ข่าวเศรษฐกิจ Friday December 12, 2014 18:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ธ.ค.--professional image maker กกพ. เดินสายเข้าพบ 4 องค์กรหลักด้านพลังงานมุ่งแลกเปลี่ยนและรับฟังข้อเสนอแนะ ร่วมสร้างประโยชน์และความเป็นธรรมต่อผู้ใช้พลังงาน นายวีระพล จิรประดิษฐกุล กรรมการกำกับกิจการพลังงาน ในฐานะโฆษก กกพ. เปิดเผยว่า คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ทั้ง 7 ท่าน พร้อมด้วยผู้บริหารสำนักงาน กกพ. ได้มีกำหนดเดินทางเข้าพบ 4 องค์กรหลักด้านพลังงาน เพื่อรับฟังภาพรวมการดำเนินงานขององค์กร และรับฟังความคิดเห็นตลอดจนข้อเสนอแนะในการประกอบกิจการพลังงาน โดยภายในเดือนธันวาคมนี้ กกพ. จะเดินทางไปเยือน PEA (การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค) เป็นหน่วยงานแรกในวันจันทร์ที่ 8 ธันวาคม 2557 หลังจากนั้นจะเดินทางไปเยือน บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) การไฟฟ้าผ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และการไฟฟ้านครหลวง ตามลำดับ ทั้งนี้ กกพ. เชื่อมั่นว่าในการเดินสายเข้าพบผู้บริหารระดับสูงใน 4 องค์กรหลักด้านพลังงานในครั้งนี้จะทำให้ได้รับทราบถึงภาพรวมการดำเนินงาน ตลอดจนปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินงานด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องของแต่ละองค์กร โดยสามารถนำข้อมูลและข้อเสนอแนะที่ได้มาปรับปรุงการดำเนินงานร่วมกัน เพื่อนำไปสู่การพัฒนายกระดับการกำกับดูแลกิจการพลังงาน และสร้างความเป็นธรรมต่อผู้ใช้พลังงานร่วมกันได้ “กกพ. มุ่งหวังให้ทุกองค์กรทุกภาคส่วนร่วมมือกัน เพื่อให้การประกอบกิจการพลังงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ มีความมั่นคง ตอบสนองต่อความต้องการและการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน ทั้งในด้านสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อมได้ต่อไป” นายวีระพล กล่าว