มูลนิธิโรคตับ จับมือ 83 รพ.ทั่วประเทศ ตรวจไวรัสตับอักเสบบีฟรี

ข่าวทั่วไป Wednesday December 3, 2014 16:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--มูลนิธิโรคตับ มูลนิธิโรคตับ และ 83 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ร่วมมอบของขวัญปีใหม่ 2558 แก่ประชาชน ด้วยการตรวจไวรัสตับอักเสบบีฟรี โรงพยาบาลละ 100 ท่าน ในโครงการ “เรารักตับ” ครั้งที่ 14 ระหว่างวันที่ 16-19 ธันวาคม พ.ศ.2557 รองรับการตรวจได้ 8,300 คน โรคไวรัสตับอักเสบบี เป็นต้นเหตุสำคัญของโรคตับอักเสบ ตับแข็ง และมะเร็งตับ ซึ่งเป็นมะเร็งที่คร่าชีวิตคนไทยเป็นอันดับต้นๆ มูลนิธิฯ จึงอยากเชิญชวนทุกท่านที่เกิดก่อนปี 2535 หรือที่ยังไม่เคยตรวจมาก่อน เข้ารับการตรวจ สำหรับข้อแนะนำในการป้องกันโรคตับ คือ 1. ควรไปตรวจว่าตัวเองมีภูมิคุ้มกัน หรือติดโรคหรือไม่ 2. ถ้าไม่มีภูมิคุ้มกัน ควรฉีดภูมิคุ้มกัน 3. ป้องกันโรคจากปัจจัยเสี่ยงต่างๆ เช่น การติดต่อทางเลือดและน้ำคัดหลั่ง ด้วยการใช้ถุงยางอนามัย หรือป้องกันการติดต่อจากการใช้อุปกรณ์ ของมีคม สัก เจาะ ขลิบร่วมกัน รายชื่อโรงพยาบาลที่ให้บริการ ภาคกลาง กรุงเทพฯ : เกษมราษฎร์ บางแค, เกษมราษฎร์ ประชาชื่น, คลินิกเทคนิคการแพทย์ธนบุรี เมดิคัลแล็บ, เจ้าพระยา, เซ็นทรัลเยนเนอรัล, ตากสิน*, ตำรวจ*, ทหารผ่านศึก*, ธนบุรี, ธนบุรี 2, นครธน, นวมินทร์, นวมินทร์ 9, บางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล, บางไผ่, บางโพ, ประชาพัฒน์, ปิยะเวท, เปาโล เมโมเรียล โชคชัย 4, เปาโล เมโมเรียล พหลโยธิน, พญาไท นวมินทร์, พญาไท1 (ศรีอยุธยา), เมโย, วิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม, ศรีวิชัย, สถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา* , สถาบันมะเร็งแห่งชาติ*, สมิติเวช ธนบุรี, สมิติเวช สุขุมวิท, สิรินธร*, เสรีรักษ์, หัวเฉียว นครปฐม : นครปฐม* นนทบุรี : เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์, นนทเวช ปทุมธานี : ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ**, ภัทร-ธนบุรี สมุทรปราการ : เปาโล เมโมเรียล สมุทรปราการ, เมืองสมุทรปู่เจ้าฯ, จุฬารัตน์ 3 เทพารักษ์, จุฬารัตน์ 9 กิ่งแก้ว พระนครศรีอยุธยา : พระนครศรีอยุธยา* เพชรบุรี : เพชรรัชต์ นครนายก : นครนายก*, ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพฯ* ลพบุรี : เมืองนารายณ์ สระบุรี : สระบุรี* สมุทรสาคร : มหาชัย 1, วิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล อ้อมน้อย สุพรรณบุรี : ศุภมิตร สุพรรณบุรี ภาคตะวันออก ฉะเชิงเทรา : จุฬารัตน์ 11 บางปะกง, โสธราเวช ฉะเชิงเทรา ชลบุรี : กรุงเทพพัทยา, ชลบุรี*, พญาไท ศรีราชา, สมิติเวช ศรีราชา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขอนแก่น : ราชพฤกษ์, สิรินธร จังหวัดขอนแก่น* นครราชสีมา : กรุงเทพราชสีมา, ป.แพทย์, เซนต์เมรี่ บุรีรัมย์ : เอกชนบุรีรัมย์ ร้อยเอ็ด : ร้อยเอ็ด* เลย : เมืองเลย ราม หนองคาย : หนองคาย-วัฒนา อุดรธานี : กรุงเทพอุดร อุบลราชธานี : สรรพสิทธิประสงค์ * ภาคเหนือ เชียงราย : เชียงรายประชานุเคราะห์ *, โอเวอร์บรุ๊ค แพร่ : แพร่-ราม พิษณุโลก : กรุงเทพ พิษณุโลก, พิษณุเวช ลำปาง : เขลางค์นคร-ราม ภาคใต้ ชุมพร : ธนบุรี – ชุมพร ตรัง : ตรังรวมแพทย์ นครศรีธรรมราช : มหาราช นครศรีธรรมราช*, นครคริสเตียน, นครพัฒน์, นครินทร์ ประจวบคีรีขันธ์ : ซานเปาโล หัวหิน ยะลา : สิโรรส สงขลา : ราษฎร์ยินดี หาดใหญ่, สงขลา* สุราษฎร์ธานี : สุราษฎร์ธานี* หมายเหตุ * รพ.รัฐบาล ** ให้บริการตรวจวันที่ 16 ธ.ค. 57 เวลา 09-12.00 น. / 100 ท่าน *** ให้บริการตรวจ 15-16 ธ.ค.57 วันละ 100 ท่าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่มูลนิธิโรคตับ โทร. 02-2553051, 095-5912019