ISSP เปิดให้บริการ Cloud SRM ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค ตอบโจทย์การตลาดเชิงรุก

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday December 23, 2014 12:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ธ.ค.--คอร์ แอนด์ พีค Cloud SRM บริการใหม่จาก b.cloud by ISSP สุดยอดซอฟท์แวร์ที่สามารถดึงข้อมูลจากโซเชียลเน็ตเวิร์ค อาทิ Facebook, Twitter ผ่านการตั้งค่าค้นหา ทำงานรวดเร็ว ตอบโจทย์การตลาดเชิงรุก ทันสถานการณ์ จากการรับฟังความคิดเห็นของลูกค้าที่ใช้สินค้าและบริการของธุรกิจท่านอย่างชาญฉลาด ช่วยให้นักการตลาดสามารถจัดแคมเปญใหม่ๆได้อย่างราบรื่น เป็นไปตามเป้าหมายองค์กรที่วางไว้ และสามารถก้าวเป็นผู้นำในตลาดได้ด้วยบริการใหม่จาก ISSP นายบัณฑิต ว่องวัฒนะสิน กรรมการผู้จัดการบริษัท อินเตอร์เนต โซลูชั่น แอนด์ เซอร์วิส โพรวายเดอร์ จำกัด หรือ ISSP เปิดเผยว่า ISSP เปิดตัวบริการใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า “Cloud SRM” (Cloud Social Relationship Management) ของบริษัท ออราเคิล คอร์ปอเรชั่น ร่วมกับบริษัท ISSP ให้บริการบน Cloud Computing ภายใต้แบรนด์ Oracle SRM ที่เรยกว่า “Cloud SRM” ที่มีฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกให้นักการตลาดสมัยใหม่ที่ดูแลเกี่ยวกับการทำการตลาดผ่านสื่อดิจิตอล (Digital Marketing) ให้สามารถติดตามผลการดำเนินงานจากความพึงพอใจสินค้าและบริการจากลูกค้าผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ (Social Network) ที่บริษัทหรือองค์กรที่ให้ความสนใจและความคิดเห็นของลูกค้าที่มีต่อองค์กร ผลิตภัณฑ์หรือต่อเจ้าหน้าที่ขององค์กร ผ่านการแสดงความคิดเห็น กระทู้บนเครือข่ายสังคมออนไลน์ เช่น Facebook, Twitter, LinkedIn, Google +, YouTube และ Pinterest ได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากในปัจจุบันเครือข่ายสังคมออนไลน์ (Social network) เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน เป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัว ที่คนส่วนใหญ่เข้าถึงได้ เป็นทั้งแหล่งแลกเปลี่ยนข้อมูลความรู้ และการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างกัน จึงทำให้หลายองค์กรตระหนักถึงความสำคัญของข้อมูลความคิดเห็น หรือโพสต์ในการแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ ที่อาจจะกระทบต่อภาพลักษณ์หรือความน่าเชื่อถือขององค์กร ซึ่งที่ผ่านมาหากมีโพสต์หรือความคิดเห็นบนโลกออนไลน์ ที่ผ่านมากว่าที่นักการตลาดจะสามารถรวบรวมข้อมูลทั้งหมดเพื่อประมวลผลได้จะใช้เวลานานมาก จนบางครั้งก็กลายเป็นประเด็นร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนไปแล้ว จนอาจทำให้เสียโอกาส เสียภาพลักษณ์องค์กร หรือสูญเสียรายได้มหาศาล เนื่องจากความล่าช้าในการรับทราบข้อมูลเชิงลบในโลกออนไลน์ แต่ด้วยความสามารถของ Cloud SRM จะทำให้นักการตลาด หรือ ฝ่ายวางแผนขององค์กรสามารถประมวลผลความคิดเห็น หรือโพสต์บนเครือข่ายออนไลน์ออกมาได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว โดยซอฟท์แวร์ Cloud SRM สามารถตั้งค่าคำค้นหาที่ต้องการได้ เช่น คำว่า “ชอบ”, “ไม่ชอบ”, “ไม่ชอบ + ชื่อผลิตภัณฑ์” ฯลฯ นอกจากนี้ ยังสามารถกำหนดเพศ, อายุ, พื้นที่อาศัยของผู้ใช้งาน และช่วงระยะเวลาที่แสดงความคิดเห็นได้อีกด้วย ทำให้สามารถแยกกลุ่มเป้าหมาย ทำให้ทราบผลตอบรับ หรือ feedback ที่มีต่อสินค้าเฉพาะตัวที่ต้องการทราบข้อมูลได้เป็นอย่างดี เมื่อองค์กร หรือบริษัทได้ข้อมูลทั้งหมดมารวมกัน แล้วนำข้อมูลมาวิเคราะห์ว่า โพสต์ทั้งหมดนั้น ไม่ชอบสินค้าเราและบริการทั้งหมดหรือไม่ จะทำให้ทราบว่าผลิตภัณฑ์ใด กำลังโดนโจมตี หรือบริษัทกำลังมีกระแสในเชิงลบอยู่หรือไม่ ก็จะทำให้นักการตลาดสามารถออกแคมเปญที่ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย หรือ สามารถแก้ไขสถานการณ์ได้ทันท่วงที และด้วยประสิทธิภาพของ Cloud SRM จะทำให้องค์กรสามารถทำการตลาดเชิงรุกได้ง่ายขึ้น สามารถวางแผนการตลาด หรือวางแผนการสื่อสารข้อมูลขององค์กร ได้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น จนสามารถทำให้องค์กรเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน กับคู่แข่งทางการค้าได้มากยิ่งขึ้น “ISSP ให้บริการด้านคลาวด์มากว่า 6 ปี ที่ผ่านมา มีลูกค้าองค์กรกว่า 500 ราย มีประสบการณ์ในการทำแอพพลิเคชั่นร่วมกับพาร์ทเนอร์อื่น ๆ หลายด้าน และมีความเชี่ยวชาญในการอินทิเกรชั่น (integration) ซอฟท์แวร์เข้ากับระบบของบริษัทของลูกค้า ทำให้ลูกค้าองค์กรของเรามั่นใจได้ว่า Cloud SRM จะสามารถรันข้อมูล และเชื่อมต่อกับระบบเดิมขององค์กรได้อย่างไร้ปัญหา และจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากบริการของ ISSP” นายบัณฑิต กล่าวทิ้งท้าย