แอมดอกซ์ครองตำแหน่งหนึ่งในสี่ผู้นำด้านระบบงานบริหารลูกค้าและรายได้เบ็ดเสร็จ ในกลุ่มผู้ให้บริการโทรคมนาคม

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday November 18, 2014 15:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--เวเบอร์ แชนด์วิค ผลการประเมินตั้งอยู่บนพื้นฐานความสามารถในเชิงปฏิบัติงานจริงและความสมบูรณ์ครอบคลุมของวิสัยทัศน์ แอมดอกซ์ (Amdocs ชื่อย่อบน NASDAQ คือ DOX) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านระบบบริการลูกค้า เผยว่า การ์ทเนอร์ อิงค์ ได้ประกาศยกย่องบริษัทฯ ให้เป็นหนึ่งในสี่ผู้นำใน Magic Quadrant ด้านระบบงานบริหารลูกค้าและรายได้เบ็ดเสร็จ (Integrated Revenue and Customer Management – IRCM) ในกลุ่มผู้ให้บริการโทรคมนาคม (Communications Service Providers – CSPs)1 โดยที่ระบบงานบริหารลูกค้าและรายได้เบ็ดเสร็จนี้จะต้องครอบคลุมธุรกรรมทั้งหมดตั้งแต่ขั้นตอนการประมวลผลความต้องการโดยไม่คำนึงว่าจะต้องเป็นสินค้าหรือบริการในรูปแบบใด มีวิธีการจัดส่งแบบใด รวมถึงประเภทของลูกค้าและวิธีการชำระเงินแบบใดก็ตาม แต่จะต้องมีชุดโซลูชั่นเบ็ดเสร็จทั้งด้านงานลูกค้าและงานเครือข่ายที่สนับสนุนงานครอบคลุมตั้งแต่ขั้นตอนการรับลูกค้าใหม่ การจัดเก็บลูกค้าและฟังก์ชั่นทางการเงินต่างๆด้วย การ์ทเนอร์ ได้ทำการประเมินชุดโซลูชั่นจากผู้ค้า 19 ราย เพื่อดูความสามารถในด้านการให้บริการลูกค้า การบริหารคำสั่งซื้อ การวางบิล การจัดเรท การคิดค่าบริการ การตั้งราคา งานบริหารความสัมพันธ์กับคู่ค้า การจัดการนโยบาย การไกล่เกลี่ยประนีประนอม การให้ลูกค้าบริการตนเอง ระบบวิเคราะห์และฟังก์ชั่นงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ตามหลักของ การ์ทเนอร์ แล้ว ผู้นำในด้านนี้มักจะเป็นผู้ค้าที่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมระดับสากลขนาดกลางถึงใหญ่สนใจเลือกใช้โซลูชั่น IRCM เนื่องจาก · ใช้งานสร้างผลกำไรได้ดี เพิ่มรายได้และมีส่วนแบ่งในตลาดหลักๆทั้งหมด · แสดงให้เห็นการทำงานที่เหนือกว่าเกณฑ์เฉลี่ยทั่วไป มีเทคโนโลยีและศักยภาพในการขยายระบบที่อยู่ในระดับแนวหน้า · มีส่วนร่วมในกิจกรรมและโครงการนวัตกรรมต่างๆ พร้อมฟังเสียงจากฐานลูกค้าของตนอย่างพินิจพิเคราะห์ตลอดเวลา · มีส่วนร่วมในการสร้างความเข้าใจถึงรูปแบบ แนวโน้มและทิศทางใหม่ที่เกิดขึ้นในด้านของกิจกรรมสร้างรายได้และการบริหารงานลูกค้า ตลอดจนสามารถปรับทิศทางการลงทุนและการใช้ทรัพยากรด้านงานวิจัยและพัฒนาให้สอดคล้องลงตัว “เราเชื่อว่าการที่การ์ทเนอร์ยอมรับแอมดอกซ์ ในฐานะผู้นำนั้นสะท้อนให้เห็นถึงจุดแข็งในผลิตภัณฑ์ของเรา ความสามารถในการปรับใช้โซลูชั่นนวัตกรรมของเรา และการลงทุนแบบยั่งยืนของเราในเรื่องที่เป็นหัวใจสำคัญของ IRCM” รีเบคก้า พรูดอมม์ รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์และตลาดโซลูชั่นของแอมดอกซ์กล่าว “การลงทุนของแอม ดอกซ์ในด้านงานวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ การรองรับการทำงานหลากช่องทาง และโซลูชั่นระบบบริการลูกค้าช่วยให้การประสานงานไอทีเข้ากับงานเครือข่ายมีความเป็นหนึ่งเดียวในระดับที่ล้ำลึกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้สามารถวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าได้อย่างรวดเร็วทันใจซึ่งจะส่งผลให้งานบริหารลูกค้าก้าวหน้าขึ้นไปได้อีกระดับขั้น” แอมดอกซ์มีฐานลูกค้าหลากหลาย ทั้งนี้ รวมถึงผู้ให้บริการขนาดใหญ่ของโลกบางราย ผู้ให้บริการสัญญาณทั้งแบบจำเพาะพื้นที่และแบบเคลื่อนที่ และผู้วางระบบเคเบิ้ลอีกด้วย ลูกค้าของแอมดอกซ์ที่ชนะในรายการ IRCM ประจำปี 2557 ได้แก่ Bell Canada, Sprint; Telefonica Chile and Peru, Telefónica Argentina, Telkom SA (แอฟริกาใต้), FET (ไต้หวัน), Cellcom Israel; Telekom Austria และ T-Mobile Czech Republic ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่www.amdocs.com