชื่อมั่นในวงสวิงของตนเอง ผมตั้งความหวังกับการแข่งขันรายการนี้ 100% การกลับมาเล่นในเมืองไทยทำให้มีกำลังใจอย่างมาก เพราะอยู่ท่ามกลางครอบครัว เพื่อนฝูง และกองเชียร์ที่คอยติดตามและให้กำลังใจผม ขอขอบคุณผู้จัดการแข่งขันเชียงใหม่กอล์ฟคลาสสิคที่นำนักกอล์ฟดังๆ ระดับโลกมาแข่งขันในประเทศไทย เพราะเราจะได้เรียนรู้ว่านักกอล์ฟระดับโลกทำอย่างไรจึงครองแชมป์รายการเมเจอร์ต่าง ๆ ได้ มันสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้นักกอล์ฟของเราพัฒนาฝีมือได้ อยากให้มีรายการแข่งขันแบบนี้ในประเทศไทยสักปีละ 3-4 รายการ การแข่งขันเอเชี่ยน ทัวร์รายการ “เชียงใหม่ กอล์ฟ คลาสสิค 2014” ชิงเงินรางวัลรวม 750,000 เหรียญสหรัฐฯ ณ สนามอัลไพน์กอล์ฟรีสอร์ทเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 13-16 พฤศจิกายน 2557 นี้ เชียงใหม่ กอล์ฟ คลาสสิค สนับสนุนโดย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย, บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน), บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, ธนาคาร ไทยพาณิชย์ จำกัด, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, อัลไพน์กอล์ฟรีสอร์ทเชียงใหม่, จังหวัดเชียงใหม่, องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่, สมาคมกอล์ฟรีสอร์ทภาคเหนือ, การกีฬาแห่งประเทศไทย, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน), บริษัท แอ็ดวานซ์ อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี จำกัด (มหาชน), บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน), บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน), บริษัท ฟีนิกซ์ แอพพาเรล แอนด์ แอคเซสซอรี่ส์ จำกัด, บริษัท สแตนดาร์ด ทัวร์ จำกัด, บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย), บริษัท เจ๊บเซ่น แอนด์ เจ๊สเซ่น เทคโนโลยี่ (ที) จำกัด, ไฮเทร่า คอมมิวนิเคชั่นส์, โอ๊คลี่ย์, และบริษัท เจซีเดอโก (ประเทศไทย) จำกัด