สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 26 ธ.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday December 26, 2014 10:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ธ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำทรงตัวอยู่ที่ระดับ US$1,173.30 ต่อออนซ์ (Gold Spot) ท่ามกลางการซื้อขายที่เบาบาง เนื่องจากปิดทำการในวันหยุดเทศกาลคริสต์มาส โดยราคาทองคำได้รับแรงกดดันอย่างต่อเนื่องจากราคาน้ำมันที่ลดลง จากปัญหาอุปทานส่วนเกินของน้ำมันซึ่งกลุ่ม OPEC ยังคงผลิตน้ำมันในปริมาณเดิมและการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯอย่างแข็งแกร่งก่อนสิ้นปี โดยสัปดาห์หน้าติดตามดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค และตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการรายเดือนของสหรัฐฯ ส่วนค่าเงินบาทแข็งค่าเล็กน้อยอยู่ที่บริเวณ32.80 บาทต่อดอลลาร์ SPDR ถือครองทองคำที่ 712.90 ตัน ไม่เปลี่ยนแปลง ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,184 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2557 (GFZ14)ราคาเปิดใกล้ระดับ 18,550 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,350 บาท ราคาเสนอขาย 18,450 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำมีการฟื้นตัวขึ้นมาอีกครั้ง จากภาวะเศรษฐกิจญี่ปุ่นที่เป็นเชิงลบ แต่ภาพรวมยังมีแนวโน้มเป็นเชิงลบ โดยยังมีปัจจัยกดดันอย่างราคาน้ำมันที่ปรับตัวลง ค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น โดยมี Upside อยู่ที่ US$1,200 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911