เมืองทองธานีต้อนรับมหาวิทยาลัยศิลปากร จัดตั้ง City Campus เพิ่มมูลค่าสินทรัพย์มหาศาล ชูศูนย์กลางด้านศิลปะและการออกแบบระดับนานาชาติ

ข่าวอสังหา Friday November 21, 2014 16:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--อินสไปร์ คอมมิวนิเคชั่นส์ เมืองทองธานี เปิดบ้านต้อนรับมหาวิทยาลัยศิลปากร จัดตั้ง “City Campus” ล่าสุดบนพื้นที่เมืองทองธานี เพื่อขยายการจัดการศึกษารองรับจำนวนนักศึกษาไทยและต่างชาติระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ส่งผลให้เมืองทองธานีกลายเป็นทำเลทองที่นักธุรกิจจับตามองมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะร่วมมือกับมหาวิทยาลัยศิลปากรในการสร้าง "ASEAN Creative Center City " หรือ “เมืองแห่งการสร้างสรรค์ของอาเซียน” ซึ่งจะเป็นศูนย์กลางการเผยแพร่ศิลปะ วัฒนธรรม และการออกแบบ ทั้งในระดับชาติและระดับนานาชาติ นายพอลล์ กาญจนพาสน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด และกรรมการบริหาร บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ตั้งแต่สมัยรุ่นคุณปู่ คุณพ่อ และถึงรุ่นผมที่ปรารถนาจะพัฒนาให้ที่ดินในเมืองทองธานีที่เราเป็นเจ้าของให้มีมูลค่าและเจริญมากยิ่งขึ้น รวมทั้งบริษัทฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการศึกษาที่ต้องมีความพร้อมแบบครบวงจรเพื่อที่ก้าวเข้าสู่การแข่งขันกับเวทีนานาชาติได้อย่างมั่นใจและมีชัยชนะในที่สุด กอรปกับมหาวิทยาลัยศิลปากรเป็นสถาบันการศึกษาที่เก่าแก่ของรัฐที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและยอมรับทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ ดังนั้น อิมแพ็ค จึงมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะร่วมเป็นพันธมิตรกับทางมหาวิทยาลัยศิลปากรเพื่อให้เข้ามาจัดตั้งส่วนขยายการศึกษาหรือ “City Campus” ในพื้นที่ของเมืองทองธานีของเรา โดยส่วนตัวมีความเชื่อมั่นว่าโครงการ“City Campus”นี้จะสามารถสร้างโอกาสให้แก่ทุกฝ่าย โดยเฉพาะโอกาสในการผลิตนักศึกษาที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น จากการที่ได้ศึกษาในห้องเรียนและโอกาสการเข้าฝึกงานจริงกับหน่วยงานต่างๆ ของเรา ในลักษณะสหกิจศึกษา รวมไปถึงโอกาสที่จะได้รับการพิจารณาเข้าทำงานกับบริษัทฯ เมื่อจบการศึกษาอีกด้วย ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกสบายต่างๆ เมืองทองธานี เปรียบเสมือนเมืองเล็กในเมืองใหญ่ (City in City) ที่รวมทุกอย่างไว้ครบครันและสามารถตอบสนองทุกความต้องการที่เกิดขึ้น อาทิ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ อิมแพ็ค ดับเบิ้ลเลค คอนโดมิเนียม บีไฮฟ์ ช้อปปิ้งมอล์ล และอิมแพ็ค สปอร์ต คลับ เป็นต้น ดังนั้น โครงการพัฒนา City Campus ดังกล่าวให้เป็น “ASEAN Creative Center City” จึงมีความเป็นไปได้ค่อนข้างมาก นอกจากนี้ ในแผนแม่บทของเมืองทองธานี ทางบริษัทฯ ยังมีแผนพัฒนาโครงการอื่นๆ บนพื้นที่อีกกว่า 100 ไร่ เพื่อรองรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนทุกเพศทุกวัยได้อย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น อาทิ โรงแรมไอบิส จำนวน 600 ห้อง หอพักนักศึกษาเฟสแรกจำนวน 500 ห้อง ด้วยเงินลงทุนกว่า 1,500 ล้านบาท อาคารจอดรถในร่มที่สามารถรองรับได้ถึง 15,000 คัน และช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ศูนย์รวมความบันเทิงแบบครบวงจรที่จะสามารถอำนวยความสะดวกสบายให้แก่นักศึกษา คณาอาจารย์และบุคคลต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อการใช้ชีวิตในเมืองทองธานีได้อย่างมีความสุข