“เวสต์วูด” มั่นใจโชว์ฟอร์มดีในศึก “ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2014”

ข่าวกีฬา Monday December 1, 2014 15:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ ลี เวสต์วูด โปรกอล์ฟชื่อดังจากอังกฤษ เชื่อว่าตนจะกลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้งในการแข่งขันไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ ปีนี้ หลังเคยสร้างผลงานสุดประทับใจคว้าแชมป์เมื่อปี 2011 โดยประเดิมตี 60 ซึ่งเป็นสกอร์ที่ดีที่สุดต่อรอบในอาชีพ เวสต์วูด คว้าแชมป์ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งแรกโดยเอาชนะคู่แข่ง 7 สโตรก หลังจากประเดิมหวด 12 อันเดอร์พาร์ ในรอบแรกที่สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ และทิ้งห่างอันดับสองถึง 14 สโตรกเมื่อผ่านครึ่งทางของการแข่งขัน มาปีนี้อดีตมือหนึ่งโลกจากอังกฤษคาดหวังจะทำผลงานสุดยอดได้อีกครั้ง โปรกอล์ฟวัย 41 ปีย้อนรำลึกถึงการลงแข่งครั้งแรกว่า “สกอร์ 60 เป็นผลงานที่ดีที่สุดต่อรอบในอาชีพของผม แต่ผมก็พอใจกับสกอร์ 64 ในรอบที่สอง เพราะตีได้ดีไม่แพ้วันแรก เพียงแต่พัตต์ไม่ค่อยได้ มันยากที่จะรักษาสกอร์ให้ต่ำได้อย่างต่อเนื่องในรอบต่อๆ ไป และไม่ได้เห็นกันบ่อยนัก ดังนั้นผมจึงพอใจมากแล้วกับผลงานครั้งนั้น ซึ่งการตี 60 ในรอบแรกถือว่ายอดเยี่ยมมาก ในรอบสุดท้ายผมปิดฉากด้วยการชนะคู่แข่ง 7 สโตรก แต่ยอมรับว่าเกมสูสีเหมือนกัน เพราะ ชาร์ล ชวาร์ทเซล เล่นได้ดีในรอบสุดท้ายและไล่กดดันผมมาเช่นกัน นับเป็นความทรงจำที่ยอดเยี่ยมจริงๆ” ในปีนี้ เวสต์วูด จะมาร่วมล่าแชมป์ที่มีเงินรางวัลรวมให้ช่วงชิง 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ระหว่างวันที่ 11-14 ธันวาคมนี้ พร้อมกับ เซอร์จิโอ การ์เซีย แชมป์เก่าจากสเปน, บับบา วัตสัน แชมป์มาสเตอร์ส 2 สมัยจากสหรัฐ, กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟทำเงินรางวัลสูงสุดของเอเชียนทัวร์ฤดูกาลก่อน และเดวิด ลิปสกี้ จ่าฝูงคนปัจจุบันชาวอเมริกัน นอกจากนี้ยังมีเพื่อนร่วมทีมไรเดอร์ คัพของเวสต์วูด อย่างมาร์ติน คายเมอร์ แชมป์ยูเอส โอเพ่น คนล่าสุดชาวเยอรมัน วิคตอร์ ดูบุยส์ซง จากฝรั่งเศสและเจมี่ โดนัลส์สัน โปรชาวเวลส์ ซึ่งทั้งสามคนนี้จะเข้าร่วมชิงชัยครั้งแรกที่สนามอมตะ สปริง คันทรีคลับ สนามที่ได้รับรางวัลสนามกอล์ฟยอดเยี่ยมของเอเชียน ทัวร์ 3 ปีติดต่อกัน โดยเวสต์วูด เพิ่งมาคว้าถ้วยแชมป์ใบที่ 13 ในเอเชียจากรายการมาเลเซียน โอเพ่น เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่โปรกอล์ฟจากเมืองผู้ดีรู้สึกกังวลกับอาการเจ็ทแลคหรือการอ่อนเพลียเนื่องจากการนั่งเครื่องบินเป็นเวลานานในการเดินทางมาแข่งขันที่ประเทศไทยเดือนธันวาคมนี้ เจ้าตัวกล่าวว่า “ที่ประประเทศไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ สภาพอากาศมีความชื้นสูง และค่อนข้างร้อนมาก ต้องปรับตัวให้คุ้นเคยกับความแตกต่าง และปัญหาใหญ่คืออาการเจ็ทแลค” นอกจากนี้โปรกอล์ฟจากอังกฤษยังเผยอีกว่า ตนได้ปรับจูนการพัตต์ให้เข้าที่เข้าทางระหว่างอยู่บ้านที่ฟลอริดา ก่อนเข้าร่วมแข่งขันไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ “ผมตีได้ดีในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่พัตต์ไม่คม ผมวางลูกในตำแหน่งที่จะเก็บเบอร์ดี้หลายต่อหลายครั้ง ดังนั้นหากฟอร์มการพัตต์กลับมาเข้าที่เข้าทาง ผลการแข่งขันก็น่าจะดีขึ้น สนามอมตะ สปริง เป็นสนามกอล์ฟที่ผมชอบ และเฝ้ารอที่จะได้กลับมาแข่งขันในสนามแห่งอีกครั้ง” เวสต์วูด