เบอร์ดี้ ประกาศขอเป็นผู้นำตลาดกาแฟพร้อมดื่ม ตลอดกาล ด้วยภาพลักษณ์ใหม่ที่ทันสมัยและผลิตภัณฑ์ใหม่ หวังขยายฐานผู้บริโภคไปยังคนรุ่นใหม่

ข่าวทั่วไป Tuesday December 2, 2014 17:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--เดนท์สุ “เบอร์ดี้” แถลงข่าวปรับภาพลักษณ์ และรูปแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่ ให้ทันสมัย และโดดเด่นยิ่งขึ้น หวังครองใจกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ เผยตั้งเป้าเติบโต 10% พร้อมอัดกิจกรรมสื่อสารการตลาดเพื่อรักษาความเป็นแบรนด์กาแฟพร้อมดื่มอันดับ 1 ทุ่มงบประมาณกว่า 1,000 ล้านบาท คุณวีระชัย ธีรภาพพจนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าปัจจุบันตลาดกาแฟพร้อมดื่มมีมูลค่าตลาดคิดเป็นเงิน 11,000 ล้านบาท มีอัตราการเติบโตประมาณ 6% โดยผู้บริโภคมีความต้องการผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย และมีภาพลักษณ์ที่เหมาะสมกับตนเองซึ่งในครึ่งปีหลัง กาแฟพร้อมดื่ม "เบอร์ดี้" มีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ โดยการปรับภาพลักษณ์และปรับเปลี่ยนรูปแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่ ให้ดูทันสมัย สดใสและโดดเด่นยิ่งขึ้น รวมไปจนถึงการนำกลยุทธ์ทางการตลาดรูปแบบใหม่มาใช้ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดกาแฟพร้อมดื่ม ซึ่ง "เบอร์ดี้" มั่นใจว่า การปรับเปลี่ยนครั้งนี้จะสามารถขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้ครอบคลุมมากขึ้น "สืบเนื่องจากการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ เบอร์ดี้จึงได้วางแผนจัดกิจกรรมทางการตลาด เพื่อสื่อสารให้ตรงกับกลุ่มผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ด้วยภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ภายใต้แนวคิด “เบอร์ดี้” กาแฟพร้อมดื่ม ที่มีรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ตัวจริง โดยเตรียมทุ่มงบประมาณสำหรับ แผนงานการสื่อสารการตลาดไว้ประมาณ1,000 ล้านบาท และได้ตั้งเป้า อัตราการเติบโตไว้ที่ 10%" อย่างไรก็ตาม “เบอร์ดี้” ยังคงรักษาฐานผู้บริโภคเดิมไว้ โดยการเลือกช่องทางการสื่อสารให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายในแต่ละกลุ่ม ทั้งสื่อโทรทัศน์ สื่อเคเบิ้ลทีวี สื่อวิทยุและสื่อกลางแจ้ง พร้อมจัดกิจกรรมให้เข้ากับ ไลฟ์สไตล์ ของแต่ละกลุ่ม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมส่งเสริมการขาย อาทิ การจัดโปรโมชั่นใน 7-Eleven เพื่อให้ผู้บริโภค ได้ทดลองผลิตภัณฑ์ใหม่ และยังได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ณ จุดขายในต่างจังหวัดและตามเทศกาลสำคัญ ตลอดจนกิจกรรมร่วมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยในช่วงเทศกาลต่างๆ นอกจากนี้ “เบอร์ดี้” เปิดตัว “Birdy Barista” กาแฟในรูปแบบช็อต จากเมล็ดกาแฟระดับพรีเมี่ยมพันธุ์อาราบิก้าเพื่อความสะดวกรวดเร็วในช่วงเวลาเช้าอันเร่งรีบของคนทำงาน มีให้เลือก ทั้งเอสเปรสโซ่ช็อต และลาเต้ช็อต และ Birdy Pri-Mo” สำหรับผู้หญิงทำงานที่ชื่นชอบกาแฟรสนุ่มอร่อย กลมกล่อมลงตัว ช่วยสร้างความกระปรี้กระเปร่าในวันทำงานมี 2 รสชาติให้เลือก ทั้งเอสเปรสโซ่ และลาเต้ ปัจจุบัน ตลาดกาแฟพร้อมดื่มมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีมูลค่าตลาดคิดเป็นเงิน 11,000 ล้านบาท และในปีนี้มีอัตราการเติบโต 6% โดย “เบอร์ดี้” ยังคงเป็นผู้นำของตลาดกาแฟพร้อมดื่มด้วยสัดส่วน 70% โดยประมาณ คิดเป็นมูลค่ากว่า 7,7000 ล้านบาท