ASP ออก DW รุ่นใหม่ เน้น Time Value น้อย ไม่คิดเสาร์ – อาทิตย์

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday November 21, 2014 15:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--บล.เอเซีย พลัส บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) หรือ ASP เปิดตัวใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ หรือ Derivative Warrants (DW) ใหม่ จำนวน 5 รุ่น ประเภทสิทธิในการซื้อ 4 รุ่น และสิทธิในการขาย 1 รุ่น เน้นหุ้นกลุ่มพื้นฐานดี จุดเด่นของ DW ชุดนี้อยู่ที่DW ที่ออกใหม่นี้จะไม่คิด Time Value ของวันเสาร์ และวันอาทิตย์ จึงทำให้มีค่า Time Value ที่น้อย โดย DW ที่ออกใหม่ทั้งหมดนี้จะเริ่มซื้อขายพร้อมกันในวันที่ 24 พ.ย. 2557 ซึ่งรายละเอียดของ DW แต่ละรุ่นมีดังนี้ ชื่อ DW ประเภท หุ้นอ้างอิง ราคาใช้สิทธิ อัตราใช้สิทธิ วันซื้อขายสุดท้าย (บาท) (DW ต่อ 1 หุ้นอ้างอิง) BCP08C1504A CALL BCP 31.00 17.30892 30 เม.ย. 58 ROBI08C1504A CALL ROBINS 42.75 16.90321 30 เม.ย. 58 SAMA08C1504A CALL SAMART 28.00 16.78935 30 เม.ย. 58 SPAL08C1504A CALL SPALI 21.00 19.17161 30 เม.ย. 58 STPI08P1504A PUT STPI 22.50 5.37741 30 เม.ย. 58 ฝ่ายวิจัยไทย บล.เอเซียพลัส ได้ให้ความเห็นของหุ้นอ้างอิงของ DW แต่ละรุ่น ดังนี้ (1) “BCP08C1504A อ้างอิงบนหุ้นของ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)” จากแผนการลงทุนใหญ่ของประเทศที่กลับมาเดินหน้าตามปกติ ภาพรวมธุรกิจในปี 2558 ของ BCP จะหนุนโดยโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่จะรับรู้กำไรเต็มที่ทั้งปีทั้ง 3 เฟส (2) “ROBI08C1504A อ้างอิงบนหุ้นของ บริษัท ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน)” ซื้อขายถูกกว่ากลุ่ม มี Downside จำกัดและเป็นตัวเลือกที่ดีในช่วงต่อจากนี้ (3) “SAMA08C1504A อ้างอิงบนหุ้นของ บริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)” คาดว่ากำไรในปี 2558 จะดีขึ้นชัดทั้งจากธุรกิจหลัก และแรงเสริมธุรกิจขายอุปกรณ์ ทีวีดิจิตอล แม้ราคาหุ้น Upside เริ่มจำกัด แต่ยังมีมูลค่าเพิ่มโครงการโรงไฟฟ้าที่ไม่เคยรวมในประมาณการ (4) “SPAL08C1504A อ้างบนหุ้นของ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน)” กำไร 3Q57 เติบโตเกินคาด และ 4Q57 น่าจะเป็นจุดสูงสุดของปี ส่วนปี 2558 คาดว่ากำไรยังสามารถเติบโตได้ระดับ 17% เพราะมี Backlog รองรับแล้วในระดับสูง และยังมีประเด็นเข้า SET50 เป็นปัจจัยหนุนระยะสั้น (5) “STPI08P1504A อ้างบนหุ้นของ บริษัท เอสทีพี แอนด์ ไอ จำกัด (มหาชน)” สำหรับตัวนี้ เป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับนักลงทุนมากขึ้น โดยที่นักลงทุนสามารถที่จะเล่นได้ในสภาวะที่ราคามีการปรับตัวลงมา ASP ยังมีเครื่องมือเสริม DW#08 Price Map เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกลงทุนและระยะเวลาลงทุนของ DW แต่ละรุ่นอีกด้วย หากนักลงทุนสนใจลงทุนใน DW สามารถติดต่อฝ่ายตราสารอนุพันธ์ 02-680-1856 ถึง 8 หรือ ติดตามข้อมูลและงานสัมมนาของ ASP ได้ที่ www.aspwarrants.com และ www.asiaplus.co.th