เฟดเอ็กซ์เผย 5 เคล็ดลับไอทีพาธุรกิจขนาดเล็ก “โกอินเตอร์”

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday December 2, 2014 17:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เฟดเอ็กซ์จัดสัมมนาโต๊ะกลมในหัวข้อ “การจัดทำสารสนเทศ (Information Generation)” โดยมีผู้บริหารจากเฟดเอ็กซ์ ราช ซูบรามาเนียม และไมเคิล ฟอสเตอร์ ร่วมวงสนทนากับ ราล์ฟ เดรสชไมเออร์ ผู้บริหารจาก The Boston Consulting Group ในประเด็นที่กล่าวถึงผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงของไอทีต่อการค้าทั่วโลก หัวข้อในการอภิปรายมุ่งประเด็นไปที่ธุรกิจขนาดเล็กและบทบาทของเทคโนโลยีสารสนเทศหรือไอทีในการให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการเพื่อเอาชนะความท้าทายและนำพาธุรกิจของพวกเขาออกสู่ตลาดโลกอย่างประสบความสำเร็จ “เทคโนโลยีสารสนเทศถือเป็นตัวปรับสมดุลที่ดีเยี่ยมสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่และขนาดย่อม” นายฟอสเตอร์ กล่าวและว่า “ธุรกิจขนาดเล็กในปัจจุบันสามารถจัดการเอกสารที่ซับซ้อนตามความต้องการของศุลกากรและจัดการสินค้าคงคลังทั่วโลกได้ง่ายขึ้น เทคโนโลยีสารสนเทศได้ขยายโอกาสทางธุรกิจอย่างมากมายซึ่งช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กสามารถหาตลาดใหม่ๆ และแข่งขันได้ในระดับโลก” ไมเคิลฟอสเตอร์ได้แนะ 5 เคล็ดลับไอทีสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องการจะโกอินเตอร์ ไว้ดังนี้ 1. ระบบอัตโนมัติเพื่อเร่งความเร็วจงใช้ระบบอัตโนมัติในกระบวนการจัดส่งสินค้าให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดส่งข้ามพรมแดนเพื่อให้คุณมั่นใจว่าจ่าหน้าที่อยู่ได้ถูกต้องและมีเอกสารศุลกากรเรียบร้อยทุกอย่างเพื่อการตรวจผ่านทางศุลกากรเป็นไปโดยง่าย 2. เคลียร์กับศุลกากร–จัดการเอกสารที่ยุ่งยากตามที่ศุลกากรต้องการให้ได้โดยเร็วด้วยการใช้เครื่องมืออัตโนมัติต่างๆ เช่น FedEx Ship Manager ซึ่งมีเครื่องมือที่ช่วยให้แน่ใจว่าเอกสารทางศุลกากรได้ถูกส่งตรงไปยังเฟดเอ็กซ์เพื่อกระบวนการทำงานที่รวดเร็ว 3. สินค้าคงคลังน้อย จัดส่งรวดเร็ว–บูรณาการกระบวนการจัดส่งสินค้าของคุณเข้ากับระบบอัตโนมัติของเฟดเอ็กซ์และเครือข่ายการขนส่งทั่วโลกเพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายในการขนย้ายสินค้าคงคลังของคุณ จากนั้นคุณสามารถใช้บริการ FedEx Desktop ในการติดตามตรวจสอบการจัดส่งตลอดวงจรชีวิตได้ 4. ลุยตลาดท้องถิ่น ต้องใช้โทรศัพท์มือถือ–สร้างการเติบโตโดยอาศัยประโยชน์จากการเชื่อมต่อของโทรศัพท์มือถือและใช้การพาณิชย์บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ (M-Commerce)เพื่อเปิดตัวแอพพลิเคชั่นบนมือถือที่มีการตั้งค่าให้ตอบสนองความคาดหวังของตลาดในท้องถิ่น ในขณะที่ขยายธุรกิจของคุณไปข้ามพรมแดนด้วย 5. ใช้ข้อมูลอัจฉริยะแทนที่ข้อมูลขนาดใหญ่–เก็บรวบรวมข้อมูลให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้เพื่อจัดการและตรวจสอบห่วงโซ่อุปทานของคุณ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก แต่อย่าทำแค่เก็บข้อมูลเฉยๆ จงทำความเข้าใจกับข้อมูลเหล่านั้นและใช้มันเพื่อชี้ให้เห็นถึงเหตุการณ์สำคัญต่อพันธมิตรธุรกิจและลูกค้าของคุณ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ติดตามข้อมูลฉบับเต็มของการสัมมนาโต๊ะกลมที่มาพร้อมแหล่งข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://news.van.fedex.com/fedex-hosts-%E2%80%9Cinformation-generation%E2%80%9D-roundtable