เปิดฉาก “มหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถมือสอง ครั้งที่ 6” พบรถหรูและรถมือสองคุณภาพคัดเกรดหมุนเวียนกว่า 1,000 คัน ตลอด 7 วันเต็ม 24- 30 พ.ย. นี้ที่ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

ข่าวยานยนต์ Thursday November 27, 2014 18:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--คูดี บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เปิดฉากงาน “The 6th Bangkok Imported Car & Used Car Show” หรือ “มหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถมือสอง ครั้งที่ 6” ในปีนี้พร้อมพันธมิตรค่ายรถชั้นนำและรถมือสองคัดคุณภาพเต็มอิ่มในงานเดียวตลอด 7 วัน โดยได้รับ เกียรติจาก พล.อ.อ. สุทธิพันธ์ กฤษณคุปต์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานการจัดงานมหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถมือสอง ครั้งที่ 6 กล่าวถึงความพร้อมในการจัดงานครั้งนี้ “ถึงแม้ว่าปีนี้ตลาดรถยนต์ทั้งรถใหม่และรถมือสองค่อนข้างซบเซา สืบเนื่องจากสาเหตุหลายๆ ประการที่อยู่เหนือการควบคุม ทั้งเศรษฐกิจ-การเมือง และอื่นๆ ที่สะสมมาตลอดทั้งปี แต่โดยภาพรวมแล้วสถานการณ์ตลาดรถยนต์ยังไม่ได้น่ากังวลมากอย่างที่หลายคนเข้าใจ และสำหรับตลาดรถมือสองนั้นที่เกิดสภาวะชะลอส่วนหนึ่งมีสาเหตุสำคัญมาจากการที่ราคารถใหม่กดราคาต่ำลง ทำให้ราคาลงมาใกล้เคียงกับรถมือสอง บวกกับสภาพการแข่งขันของตลาดรถยนต์ใหม่ ที่ค่ายรถยนต์ต่างอัดแคมเปญส่งเสริมการขาย ทั้งลดแลกแจกแถมดอกน้อยผ่อนนานแบบไม่เคยมีมาก่อน จึงทำให้ตลาดรถมือสองได้รับผลกระทบโดยตรง” จากสาเหตุดังกล่าว บริษัท กรังด์ปรีซ์ฯ จึงเล็งเห็นว่า เพื่อเป็นการช่วยเหลือตลาดรถยนต์มือสองช่วยให้ผู้ประกอบการระบายรถยนต์ที่มีอยู่ในสต๊อกได้ จึงได้จัดงาน “มหกรรมยายนต์นำเข้าและรถมือสอง ครั้งที่ 6” ขึ้น และงานนี้จะเป็นสื่อกลางระหว่างผู้ขายและผู้ซื้อที่ต้องการรถยนต์ที่มีคุณภาพได้มาพบปะกัน เพราะรถยนต์ขนาดกลางยังมีความต้องการในตลาด และกำลังซื้อของผู้บริโภคกลุ่มนี้ยังมีอยู่ ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่ทุกฝ่าย สามารถสร้างกระแสและกระตุ้นตลาดรถยนต์นำเข้าและรถมือสองให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง” นายจาตุรนต์กล่าวเสริมว่า ในฐานะที่บริษัทฯ เป็นทีมผู้จัดงานมืออาชีพมาอย่างยาวนานกว่า 36 ปี คณะผู้จัดงานยังต้องการยกระดับและมาตรฐานของการจัดงานแสดงรถหรูนำเข้ารวมถึงรถมือสองให้มีความเป็นสากลมากขึ้น มีการการันตีคุณภาพรถจากผู้จำหน่ายพร้อมโปรโมชั่นที่มากกว่าหรือเทียบเท่ารถใหม่ ซึ่งสุดท้ายคนที่ได้รับประโยชน์คือผู้บริโภคหรือคนซื้อนั่นเอง เพราะงานนี้จะเป็นงานเดียวที่ผู้ซื้อและผู้ขายได้มีการพบปะและต่อรองราคารวมถึงแคมเปญต่างๆ ที่ทุกค่ายจัดสรรไว้ให้เลือกกันอย่างจุใจแบบครบรถจบในที่เดียว และรับรองได้ว่ารถทุกคันผ่านการคัดเลือกคุณภาพไม่มีการย้อมแมวอย่างแน่นอน สำหรับค่ายรถยนต์นำเข้าที่มาออกบูธในงานนี้ อาทิ A.G. CARS, TNP, BRG ฯลฯ ส่วนค่ายรถยนต์มือสอง อาทิ BEST SERVICE, YO RATCHADA, AUTO MASTER, EDDY, TRIPLE M, โต ออโต้, วิสาร, 54 