แม็กซ์ มวยไทย ทุ่มทุนสองร้อยล้าน เนรมิตเวทีมวยไทยสุดหรูหรา เพื่อก้าวสู่สายตาโลก

ข่าวกีฬา Thursday December 18, 2014 12:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ธ.ค.--โอมเพี้ยง คอร์ปอเรชั่น “แม็กซ์ มวยไทย” สยายปีกทุ่มทุน 200 ล้านบาท เดินหน้าสร้างแม็กซ์ สเตเดี้ยม เวทีมวยสุดหรูหรา ณ พัทยากลาง ถนนสุขุมวิท (หน้าซอยสุขุมวิท- พัทยา 42) ด้าน "นวัธ ต่อเจริญสุข" ผู้บริหาร และ “ปิยชาติ ศรีจันทร์” หุ้นส่วนใหญ่ เผยเหตุต้องสร้างเวทีเอง เพราะแม็กซ์ มวยไทยไลฟ์ ฉลุยติดลม แฟนมวยเข้าชมกันเพิ่มมากขึ้นทุกไฟท์จนสถานที่เดิมเริ่มคับแคบ ซึ่งเวทีแม็กซ์ สเตเดี้ยมได้แล้วเสร็จสมบูรณ์ พร้อมเปิดให้บริการคอมวยไทยทั้งชาวไทย และต่างชาติกันแล้ว ซึ่งเวทีแม็กซ์ สเตเดี้ยมถือเป็นเวทีมวยที่ทันสมัยครบเครื่อง มีอุปกรณ์ต่างๆ ครบครัน ติดเครื่องปรับอากาศอย่างดีอีกต่างหาก เพื่อให้รองรอบต่อการก้าวสายตาโลก โดยทั้งหมดนี้ทางแม็กซ์ มวยไทย ทุ่มทุนในการสร้างไปสองร้อยล้านบาท โดยได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อค่ำวันก่อน โดยได้มีแขกผู้มีเกียรติมาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง อาทิ ผศ.ดร.ธวัชชัย จิตรภาษ์นันท์ กรรมการ กสทช., ดร.วิษณุ ตัณฑวิรุฬห์ ที่ปรึกษา กสทช., ทศพร ซิมตระการ ที่ปรึกษา กสทช., พงศกร คอวณิช ผู้อำนวยการสื่อสารการตลาด เอไอเอส , รุ่งเดช หลิว กรรมการผู้จัดการ บริษัทบี ที จำกัด , พ.อ.วินธัย สุวารี และอภิรดี ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม ป็นต้น พร้อมกับการจัดการแข่งขันชกมวยไทยไฟท์สำคัญ คู่ชิงแชมป์ 2014 เพื่อชิงเงินรางวัล (เงินสด) ถึง 1 ล้านบาท ! โดยจอมทอง ชูวัฒนะ นักชกชาวไทยเป็นผู้คว้ารางวัลไปครองในปีนี้ ทางด้านคุณนวัธ ต่อเจริญสุข ผู้บริหารแม็กซ์ มวยไทย ยังได้กล่าวต่อว่า "เพราะผมรักมวยไทยมาก จากที่บ้านเกอดผมคือที่ขอนแก่น ผมก็หาทุนมาส่งเสริมเด็กๆ ให้มาฝึกมวยไทย เพราะผมถือว่า มวยไทยของเรา เป็นสิ่งที่สะท้อนตัวตนของคนไทย เป็นรากเหง้าของศิลปะในเชิงกีฬาของคนไทยเรา โดยเฉพาะการต่อสู้ ไม่ว่าจะชาติไหนก็ไม่ครบเครื่อง หมัด เท้า เข่า ศอก เท่ามวยไทยของเรา ถือเป็นการต่อสู้ที่มีพิษสงรอบตัวที่สุดในโลก อยากสนับสนุนส่งเสริมให้คนไทยหันมาฝึกมวยไทยกันเยอะๆ"