สวพ.FM91 สถานีวิทยุในสังกัดกองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวเปิดตัวแอพพลิเคชั่น Spond ช่วยองค์กร ช่วยสังคม แจ้งก่อนเกิดภัย ลดอุบัติเหตุ 2558

ข่าวเทคโนโลยี Friday December 19, 2014 11:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--hukder company ด้วย สวพ.FM91 สถานีวิทยุสังกัดกองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการรณรงค์ให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการช่วยแจ้งเหตุก่อนเกิดภัย เพื่อลดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะอุบัติเหตุที่เกิดจากการเดินทางในช่วงเทศกาลสำคัญๆ เช่น เทศกาลปีใหม่ ซึ่งในแต่ละปี สวพ.FM91 ได้รับการแจ้งอุบัติเหตุจากสมาชิกที่เดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในวันหยุดยาวจำนวนมาก แม้จะมีการรณรงค์ให้มีการขับขี่อย่างปลอดภัยจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ในปีนี้ สวพ.FM 91 จึงได้นำเครื่องมือการสื่อสารยุคใหม่เข้ามาช่วยในการรณรงค์และเชิญชวนให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการแจ้งเตือนภัย เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ ด้วยการ โหลดแอพพลิเคชั่น Spond ในมือถือ(Smartphone) “แจ้งก่อนเกิดภัย ลดอุบัติเหตุ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2558” โดยจะมีการแถลงข่าวเปิดตัวเครื่องมือสื่อสารดังกล่าวใน วันศุกร์ที่ 26 ธันวาคม 2557 เวลา 13.30 - 15.00 น. ณ ห้องประชุมศรียานนท์ โซน C ชั้น 2 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำหนดการงานแถลงข่าว เปิดตัวแอพพลิเคชั่น Spond ช่วยองค์กร ช่วยสังคม แจ้งก่อนเกิดภัยลดอุบัติเหตุ 2558 โดย สวพ.FM91 สถานีวิทยุในสังกัดกองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันศุกร์ที่ 26 ธันวาคม 2557 เวลา 13.30 - 15.00 น. ณ ห้องประชุมศรียานนท์ โซน C ชั้น 2 อาคาร 1สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 13.30 น. สื่อมวลชนลงทะเบียน รับเอกสารข่าว 14.00 น. ประธานในพิธีเดินทางมาถึง พิธีกรกล่าวต้อนรับ เชิญ ดร.ไจตนย์ ศรีวังพล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิไลเซ็นเตอร์แอนด์ซันส์ จำกัด ผู้แทนสวพ.FM91 กล่าวถึง ความเป็นมาของการจัดทำแอพพลิเคชั่น Spond แจ้งก่อนเกิดภัยลดอุบัติเหตุ 2558 และ การทำงานของ Spond ,วิธีการดาวโหลด,ประโยชน์ของ Spond และเชิญชวนประชาชนมีส่วนร่วมใน การแจ้งก่อนเกิดภัย ลดอุบัติเหตุ 2558 พร้อมทั้งการทำงานดูแลประชาชนช่วงเทศกาลสำคัญ โดยเฉพาะช่วงปีใหม่ 2558 ซึ่งเป็นวันหยุดยาว 9 วัน 14.10 น. พิธีกร เชิญประธานในพิธี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึง - มาตรการในการรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ - ความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการป้องกันอุบัติเหตุ /ร่วมกันรณรงค์ลดอุบัติเหตุ 14.20 น. การมอบสติกเกอร์เชิญชวนประชาชนดาวโหลดแอพพลิเคชั่น Spond เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการแจ้งก่อนเกิดภัย ลดอุบัติเหตุ 2558 จำนวน 1 แสนใบ จากบริษัท ซีที เอเชีย จำกัด ผู้พัฒนาซอฟแวร์ Social Media Contact Center ผู้สนับสนุนโครงการ ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสวพ.FM91 เพื่อไปแจกจ่ายให้กับประชาชน 14.30 น. สื่อมวลชนถาม-ตอบ 15.00 น. ถ่ายภาพร่วมกัน จบการแถลงข่าว