คาเยนน์ (Cayenne) ใหม่ล่าสุด จะเปิดตัวเข้าสู่ตลาดทั่วโลก ปอร์เช่ส่งมอบรถแล้วถึง 151,500 คันสำหรับปีนี้

ข่าวยานยนต์ Thursday November 13, 2014 15:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--Porsche Centre Bangkok ปอร์เช่มียอดส่งมอบจากเดือนมกราคมถึงตุลาคม 2014 เพิ่มขึ้นอีก 14% หากเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันกับปีที่ผ่านมา ลูกค้ากว่า 151,500 คนได้รับการส่งมอบรถสปอร์ตที่ผลิตจากเมืองสตุ้ดการ์ด ในเดือนตุลาคมเพียงเดือนเดียวส่งมอบไปแล้วถึง 15,800 คันซึ่งถือได้ว่าเพิ่มขึ้น 18% หากเทียบกับปีที่ผ่านมา “พวกเราได้ขยายรุ่นรถสปอร์ตที่น่าหลงใหลเพิ่มเป็นทางเลือกมากขึ้น อาทิเช่น 911 คาร์เรร่า จีทีเอส (911 Carrera GTS) และคาเยนน์ จีทีเอส (Cayenne GTS)” Bernhard Maier สมาชิกบอร์ดบริหารฝ่ายขายและการตลาดของปอร์เช่ได้กล่าวไว้ อีกทั้งยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “การผสมผสานความเป็นปอร์เช่เข้าไว้กับเทคโนโลยีชั้นนำให้กับคาเยนน์ (Cayenne) และพานาเมร่า (Panamera) นั้นได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าของเราเช่นกัน” สำหรับตลาดรถในทวีปยุโรป รถสปอร์ตถูกส่งมอบไปแล้วกว่า 49,300 คันจากเดือนมกราคมถึงตุลาคม 2014 ที่ผ่านมา ซึ่งเพิ่มขึ้นอีก 17% หากเทียบกับระยะเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว สำหรับประเทศจีน ยอดส่งมอบเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเพิ่มขึ้นถึง 19% ที่ 36,000 คันเลยทีเดียว พานาเมร่า (Panamera) คือรุ่นที่สร้างการเจริญเติบโตให้กับยอดขาย โดยมียอดที่ 20,000 คัน โดยลูกค้าตัดสินใจที่จะเลือกรถยนต์ที่ประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างพานาเมร่า เอส อี-ไฮบริด (Panamera S E-Hybrid) นั่นเอง
แท็ก รถสปอร์ต