เปิดฉากยิ่งใหญ่ Canon Photo Marathon Thailand 2014

ข่าวทั่วไป Tuesday December 2, 2014 18:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ แคนนอนส่งท้ายปียิ่งใหญ่กับกิจกรรมรวมพลช่างภาพมืออาชีพและมือสมัครเล่น ‘Canon Photo Marathon Thailand 2014’ การแข่งขันถ่ายภาพมาราธอนระดับประเทศเพื่อประชันความคิดสร้างสรรค์ที่โหด มันส์ และท้าทายที่สุดแห่งปี ชิงรางวัลใหญ่รวมมูลค่ากว่า 650,000 บาท ในงาน Photo Fair 2014 มร. อลัน ชึง ประธานบริษัทและประธานกรรมการบริหาร บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง(ไทยแลนด์) กล่าวว่า Canon Photo Marathon Thailand 2014 เป็นการแข่งขันประจำปีที่สาวกแคนนอนทุกคนรอคอย ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้รักการถ่ายภาพทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นเข้าร่วมเป็นจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกปี เพราะเป็นเวทีที่ทุกคนจะได้มีโอกาสแสดงฝีมือและความคิดสร้างสรรค์กันอย่างเต็มที่ผ่านเลนส์และกล้องดิจิตอลแคนนอนทุกรุ่น ทุกแบบ โดยไม่จำกัดเพศ อายุ และประสบการณ์ ทั้งนี้ทางบริษัทได้เปิดให้ผู้สมัครลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ http://goto.canon.co.th/CPM2014 มาตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม - 24 พฤศจิกายน 2014 โดยรับสมัครจำนวนจำกัดเพียง 2,000 กว่าคนซึ่งนอกเหนือจากประเทศไทย การแข่งขัน Canon Photo Marathon ครั้งนี้ยังจัดขึ้นในอีก 10 ประเทศทั่วเอเชีย ได้แก่ จีน อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม อินเดีย กัมพูชา บรูไน และพม่า การแข่งขันปีนี้ได้ถูกนำกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2014 ณ ฮอลล์ 105 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ภายในงานมหกรรมการแสดงสินค้าและเทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพ Photo Fair 2014 โดยผู้เข้าแข่งขันจะได้รับโจทย์การถ่ายภาพที่ท้าทายความสามารถตลอดทั้งวันจำนวน 3 หัวข้อ ซึ่งทุกคนจำเป็นต้องใช้ความรู้ความสามารถ เทคนิค ประสบการณ์ และจินตนาการสร้างสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกออกมาให้ได้ภายในเวลาที่กำหนด โดยคณะกรรมการจะคัดเลือกภาพถ่ายที่ดีที่สุดจากความคิดสร้างสรรค์ในการตีความหมายหัวข้อที่ได้รับ ลูกเล่นการใช้สีและแสงเงา องค์ประกอบภาพ และความเกี่ยวพันของภาพนั้นกับหัวข้อที่ได้รับ รางวัลใหญ่จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ประเภทแรกคือรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศในแต่ละหัวข้อหรือ “Best of Theme” 3 รางวัล และรางวัลชมเชย Merit Award ในแต่ละหัวข้ออีก 6 รางวัล ประเภทที่สองเป็นรางวัลที่มอบให้แก่ผู้มีคะแนนสูงสุดจากการตัดสินผลงานทั้ง 3 รอบ ประกอบด้วยรางวัลชนะเลิศ ‘Best of Show’ 1 รางวัล และรองชนะเลิศอีก 1 ตำแหน่ง ผู้ชนะรางวัล Best of Show จะได้รับบัตรกำนัลสำหรับซื้อสินค้าแคนนอน มูลค่า 100,000 บาท อีกทั้งได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมอบรมการถ่ายภาพโฟโต้ คลินิก แบบเอ็กซ์คลูซีฟที่ประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับผู้ชนะจากประเทศอื่นๆในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเงินรางวัลพิเศษจากธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย 70,000 บาท และพรินเตอร์ PIXMA Pro 10 มูลค่า 20,120 บาท 1 เครื่อง ส่วนรองชนะเลิศจะได้รับบัตรกำนัลสำหรับซื้อสินค้าแคนนอนมูลค่า 40,000 บาท และเงินรางวัลพิเศษจากธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย 30,000 บาท ด้านผู้ชนะเลิศรางวัล Best of Theme ในแต่ละหัวข้อจะได้รับบัตรกำนัลสำหรับซื้อสินค้าแคนนอนมูลค่า 40,000 บาท และพรินเตอร์ PIXMA MG7570 มูลค่า 7,500 บาท ขณะที่ผู้ชนะรางวัล Merit Award จะได้รับบัตรกำนัลสำหรับซื้อสินค้าแคนนอนมูลค่า 20,000 บาท ภายในงานแคนนอนยังได้เชิญวิทยากรและช่างภาพมืออาชีพชื่อดังมาร่วมให้คำแนะนำและถ่ายทอดประสบการณ์พร้อมเทคนิคการถ่ายภาพมากมาย อาทิ จัสติน มอทท์ เจ้าของรางวัล Best Single Image for Travel Photographer of the Year ช่างภาพนิตยสารชื่อดังอย่างไทม์, นิวยอร์ค ไทมส์ และฟอร์บส์ และพิธีกรเรียลลิตี้ชื่อดังจากรายการ “โฟโต้ เฟซ ออฟ” ทางช่อง History Channel การอภิปรายพิเศษโดย อาจารย์วรนันท์ ชัชวาลทิพากร ศิลปินแห่งชาติประจำปี 2009 สาขาทัศนศิลป์ด้านการถ่ายภาพ และ อาจารย์ยรรยง โอฬาระชิน ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (ภาพถ่าย) ประจำปี 2007 และยังมีโอกาสได้กระทบไหล่ศิลปินนักถ่ายภาพคนดังอีกมากมายที่มาร่วมงานในโซน Pro-Exclusive Lounge พร้อมทั้งหลากหลายกิจกรรมความบันเทิงในช่วงท้ายของงาน อาทิ แฟชั่นโชว์ มินิคอนเสิร์ต