นิวัตน์, ก้องเจริญยนต์, BB SMARTCAR, J MOTOR TRADE, เก่งพระราม9, BREYTON SURE, พีวี ออโต้ลีส, PANDA SPEED พร้อมพื้นที่จำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ ฯลฯ รวมถึงบูธที่มาให้บริการสนับสนุน เช่น บูธของเครดิตบูโร ที่มาให้บริการตรวจสอบเครดิตประกอบการเช่าซื้อรถยนต์ รวมทั้งบูธกรมการขนส่งทางบก ที่มาให้บริการงานทะเบียนต่างๆอีกด้วย สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ เหล่าบริษัทผู้นำเข้าและผู้จำหน่ายรถยนต์มือสอง ร่วมยกทัพพาเหรดรถยนต์มาจำหน่ายแบบอัดแน่นเต็มพื้นที่ศูนย์ราชการ ด้วยราคาพร้อมโปรโมชั่นสุดกระแทกใจ ได้รับความสนใจจากเหล่าพนักงาน รวมถึงข้าราชการ และประชาชนทั่วไปเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้จำหน่ายรถยนต์นำเข้าและรถมือสองจากหลากหลายบริษัท ทยอยเปิดตัวโปรโมชั่นเด็ดเพื่อเรียกความสนใจจากผู้เข้าชมงาน พร้อมด้วยไฮไลท์รถยนต์คันงามในราคาที่กระแทกใจชนิดต้องทึ่งและตกตะลึงไปตามๆ กัน เริ่มจากกลุ่มบริษัทผู้นำเข้ารถยนต์จากต่างประเทศ ที่งัดสารพัดไม้เด็ดพร้อมด้วยโปรโมชั่นกระแทกใจหลากหลายรายการ เช่น ค่าย A.G. CARS กับรถลักชัวร์รีคาร์สุดหรู 2 แบรนด์ดังจากเยรมัน เมอร์เซเดส – เบนซ์ อี200 ซาลูน และบีเอ็มดับเบิลยู 350ดี กับราคาเริ่มต้นที่ใครก็เป็นเจ้าของได้ บริษัท ซันยอง (ประเทศไทย) เปิดตัวรถยนต์ 4 รุ่น 4 สไตล์ เช่น New Starvic รถในกลุ่ม MPV สุดหรู ด้วยขนาด 11 ที่นั่ง พร้อมนำเทคโนโลยีสุดล้ำจาก Mercedes - Benz, New Korando, New Rexton W 2.0, Kyron มาใช้เป็นครั้งแรก โดยลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ซันยอง รุ่น New Starvic จะได้การรับประกันอะไหล่ทุกชิ้นนาน 4 ปี พร้อมฟรีประกันภัยชั้น 1 ในปีแรก และฟรีค่าบริการสำหรับการส่งรถเข้าศูนย์บริการ สำหรับบูธ BRG เปิดตัวซูเปอร์คาร์ระดับตำนานสายพันธุ์ล่าสุด Porsche Macan S Disel พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 60 เดือน หรือรับส่วนลดเงินสดถึง 500,000 บาท ในส่วนของบูท TNP จัดหนักเอาใจสาวกออฟโรดด้วยรถยนต์ จี๊ป เชอโรกีย์ เครื่องยนต์ ดีเซล รุ่นท๊อปสุด พร้อมรับประกันหลังการขายด้วยศูนย์บริการได้มาตรฐานของจี๊ป ในส่วนของค่ายรถยนต์มือสองคราวนี้ยกขบวนมาเปิดโปรโมชั่นพิเศษ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคกันถ้วนหน้า เริ่มจาก BREYTON SURE ที่นำเสนอ All New Harier โมเดลปี 2014 พร้อมเปิดให้ประมูลเลขทะเบียนสวยๆ ด้วยราคาน่าสนใจ เต็นท์รถมือสองอย่าง ‘วิสาร’ นำทีเด็ดจากค่ายใบพัดฟ้าขาวรุ่น X1 มาอวดโฉม พร้อมรับประกันความสดใหม่ด้วยการวิ่งที่น้อยรอบ เสนอการันตีรับซื้อคืนด้วยราคา เต็มในทุกรุ่นทุกคัน โย รัชดา อวดโฉม ‘โตโยต้า บีบี’ ที่ตกแต่งอย่างหรูหราทั้งภายนอกและภายใน รับประกัน 5,000 กม. ด้วยราคาสุดเร้าใจเพียง 690,000 บาท 54 นิวัตน์ สร้างความตื่นเต้นด้วยโปรโมชั่นสุดแรงกับ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ รุ่นปี 2012 เครื่องยนต์ 3.0 ตัวท็อปสุด กับราคาสุดกระชากใจ จัดเต็มแบบฟูลออฟชั่น พร้อมรับประกันเครื่องยนต์และเกียร์ 3 เดือน สำหรับบูทโต ออโต้คาร์ มีดีที่ BMW M5 