ป.ป.ช. จัดสัปดาห์ “รวมพลังล้างทุจริตให้สิ้นแผ่นดินไทย เพื่อเทิดไท้องค์ราชัน สร้างสังคมคุณธรรมสู่สากล”พร้อมมอบรางวัลองค์กรโปร่งใส และกิจกรรมเรื่อง “บทบาทของ ป.ป.ช. กับการต่อต้านการทุจริตระหว่างประเทศ”

ข่าวทั่วไป Tuesday December 2, 2014 11:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--สำนักงาน ป.ป.ช. ด้วยสำนักงาน ป.ป.ช. ร่วมกับภาคีทุกภาคส่วน กำหนดจัดกิจกรรมสัปดาห์ “รวมพลังล้างทุจริตให้สิ้นแผ่นดินไทย เพื่อเทิดไท้องค์ราชัน สร้างสังคมคุณธรรมสู่สากล” ระหว่างวันที่ 1 – 9 ธันวาคม 2557 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างกระแสรณรงค์ในการต่อต้านการทุจริตและปลุกจิตสำนึกด้านคุณธรรม ความโปร่งใส ให้กลับคืนมาสู่สังคมไทยในการไม่ยอมจำนนต่อการทุจริตและกล้าที่จะยืนหยัดลุกขึ้นมาต่อต้านการทุจริต อย่างจริงจังซึ่งจะทำให้ปัญหาการทุจริตของสังคมไทยลดน้อยลง โดยคำนึงว่า หากยังปล่อยให้มีการทุจริตคิด โกงชาติ จะพินาศทั้งราษฎร์รัฐ ถึงเวลาแล้วที่คนในชาติต้องมองว่าการทุจริตเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ เป็นเรื่องที่ ไม่ถูกต้อง ต้องมีทัศนคติรังเกียจการคอร์รัปชันทุกรูปแบบ มีคุณธรรม จริยธรรม และน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้เป็นหลักในการดำเนินชีวิตให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี มีการผนึกกำลังความร่วมมือกับเครือข่ายภาคีทุกภาคส่วนในการทำหน้าที่ตรวจสอบ ป้องกันและปราบปรามการทุจริต ตามแนวทางการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ระยะที่ 2 โดยสำนักงาน ป.ป.ช. กำหนดให้มี 2 กิจกรรม คือ 1. พิธีมอบรางวัลองค์กรโปร่งใส ครั้งที่ 4 ประจำปี 2556 มีการปาฐกถาพิเศษเรื่อง ความโปร่งใสในการบริหารจัดการองค์กรของประเทศไทย โดย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี วันที่ 8 ธันวาคม 2557 เวลา 08.30 น. ณ ห้องนนทบุรี 1 สำนักงาน ป.ป.ช. จังหวัดนนทบุรี 2. การจัดกิจกรรมเรื่อง “บทบาทของ ป.ป.ช. กับการต่อต้านการทุจริตระหว่างประเทศ” มีการแสดงนิทรรศการและหนังสือรวบรวมผลงานคณะกรรมการ ป.ป.ช. ด้านการต่างประเทศและศูนย์ประสานงานคดีระหว่างประเทศ วันที่ 8 ธันวาคม 2557 เวลา 14.00 น. ณ บริเวณโถงชั้นล่าง อาคาร 4 สำนักงาน ป.ป.ช. ถนนนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี จะมีการเปิดตัวเว็บไซต์TACC (Thailand Anti-Corruption Coordination Center) และสาธิตการใช้งาน เพื่อประโยชน์ในการประสานงานคดีระหว่างประเทศและ การสืบค้นข้อมูล ซึ่งสามารถเข้าไปใช้บริการที่เว็ปไซต์สำนักงาน ป.ป.ช. (www.nacc.go.th) ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมงานดังกล่าวสามารถรับหนังสือ เอกสารเผยแพร่ ที่เป็นองค์ความรู้ที่น่าสนใจ (จำนวนจำกัด) อาทิ 1) บทสรุปสำหรับผู้บริหารด้านการต่อต้านการทุจริตในต่างประเทศ 2) ตัวอย่างความสำเร็จในการติดตามทรัพย์สิน คืนสู่ประเทศ 3) การปราบปรามการทุจริตในสหัสวรรษใหม่ 4) คู่มือ คำศัพท์ คำย่อ เกี่ยวกับการต่อต้านการทุจริตเวลา ทั้งนี้ ถึงเวลาแล้วที่คนในสังคมต้องมีความตระหนักในการต่อต้านการทุจริต เพราะปัญหา การทุจริตเป็นปัญหาที่มีผลกระทบกับทุกคนในประเทศ จึงเป็นปัญหาของคนไทยทุกคนที่ต้องร่วมมือกันแก้ไข ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตให้เกิดผลเป็นรูปธรรม ถึงเวลาแล้วที่คนไทยทุกคน และทุกภาคส่วนจะต้องร่วมกันขจัดคอร์รัปชัน ไม่ต้องรอให้ถึงวันที่คนโกงทำลายจนไม่เหลืออะไรให้รุ่นลูกหลาน โดยพึงระลึกเสมอว่า “ทุจริตคิดโกงชาติ จะพินาศทั้งราษฎร์รัฐ” หากพบเห็นการทุจริตของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองหรือเจ้าหน้าที่รัฐ ให้โทรแจ้งสายด่วน ป.ป.ช. 1205 หรือร้องเรียนผ่านเว็ปไซต์ สำนักงาน ป.ป.ช. WWW.NACC.GO.TH หรือติดต่อสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัด
แท็ก คุณธรรม   ป.ป.ช.