ยังกล่าวยกย่องพัฒนาการที่โดดเด่นของนักกอล์ฟเอเชียในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา เมื่อเห็นการลุ้นตำแหน่งนักกอล์ฟทำเงินสูงสุดของเอเชียนทัวร์ที่เข้มข้นสูสีระหว่าง เดวิด ลิปสกี้, อนีร์บาน ลาฮิรี และพรหม มีสวัสดิ์ และอาจชี้ชะตาในศึกไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ โดยกล่าวทิ้งท้ายว่า “มีนักกอล์ฟฝีมือดีจากเอเชียมากมาย ในปัจจุบันนี้เราได้เห็นนักกอล์ฟจากเอเชียเข้าร่วมแข่งขันทัวร์นาเมนต์ต่างๆทั่วโลกมากขึ้น ต่างจากเมื่อ 15 ปีก่อน ซึ่งเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เห็น นักกอล์ฟเอเชียกำลังทำผลงานได้ดี” สำหรับการแข่งขันไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ นอกจากเป็นรายการก่อนทัวร์นาเมนต์สุดท้ายในโปรแกรมเอเชียน ทัวร์ ซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อการลุ้นอันดับทำเงินรางวัลสะสม หรือออร์เดอร์ ออฟ เมอริต รายการนี้ยังได้รับการบรรจุให้เป็นหนึ่งใน ดิ โอเพ่น ควอลิฟายอิง ซีรีส์ เพื่อชิงสิทธิ์เข้าไปเล่นในรายการเมเจอร์ ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ ที่สนามเซนต์ แอนดรูว์ส ในปีหน้า โดยมีโควตาให้ 4 ที่จากรายการนี้ ข้อมูลเกี่ยวกับไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ “ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ” ร่วมจัดการแข่งขันโดย กัลฟ์ สปอร์ตส์เมเนจเมนท์ เอเชียน ทัวร์ ไอเอ็มจี และสนามกอล์ฟอมตะ สปริง คันทรี คลับผู้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้มีทั้งองค์กรภาครัฐและเอกชน ได้แก่ กลุ่มบริษัทกัลฟ์ ธนาคารไทยพาณิชย์จำกัด (มหาชน) บริษัท โตโยต้ามอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ปตท จำกัด (มหาชน) บริษัท พีทีที โกลบอลเคมิคอล จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) บริษัท มิตซูบิชิ ฮิตาชิ พาวเวอร์ซิสเต็มส์(ประเทศไทย) จำกัด บริษัท โตโย จำกัด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เครือเบทาโกร นู้ตเตอร์/อีเร็คเซ็น บริษัท เอสพีซีจี จำกัด (มหาชน) โรงพยาบาลพญาไท โรงแรมในเครือสตาร์วูด บลูมเบิร์ก ซูเปอร์สปอร์ต ไฮเนเก้น ริโก้ บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) พานาโซนิค และซิกซอน สามารถซื้อบัตรเข้าชมไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โดยบัตรเข้าชมรอบแรกและรอบสอง (11และ 12 ธันวาคม) ราคา 300 บาท รอบสาม (13 ธันวาคม) ราคา 400 บาท รอบสุดท้าย 14 ธันวาคม ราคา 500 บาท และบัตรเข้าชมแบบแพ็คเกจ 4 วันราคา 800 บาท เด็กเยาวชนอายุต่ำกว่า 16 ปี และผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เข้าชมฟรี และข้อเสนอพิเศษสำหรับผู้ถือบัตรเอสซีบี เครดิตการ์ด, พีทีที บลู การ์ด และ เอสพีจี เมมเบอร์ การ์ด (หมดเขต 10 ธันวาคม2557) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02-262-3456 หรือที่เว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com นอกจากนี้ยังสามารถชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันทั้ง 4 วัน ทั้งในประเทศและทั่วโลก (5 ชั่วโมงต่อวันในระบบไฮเดฟินิชั่น - HD) ออกอากาศเวลา 11.30-16.30 น. ในวันพฤหัสบดีถึงวันอาทิตย์ตามตารางออกอากาศของเอเชียนทัวร์ มีเดีย และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ทางเว็บไซต์ www.thailandgolfchampionship.com หรือเฟสบุค www.facebook.com/ThailandGolfChampionship