รถสภาพดีแต่พร้อมขายในราคาสุดถูก ค่าย BEST SERVICE เอาใจนักบริหารด้วยรถสุดภูมิฐาน Toyota Camry รุ่นปี 2012 ตามจัดหนักด้วยโปรโมชั่น ผ่อน 0% ฟรี 6 เดือนแรก PANDA SPEED เอาใจคนรักเครื่องยนต์ดีเซลแต่ยังคงมีหัวใจคลั่งไคล้ในความเร็ว ด้วยตัวแรง บีเอ็มดับเบิ้ลยู 520ดี พร้อมชุดแต่งสปอร์ตรอบคัน โดยผู้ซื้อรถยนต์ในบูธนี้จะได้รับฟรีทุกๆ อย่าง ทั้งค่าจด ทะเบียน ค่าโอน ฯลฯ Few Master เอาใจสาวกผู้คลั่งไคล้รถแรงม้าสูง ยกขบวนรถลักชัวรีคาร์หลายแบรนด์ดังมากระหน่ำด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ ผ่อน 0% นาน 6 เดือน หรือสามารถผ่อนได้สูงสุดนาน 84 งวด J MOTOR TRADE, เก่งพระราม9, Auto Master และ ก้องเจริญยนต์ เอาใจผู้บริโภคด้วยรถตลาดคุณภาพดี คุ้มค่า ประหยัดราคาด้วยโปรโมชั่นพิเศษ หลากรุ่น หลายยี่ห้อ สามารถพบข้อเสนอสุดพิเศษได้ภายในงาน Lamina ฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ชั้นนำของเมืองไทย ยกขบวนสินค้าหลากหลายประเภท เพื่อการตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์กับการเดินทางที่ลงตัว ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกรองแสง หรือผลิตภัณฑ์ตกแต่งรถยนต์จาก Thule ค่ายรถมือสองอย่าง Auto Master นำรถยนต์ Nissan Amera 2014 ราคาเริ่มต้นเพียง 199,000 บาท และสำหรับลูกค้าที่ซื้อรถมือสองภายในงาน สามารถทราบผลการอนุมัติภายใน 30 นาที จากธนาคารไทยพาณิชย์และธนาคารกรุงศรี และดอกเบี้ยเพียง 2.99% สำหรับสีสันความสนุกของงานอยู่ที่การหมุนเวียนของรถที่จำหน่ายในแต่ละวัน โดยจะมีการหมุนเวียนรถไม่ซ้ำกันไม่ต่ำกว่าวันละ 1,000 คัน คาดว่าจะมียอดจำหน่ายภายในงานตลอด 7 วัน กว่า 200 ล้านบาท นอกจากนี้เพื่อเป็นการสมนาคุณให้กับผู้ซื้อรถภายในงานเพียงนำใบเสร็จรับเงินหรือใบจองรถในงานมาแลกคูปองชิงโชคก็จะได้รับสิทธิ์ลุ้นสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 12 รางวัล และพิเศษกว่านั้น สำหรับผู้เข้าร่วมชมงาน เพียงมาชมงานและกรอกคูปองชิงโชคก็มีสิทธิ์ลุ้นสร้อยคอทองคำหนัก 50 สตางค์ วันละ 1 เส้นทุกวันด้วย ทั้งนี้สีสันอื่นในงานยังประกอบด้วยโซน “ลักซ์ชัวรี่ (ยูสด์) แบรนด์ แกรนด์เซล (Luxury (Used) Brand Grand Sale” ที่จัดขึ้นเพื่อเอาใจสุภาพสตรีโดยเฉพาะ ได้นำสินค้าแบรนด์เนมมือสองคุณภาพดี ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า จิวเวลรี่และของประดับตกแต่ง อาทิ แบรนด์ชาแนล กุชชี่ หลุยส์ วิตตองส์ เวอร์ซาเช่ ฯลฯ จากเซเลบริตี้ คนดังของเมืองไทยมาจำหน่ายในราคาพิเศษ พบกับความยิ่งใหญ่และได้มาตรฐานในงาน “The 6th Bangkok Imported Car & Used Car Show” มหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถมือสอง ครั้งที่ 6 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 – 30 พฤศจิกายน 2557 ณ อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคาร บี) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนแจ้งวัฒนะ เปิดให้เข้าชมงานฟรีไม่เสียค่าบัตรผ่านประตูระหว่าง เวลา 10.00 – 20.00 น. ตลอด 7 วันเต็ม หรือติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่www.bangkokusedcarshow.com