กรรมการผู้จัดการ บมจ.สหประกันชีวิต รับรางวัล “คนไทยตัวอย่าง”

ข่าวทั่วไป Thursday December 25, 2014 14:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ธ.ค.--สหประกันชีวิต นายสหพล สังข์เมฆ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เข้ารับรางวัล "คนไทยตัวอย่าง" ซึ่งเป็นโครงการกิจกรรมรณรงค์การทำความดี 77 จังหวัด ต้นแบบคนดี ใต้ร่มพระบารมีพ่อของแผ่นดิน คนทำดีต้นแบบสังคมแห่งปี ซึ่งจัดโดยสมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย (สว.นท.) โดยได้รับเกียรติจาก หม่อมราชวงศ์จิราคม กิติยากร เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล มีคนไทยต้นแบบจากทุกสาขาอาชีพ ทั่วประเทศเข้ารับรางวัล กว่า 120 คน ณ ห้องประชุมกรมประชาสัมพันธ์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2557 สำหรับคุณสมบัติของ คนไทยตัวอย่าง ต้นแบบคนดีใต้ร่มพระบารมีพ่อของแผ่นดิน จะต้องเป็นคนดี มีจริยธรรมได้รับการยอมรับจากสังคม มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และมองนอกกรอบ มีผลงานอันเป็นสาธารณะประโยชน์ต่อชุมชนและสังคมส่วนรวมในวงกว้าง สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนในสังคมได้ถือเป็นแบบอย่างในการทำความดี มีความรับผิดชอบงานในระดับนโยบาย หรือปฏิบัติการที่มีประวัติการทำงานที่มั่นคง เสียสละในการทำคุณประโยชน์ต่อสังคม ประพฤติปฏิบัติตามหลักธรรมทางศาสนา ขนบธรรมเนียม จารีต ประเพณี ตามวัฒนธรรมอันดีงามและที่สำคัญเป็นบุคคลที่ยึดแนวปฏิบัติตามรอยพระยุคลบาทและเป็นแบบอย่างที่ดีให้คนรุ่นหลังต่อไป