สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 9 ธ.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 9, 2014 10:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ธ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำมีการฟื้นตัวขึ้นมาอีกครั้ง โดยมีการปรับตัวขึ้นมากว่า US$8.36 มาอยู่ที่ระดับ US$1,202.80 ต่อออนซ์ (Gold Spot) โดยแนวโน้มราคาทองคำยังเป็นเชิงลบ โดยปัจจัยที่จะกดดันราคาทองคำในช่วงนี้อยู่ที่ราคาน้ำมันที่ปรับตัวลงอย่างต่อเนื่องจากปริมาณการผลิตส่วนเกิน รวมถึงแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐฯที่มีการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง หนุนให้ดัชนีเงินดอลลาร์มีแนวโน้มเป็นขาขึ้น กดดันราคาทองคำ ส่วนปัจจัยหนุนในช่วงนี้ยังอยู่ที่เศรษฐกิจยุโรป จีนและญี่ปุ่นที่ยังอยู่ในภาวะชะลอตัว แต่ราคาทองคำในประเทศยังได้รับแรงหนุนจากค่าเงินบาทที่อ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดอยู่ที่ 33 บาทต่อดอลลาร์ SPDR ถือครองทองคำที่ 719.12 ตัน ลดลง 1.79 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,200 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2557 (GFZ14)ราคาเปิดใกล้ระดับ 18,890 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,700 บาท ราคาเสนอขาย 18,800 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำมีการฟื้นตัวขึ้นมาทางเทคนิค แต่ราคาน้ำมันที่ลดลงอาจกดดันราคาทองคำในช่วงนี้ นอกจากนี้ ยังต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯต่อ เพื่อดูถึงการเคลื่อนไหวของเงินดอลลาร์และทิศทางการดำเนินนโยบายการเงินในอนาคตของFED ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ US$1,185 แนวต้านสำคัญ US$1,220 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911