นอกเหนือไปจากนั้นเมืองทองธานียังวางแผนที่จะกำหนดพื้นที่เพื่อสร้างโครงการสนับสนุนให้เกิดเวทีที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาหรือบัณฑิตรุ่นใหม่ที่จะได้แจ้งเกิดโดยการรวมกลุ่มแสดงความสามารถและผลงานของตนเองตามสายวิชาชีพ อาทิ กลุ่มศิลปิน กลุ่มนักออกแบบ กลุ่มสร้างสรรค์ สื่อโทรทัศน์ ภาพยนตร์และโฆษณา กลุ่มออกแบบดิจิทัลอาร์ต เป็นต้น นายพอลล์ กล่าวเสริมอีกว่า “เรามั่นใจว่านักศึกษา คณาจารย์ และผู้คนที่ต้องมาทำกิจกรรมในบริเวณเมืองทองธานี จะมีทุกอย่างสำหรับอำนวยความสะดวกสบายสำหรับชีวิตความเป็นอยู่เพื่อผ่อนคลายทางกายและใจ ซึ่งเป็นการสร้างพันธมิตรทางธุรกิจแบบเอื้อประโยชน์ซึ่งกันและกัน” ด้าน ผศ. ชัยชาญ ถาวรเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร กล่าวว่า “จุดเด่นที่เมืองทองธานีได้รับการคัดเลือกเป็น “City Campus” แห่งใหม่ล่าสุดเพื่อขยายการศึกษาของมหาวิทยาลัยฯ เนื่องจากทำเลทองที่ตั้งในเมืองทองธานีอันเป็นศูนย์กลางของการแสดงสินค้าและการประชุมระดับชาติและนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน รวมกับความพร้อมในสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่สามารถรองรับการจัดการศึกษา โดยสามารถลดงบประมาณการลงทุนของมหาวิทยาลัยทำให้สามารถตอบรับนโยบายของรัฐได้อย่างตรงเป้าหมายสามารถสะท้อนถึงคุณภาพในเชิงผลลัพธ์และผลผลิต จากศักยภาพและการพัฒนาในส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง จึงสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ในการจัดตั้ง “City Campus” ที่เมืองทองธานีของมหาวิทยาลัยฯ ในครั้งนี้ ด้วยเม็ดเงินลงทุนทั้งหมด 600 ล้านบาท บนพื้นที่ 10 ไร่ คาดว่าอาคารการศึกษาหลังแรกจะสามารถเปิดใช้งานได้ภายในปีการศึกษา 2558 จากการที่มหาวิทยาลัยศิลปากรมีการพัฒนาและขยายหลักสูตรวิชาการสอนมาโดยตลอด จากคณะวิชาดั้งเดิมทางด้านศิลปวัฒนธรรมและการออกแบบเพียง 4 คณะ ที่วังท่าพระ กรุงเทพ ปัจจุบันมหาวิทยาลัยศิลปากรได้เปิดการสอนถึง 14 คณะ และมีการจัดการศึกษาเพิ่มขึ้นที่วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ นครปฐม และวิทยาเขตสารสนเทศ เพชรบุรี โดยมีนักศึกษาใหม่รวมทุกวิทยาเขตปีละ 5,000 คน จากนักศึกษาทั้งหมด 30,000 คน ดังนั้น การขยายพื้นที่จัดการศึกษาในกรุงเทพ จึงเป็นสิ่งจำเป็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อรองรับการเพิ่มปริมาณการรับนักศึกษาในระดับปริญญาโทและเอก เพื่อเปิดโอกาสให้กับคนทำงานในเมืองที่ต้องการพัฒนายกระดับความรู้เพื่อความก้าวหน้าในชีวิตของตนเอง ตลอดจนการจัดการศึกษาให้กับนักศึกษานานาชาติในหลักสูตรที่เป็นจุดเด่นของมหาวิทยาลัยศิลปากรทางด้านศิลปะ วัฒนธรรมและการออกแบบด้วย” “อีกหนึ่งโครงการจัดการศึกษาของมหาวิทยาลัยศิลปากร คือ การจัดการเรียนการสอนหลักสูตรสาธิตนานาชาติ เพื่อต้อนรับ AEC โดยจะเป็นโรงเรียนสาธิตนานาชาติที่มีความแตกต่างจากโรงเรียนมัธยมทั่วไปที่เน้นส่งเสริมทักษะความถนัดและความสามารถของนักเรียนทางด้านศิลปะ การออกแบบ ดนตรีและนาฏยศาสตร์ ควบคู่กับการเรียนวิชาสามัญ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกเรียนสายวิชาชีพในระดับอุดมศึกษาต่อไป โดยนักเรียนมีโอกาสมากขึ้นที่จะรู้ว่าตัวเองมีความเหมาะสมกับวิชาชีพใด เมื่อเป็นเช่นนั้นจะทำให้การเรียนในมหาวิทยาลัยเป็นไปด้วยดีและมีความสุข ส่งผลให้ประสบความสำเร็จเป็นบัณฑิตที่มีความสามารถในที่สุด” ผศ. ชัยชาญ กล่าวเสริม สื่อมวลชนต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ในเครือบางกอกแลนด์ โทรศัพท์ 02 833 5061-2 จินตนา พงษ์ภักดี (092 894 9959) อีเมล : jintanap@impact.co.th